Hai lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Phú Bài bị khởi tố và bắt giam

DNHN - Liên quan đến vụ án, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với đối tượng Trần Xuân Long - Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài về hành vi "Tham ô tài sản".

Chiều 28/7, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Chí Thành (trú tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế), là Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và Lê Văn Lộc (trú tại 380 đường Phan Chu Trinh, TP. Huế), là Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt giám đốc và phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài
Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt giám đốc và phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. (Ảnh: H.Q)

Cả hai người này cùng bị bắt về hành vi “tham ô tài sản”, liên quan vụ án lợi dụng quyền hạn nhượng quyền taxi, chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thực hiện khám xét chỗ ở và nơi làm việc của các bị can, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan vụ án.

Kết quả điều tra ban đầu xác định ông Thành và ông Lộc có liên quan vụ án tham ô tài sản trong việc đấu giá và ký hợp đồng nhượng quyền khai thác dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ tháng 10/2017 - 1/2021.

Cụ thể, dịp đầu năm 2021, tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài xuất hiện thông tin chỉ cho phép 1 doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng taxi độc quyền đón khách tại khu vực ga đến Sân bay Phú Bài khiến hành khách không có sự lựa chọn dịch vụ vận tải. Do bức xúc, một số hành khách đã di chuyển bộ cùng hành lý với quãng đường gần 1km từ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài ra Quốc lộ 1A để đi xe của các hãng taxi khác, gây phức tạp, mất an toàn giao thông và tình hình an ninh, trật tự tại Khu vực Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cũng như bên ngoài Quốc lộ 1A.

Cơ quan chưc năng thực hiện bắt tạm giam Trần Xuân Long - Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài
Cơ quan chưc năng thực hiện bắt tạm giam Trần Xuân Long - Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh này đã xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng tiến hành kiểm tra, xác minh, giải quyết tin báo tội phạm. Đồng thời, thu thập các thông tin, tài liệu từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, các đối tượng có dấu hiệu tội phạm “Tham ô tài sản” nên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự theo điều 353 Bộ luật Hình sự năm 2015 để điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 26/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Xuân Long - Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài - về hành vi tham ô tài sản. Theo kết quả điều tra ban đầu, cũng trong giai đoạn từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021, trong quá trình tham gia quản lý, điều hành Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, ông Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần nhượng quyền khai thác dịch vụ taxi cho Công ty Cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi vàng) và Công ty Taxi TC Huế (taxi Thành Công), chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hà An

Tin liên quan