Hải Phòng: Nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh tại huyện Vĩnh Bảo

DNHN - Ngay sau khi phát hiện các ca nhiễm, UBND TP Hải Phòng chỉ đạo Sở Y tế , điều động hàng trăm cán bộ y tế phối hợp với ban phòng chống dịch huyện Vĩnh Bảo tập trung lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn huyện

 

Người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách chờ lấy mẫu xét nghiệm Sar- CoV2.
Người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Theo thống kê toàn huyện hiện có khoảng hơn 186.000 người dân phải  lấy mẫu xét nghiệm, và theo chỉ đạo công tác trên phải hoàn tất hết ngày 30/6, vậy nên công việc khá dồn dập và áp lực. Hai ngày đầu người dân tới xét nghiệm khá đông khiến lực lượng phòng dịch phải căng mình giãn cách, mong người dân nhận thức rõ và thực hiện Chỉ thị 16, có ý thức bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng trước đại dịch.  

Đồng thời Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện yêu cầu  Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Bảo chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị cho Khoa Truyền nhiễm, sẵn sàng tiếp nhận các ca dương tính có biểu hiện nhẹ vào điều trị theo phương châm 4 tại chỗ. Lực lượng Công an huyện và các ngành liên quan được giao nhiệm vụ  phối hợp với lực lượng y tế tiếp tục rà soát truy vết nhanh tất cả những nơi F0, F1 đi qua để kịp thời cách ly và xét nghiệm, tránh phát tán mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ngành y tế phối hợp với địa phương nỗ lự lấy khoảng mẫu khoảng 100.000 người đạt khoảng hơn 60% trên cả 18 xã của huyện Vĩnh Bảo
Ngành y tế phối hợp với địa phương nỗ lự lấy hơn 60% mẫu của 18/30 xã thị trấn trong huyện Vĩnh Bảo.

Để  thực hiện  nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, từ 0h ngày 26/6 tất cả các nhà máy xí nghiệp khu công nghiệp trên địa bàn huyện đều ngừng sản xuất, từng địa phương thực hiện nghiêm việc giãn cách theo chỉ thị 16. Đặc biệt hơn, các chợ cóc phải dừng hoạt động, lực lượng chống dịch cấp phiếu cho người dân đi chợ, mỗi gia đình chỉ được cử một người đi chợ, tần suất 3 lần/tuần, thực hiện cấp phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ để giảm mật độ người tại chợ chính.

Trao đổi nhanh với PV, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo, ông Nguyễn Đức Cảnh nhấn mạnh: "Địa phương đang tích cực phối hợp cùng ngành y tế triển khai truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân. Đến thời điểm hiện tại toàn Vĩnh Bảo đã lấy được khoảng 60% mẫu của 18/30 xã thị trấn trong huyện. Yêu cầu người dân và DN thực hiện nghiêm ngặt việc phòng dịch theo chỉ thị 16 đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền nâng cao ý thức đẩy lùi Covid 19 phức tạp khó lường”. 

Đại diện Hội đồng dòng họ Vũ Võ tặng quà chia sẻ với lực lượng chống dịch
Đại diện Hội đồng dòng họ Vũ Võ tặng quà chia sẻ với lực lượng chống dịch.

Đồng tình và chia sẻ với những khó khăn với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Vĩnh Bảo trong việc quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid 19, nhiều DN, nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ. Cụ thể trong 2 ngày 27, 28 /6/2021 có hàng chục DN, nhà hảo tâm và đại diện dòng họ đã đi thăm tặng quà Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Vĩnh Bảo và các chốt phòng chống dịch tại các xã với số tiền hàng chục triệu đồng. Giá trị vật chất tuy chưa lớn nhưng thể hiện trách nhiệm và tấm lòng  sẻ chia, gánh vác không nhỏ với  lực lượng đang căng mình chống dịch góp phần cùng quê hương  đẩy lùi đại dịch. 

Nguyễn Lương

Tin liên quan