Thứ hai 24/11/2025 21:28
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hermes ghi nhận doanh số mạnh mẽ bất chấp ngành hàng xa xỉ ảm đạm

Nhà mốt tới từ Paris Hermes đã đạt được tăng trưởng vững chắc với doanh số bán hàng tăng 11,3% trong quý III, trái ngược hoàn toàn so với tình hình của các đối thủ như Kering và LVMH.
Hermes ghi nhận doanh số mạnh mẽ bất chấp ngành hàng xa xỉ ảm đạm
Hermes ghi nhận doanh số mạnh mẽ bất chấp ngành hàng xa xỉ ảm đạm. (Ảnh: Julien de Rosa/AFP).

Tập đoàn hàng xa xỉ Pháp Hermes tiếp tục vượt qua tình hình suy thoái toàn cầu trong ngành khi báo cáo doanh thu hàng quý tăng mạnh.

Cụ thể, Tập đoàn niêm yết tại Paris, nổi tiếng với khăn lụa và túi Birkin, thông báo vào thứ Năm (24/10) rằng, doanh số bán hàng đã tăng 11,3% lên 3,7 tỷ euro (khoảng 4 tỷ USD), phù hợp với dự báo 3,69 tỷ euro của các nhà phân tích do LSEG khảo sát.

Theo đó, cổ phiếu của Hermes đã tăng 2,33% lên 2.109 euro trong phiên giao dịch sáng, đưa mức tăng trưởng của năm nay lên 11%. Ngược lại, cổ phiếu của các đối thủ LVMH và Kering - chủ sở hữu Gucci đã giảm lần lượt 14% và 41%, do ngành này chịu áp lực từ nhu cầu tiêu dùng suy yếu, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Hermes đã vượt qua tình trạng suy thoái của ngành tốt hơn các đối thủ vì hãng nhắm vào đối tượng khách hàng xa xỉ giàu có nhất, với danh sách chờ dài cho các mẫu túi xách phổ biến nhất của mình, vốn có thể được bán với giá hàng chục nghìn bảng Anh. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng, một số sản phẩm của thương hiệu đã thành công thu hút nhóm khách hàng muốn phấn đấu cho lối sống xa xỉ.

Hermes ghi nhận tăng trưởng doanh số ở mức 20% trên toàn châu Âu, ngoại trừ Pháp, nơi chỉ tăng 13%, được thúc đẩy bởi doanh số mạnh mẽ của các mặt hàng dệt may, đồ da và nước hoa. Doanh số tại Pháp của hãng này bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn từ Thế vận hội mùa hè năm nay, nhưng điều này đã phần nào được bù đắp bởi doanh số tốt tại các thị trấn ven biển.

Eric du Halgouet, Phó Chủ tịch điều hành tài chính của Hermes, cho biết trong cuộc gọi với các nhà đầu tư rằng, sự thành công tại châu Âu chủ yếu đến từ các du khách Mỹ và Trung Đông, trong khi số lượng người mua Trung Quốc đã giảm nhẹ.

Tuy nhiên, trang sức và đồng hồ, chiếm khoảng 40% doanh thu của thương hiệu, đã không đạt kỳ vọng. Đặc biệt, doanh số đồng hồ đã giảm 18%, gấp đôi mức dự báo giảm 9%. Ông Du Halgouet cho biết, đây là một phần trong quá trình điều chỉnh sau giai đoạn tăng trưởng mạnh của những năm trước.

Bất chấp sự suy thoái của ngành, các nhà phân tích dự báo Hermes và Tập đoàn Prada của Ý, dự kiến sẽ công bố lợi nhuận vào tuần tới, sẽ chứng kiến sự tăng trưởng nổi bật.

Hermes ghi nhận doanh số mạnh mẽ bất chấp ngành hàng xa xỉ ảm đạm
Cửa hàng của Hermes ở Mayfair, London. (Ảnh: coldsnowstorm/iStock).

Hermes tuyên bố vẫn duy trì mục tiêu tăng trưởng doanh thu trung hạn, bất chấp các yếu tố bất lợi về địa chính trị và sự bất ổn trong lĩnh vực tiền tệ. Công ty đã tăng cường đầu tư vào năng lực sản xuất, tiếp thị và công nghệ thông tin, đồng thời mở rộng nhân sự, cung cấp các đợt tăng lương và có kế hoạch chia sẻ cổ phần miễn phí cho nhân viên.

Hermes luôn nổi bật so với các đối thủ lớn của Pháp bao gồm Louis Vuitton và Dior thuộc sở hữu của LVMH, vốn chịu ảnh hưởng từ sự suy giảm tại Trung Quốc trong quý ba, và Kering, hiện đang gặp khó khăn trong việc thực hiện kế hoạch cải tổ tại Gucci.

