Hà Tĩnh tập trung nguồn lực chống Covid-19

DNHN - Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thành ủy Hà Tĩnh, UBND thành phố Hà Tĩnh đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để tăng cường theo dõi, tuyên truyền, kết hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thành ủy Hà Tĩnh, UBND thành phố Hà Tĩnh đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để tăng cường theo dõi, tuyên truyền, kết hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sáng 3/5, kiểm tra tại các địa điểm công cộng như chợ, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi, quán hàng ăn uống…, các đoàn kiểm tra liên ngành của UBND các phường, xã trên địa bàn TP Hà Tĩnh ghi nhận tình trạng một bộ phận người dân còn lơ là với tình hình dịch bệnh, chưa chấp hành nghiêm túc quy định đeo khẩu trang phòng chống dịch. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 7 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. 

Hà Tĩnh tập trung nguồn lực chống Covid-19
Hà Tĩnh tập trung nguồn lực chống Covid-19.

Các trường hợp vi phạm chủ yếu là người tham gia giao thông, khách mua hàng tại khu vực chợ và tại các quán cafe... Mỗi trường hợp bị xử phạt 2 triệu đồng theo Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Thành phố Hà Tĩnh phun hóa chất tiêu độc khử khuẩn phòng Covid-19 ở 9 chợ dân sinh, tất cả trường học, một số điểm công cộng, bắt đầu từ trưa 2/5.

Chợ Cầu Đông, phường Thạch Linh là điểm phun khử khuẩn đầu tiên, tiếp đó là chợ xã Đồng Môn, trường Tiểu học Trần Phú. Lực lượng chức năng mang đồ bảo hộ, dùng bình phun hóa chất Cloramin B lên bề mặt các vật dụng. Tối nay, cơ quan chức năng sẽ làm việc ở chợ thành phố Hà Tĩnh cùng các điểm khác.

Ngọc Tình

Tin liên quan