Hải Phòng : Tăng trưởng kinh tế trong 9 tháng đạt hơn 13%

DNHN - Chiều ngày 23/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP. Hải Phòng về tình hình phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Theo báo cáo, tình hình tăng trưởng kinh tế trong 9 tháng của Hải Phòng tăng gần 12,3%, gấp gần 8,7% lần cả nước, Hải Phòng dẫn đầu các địa phương trong cả nước. Chỉ số sản xuất công nghiệp IIP trong 10 tháng tăng hơn 19,2%, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 18,54 tỷ USD, tăng hơn 25% so với cùng kỳ. Đặc biệt thu hút đầu tư nước ngoài trong 10 tháng đạt gần 2,9 tỷ USD, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ. Ngoài ra sản lượng hàng hóa qua cảng cũng đạt hơn 119 triệu tấn, tăng 7% so với cùng kỳ. 

  Ảnh minh họa.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ cho biết trong 5 năm qua mức tăng trưởng của Hải Phòng đã tăng liên tục hơn 15%, Phó thủ Tướng nhấn mạnh: hiếm có địa phương nào đạt mức tăng trưởng liên tục như vậy.

Qua đó, Phó Thủ tướng cũng bày tỏ vui mừng và ấn tượng nhất là trong 9 tháng vừa qua, Hải Phòng đã đạt mức tăng trưởng gấp gần 8,7% lần mức bình quân chung của cả nước. Điều đó cho thấy Hải Phòng vừa phòng, chống dịch tốt, vừa duy trì tăng trưởng gần 12,3%, GDP của Hải Phòng chiếm 5% GDP toàn quốc.

Phó Thủ tướng đã đánh giá cao các kết quả mà Hải Phòng đạt được trên nhiều lĩnh vực như: xuất khẩu, thu hút đầu tư, giải ngân vốn đầu tư công...

Phó Thủ tướng cũng lưu ý, hướng tới mục tiêu 2030 mà Nghị quyết 45 đưa ra thì Hải Phòng cần bước phát triển mạnh mẽ hơn, để đến năm 2030 trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại thông minh, bền vững trong khu vực Đông Nam Á và tầm nhìn đến năm 2045, phấn đấu trở thành Thành phố có trình độ phát triển cao trong nhóm các thành phố hàng đầu châu Á và thế giới.

Theo SaoPhapluat

Tin liên quan