Citi Group cho biết trong một ghi chú rằng “mức định giá cao của Hermes dường như được lí giải bởi mô hình kinh doanh phòng thủ, với khả năng dự đoán tương đối tốt về tăng trưởng doanh thu, biên lợi nhuận, dòng tiền và tỷ suất lợi nhuận, đặc biệt là trong thời điểm ngành xa xỉ không được ưa chuộng”. Mức biên lợi nhuận trước thuế và lãi suất hiện tại 40% dường như là một “đại diện tốt” cho tương lai, Citi cho biết thêm.

Trong khi đó, LVMH và Kering đều ghi nhận tốc độ tăng trưởng doanh số tại Nhật Bản chậm lại, do đồng yên mạnh lên đã làm giảm sự quan tâm của các du khách nước ngoài, một xu hướng mà Hermes đã vượt qua được.

“Khác với các đối thủ, Hermes chủ yếu hướng đến người tiêu dùng nội địa tại Nhật Bản nên ít bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm trong du lịch của người Trung Quốc”, các nhà phân tích tại Barclays cho biết.

Ngoài ra, Kering đã đưa ra cảnh báo vào thứ Tư (23/10) rằng, lợi nhuận hoạt động cả năm của hãng sẽ gần như giảm một nửa so với năm ngoái, là một trong chuỗi các cảnh báo lợi nhuận trong suốt năm 2024 đã tác động mạnh đến cổ phiếu của tập đoàn này.

Theo đó, doanh số của Gucci đã giảm 25% trong quý III, còn Kering thì không đưa ra dự báo về thời điểm có thể ghi nhận sự cải thiện rõ ràng trong năm 2025. Cổ phiếu của Kering đã tăng 1,6% trong phiên giao dịch sáng tại Paris vào thứ Năm (24/10).

“Ngành hàng xa xỉ, và đặc biệt là Kering, đang bị giằng xé giữa hai lực tác động mạnh mẽ: một mặt là hoạt động thương mại hiện tại đang suy yếu”, nhà phân tích Luca Solca tại Bernstein nhận định. “Mặt khác, các hành động của Cục Dự trữ Liên bang và chính quyền Trung Quốc dự báo về một môi trường kinh doanh tốt hơn”.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng, Kering đang đối mặt với “các vấn đề cụ thể về công ty và thương hiệu”.

Tin bài khác
Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Trước diễn biến mưa lũ nghiêm trọng đang gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung, Tập đoàn Vingroup đã gửi công văn hỏa tốc đến Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề xuất tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp thêm 500 tỷ đồng cho công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.
Vinataba đồng loạt thoái vốn tại Miliket và nhiều doanh nghiệp thực phẩm – đồ uống

Vinataba đồng loạt thoái vốn tại Miliket và nhiều doanh nghiệp thực phẩm – đồ uống

Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đang triển khai kế hoạch bán đấu giá toàn bộ phần vốn góp tại nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống và bất động sản, dự kiến thu về hàng trăm tỷ đồng.
Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC sơ kết 9 tháng: Quyết liệt “tăng tốc” về đích

Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC sơ kết 9 tháng: Quyết liệt “tăng tốc” về đích

Ngày 21/10/2025, Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) – Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2025.
Hà Nội chốt thoái toàn bộ vốn tại Giầy Thượng Đình, đưa 6,39 triệu cổ phiếu ra đấu giá

Hà Nội chốt thoái toàn bộ vốn tại Giầy Thượng Đình, đưa 6,39 triệu cổ phiếu ra đấu giá

UBND TP. Hà Nội sẽ đấu giá gần 6,39 triệu cổ phiếu GTD – tương đương 68,77% vốn điều lệ Giầy Thượng Đình – vào ngày 16/12 tới với giá khởi điểm 20.500 đồng/cổ phiếu, cao hơn khoảng 36% thị giá. Thông tin này lập tức kích hoạt hai phiên tăng trần liên tiếp của cổ phiếu GTD trên UPCoM.
Doanh nghiệp tinh gọn rầm rộ nhưng hiệu quả còn bỏ ngỏ

Doanh nghiệp tinh gọn rầm rộ nhưng hiệu quả còn bỏ ngỏ

Báo cáo “Code the Future – Lập trình tương lai” do Anphabe công bố tối 19/11 cho thấy dù hơn 76% doanh nghiệp đã hoặc đang triển khai tinh gọn mô hình vận hành, trên 70% thừa nhận kết quả chưa đạt kỳ vọng.
NOVAGROUP thu hút gần 1000 ứng viên tại hội thảo nhân tài

