Hải Phòng: Tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại với Singapore

15:48 28/02/2024

Vừa qua, tại Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND TP Hoàng Minh Cường tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore...

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường thông tin nhanh về tình hình phát triển của Hải Phòng. Tính đến nay, trên địa bàn thành phố có 74 dự án đầu tư đến từ các nhà đầu tư Singapore với tổng vốn đầu tư hơn 3,1 tỷ USD, trong đó đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế đạt hơn 2,9 tỷ USD. Các lĩnh vực đầu tư của nhà đầu tư Singapore tại thành phố tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp, kinh doanh bất động sản, cơ sở hạ tầng, còn lại là lĩnh vực kho bãi, logistics, thương mại, máy móc, dệt may…Các dự án đầu tư Singapore tại Việt Nam triển khai hiệu quả đã góp phần tạo việc làm cho người lao động, đóng góp cho thu ngân sách của thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường và Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore, khu vực Đông Nam Á Kow Juan Tiang trao quà lưu niệm.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường và Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore, khu vực Đông Nam Á Kow Juan Tiang trao quà lưu niệm..

Với mục tiêu tìm hiểu về lĩnh vực ưu tiên phát triển và thu hút đầu tư, đặc biệt sau khi quy hoạch thành phố được Chính phủ phê duyệt; về định hướng và chiến lược phát triển của thành phố Hải Phòng, nhất là trong lĩnh vực hạ tầng logistics, cảng biển, cảng hàng không, điện gió ngoài khơi và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) và tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư cho các doanh nghiệp Singapore tại Hải Phòng, Giám đốc điều hành Cơ quan phát triển Doanh nghiệp Singapore, khu vực Đông Nam Á Kow Juan Tiang cảm ơn những thông tin hữu ích của Phó Chủ tịch UBND thành phố và bày tỏ ấn tượng với sự phát triển vượt bậc của Hải Phòng, đặc biệt về hạ tầng và giao thông. Với những tương đồng trong chính sách và định hướng phát triển, ông Kow Juan Tiang mong muốn hai bên sẽ có những thảo luận cụ thể về cách thức tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại giữa Singapore và Hải Phòng.

Nam Trí Đức