NOVAGROUP thu hút gần 1000 ứng viên tại hội thảo nhân tài

Vừa qua, tại Galleria Center - 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM, NovaGroup tiếp tục tổ chức Hội thảo Nhân tài lần 2 – năm 2025 với quy mô ấn tượng, thu hút gần 1.000 ứng viên tham dự. Cùng ngày, tại Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai), Novaland tổ chức sự kiện “Hành trình kiến tạo - Dấu ấn hoàn thiện Aqua City” và Nova Service tuyển dụng trực tiếp hàng trăm vị trí trong lĩnh vực dịch vụ.
Thương mại SMC tiếp tục biến động nhân sự, dự kiến miễn nhiệm thêm 4 lãnh đạo cấp cao

Thương mại SMC tiếp tục biến động nhân sự, dự kiến miễn nhiệm thêm 4 lãnh đạo cấp cao

CTCP Đầu tư Thương mại SMC (SMC – HoSE) tiếp tục có biến động lớn ở bộ máy quản trị khi vừa thông qua chủ trương lấy ý kiến cổ đông về việc miễn nhiệm thêm 3 thành viên HĐQT và 1 thành viên Ban kiểm soát.
Xếp dỡ Hải An đề xuất nâng mạnh kế hoạch lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ đồng

Xếp dỡ Hải An đề xuất nâng mạnh kế hoạch lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ đồng

CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH – HoSE) vừa công bố tài liệu trình Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025, dự kiến tổ chức ngày 8/12 tại Hải Phòng, với nội dung đáng chú ý là đề xuất điều chỉnh tăng mạnh các chỉ tiêu kinh doanh của năm 2025.
Cảng quốc tế Long An và cảng Kobe thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm tăng giao thương, giảm chi phí logistics

Cảng quốc tế Long An và cảng Kobe thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm tăng giao thương, giảm chi phí logistics

Cảng quốc tế Long An và Cảng Kobe vừa thiết lập quan hệ cảng đối tác chiến lược với mục tiêu mở rộng năng lực và quy mô vận chuyển hàng hải, tăng lượng hàng hóa thông qua hai cảng. Đặc biệt, 2 bên sẽ cùng phát triển mô hình cảng xanh - cảng thông minh, ứng dụng công nghệ quản lý tiên tiến, giảm phát thải carbon…
Lộ diện hơn 100 nhà đầu tư ngoại nắm gần 27% vốn tại THACO

Lộ diện hơn 100 nhà đầu tư ngoại nắm gần 27% vốn tại THACO

Tập đoàn Trường Hải (THACO) của doanh nhân Trần Bá Dương vừa cập nhật cơ cấu cổ đông với điểm đáng chú ý là sự góp mặt của hơn 100 nhà đầu tư nước ngoài, đang sở hữu gần 27% vốn điều lệ.
Tăng cường chăm sóc sức khỏe chủ động cho người cao tuổi trong mùa đông lạnh giá

Tăng cường chăm sóc sức khỏe chủ động cho người cao tuổi trong mùa đông lạnh giá

Tọa đàm do Bio Life tổ chức với sự tham gia của GS.TS.BS. Hồ Bá Do nhấn mạnh vai trò chăm sóc sức khỏe chủ động, giúp người cao tuổi phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý mùa đông.
Chứng khoán ACB bị xử phạt 340 triệu đồng vì sai sót trong hồ sơ phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị xử phạt 340 triệu đồng vì sai sót trong hồ sơ phát hành trái phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) tổng cộng 340 triệu đồng do hồ sơ chào bán trái phiếu chưa đầy đủ thông tin và chậm nộp báo cáo theo quy định.
Phó tổng giám đốc FLC giữ chức Chủ tịch Bamboo Airways

Phó tổng giám đốc FLC giữ chức Chủ tịch Bamboo Airways

Phó tổng giám đốc FLC Bùi Quang Dũng giữ chức Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways bổ nhiệm, thay cho ông Lê Thái Sâm. Đây là lần thứ 7 Bamboo Airways thay chủ tịch HĐQT sau khi FLC gặp khó khăn từ tháng 3/2022.
Doanh thu ngành game và ứng dụng Việt Nam tăng 65%, dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Doanh thu ngành game và ứng dụng Việt Nam tăng 65%, dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Ngày 12/11, tại sự kiện “Google Apps Summit 2025” – hội nghị hợp nhất quy mô khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Google công bố: Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng doanh thu từ game và ứng dụng nhanh nhất khu vực, đạt mức 65%, qua đó khẳng định vị thế nổi bật của Việt Nam trong nền kinh tế số toàn cầu.
GISA – Thương hiệu Việt mang tinh thần Nhật trong từng giọt sạch

GISA – Thương hiệu Việt mang tinh thần Nhật trong từng giọt sạch

Từ những điều nhỏ bé như giọt nước giặt, giọt nước rửa chén, GISA đang kể câu chuyện về một lối sống tinh gọn, an toàn và thơm lành. Dưới bàn tay của SOBEK Việt Nam, thương hiệu trẻ này mang công nghệ Nhật Bản đến từng ngôi nhà Việt – nơi “sạch” không chỉ là vệ sinh, mà là cảm xúc.