Hà Tĩnh sẽ tổ chức đón 190 thai phụ về quê

DNHN - Đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, kế hoạch đón thai phụ về quê thực hiện theo nguyện vọng của một bộ phận người dân Hà Tĩnh tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TP HCM sẽ rà soát, lập danh sách theo từng huyện, ưu tiên phụ nữ mang thai từ 30 đến 36 tuần. Tỉnh gửi văn bản đề nghị chính quyền sở tại hỗ trợ xét nghiệm nCoV cho người dân. Kinh phí cho hoạt động này do tỉnh tài trợ.

Theo đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh, kế hoạch trên thực hiện theo nguyện vọng của một bộ phận người dân Hà Tĩnh tại TP HCM và các tỉnh phía Nam; bên cạnh đó là chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho những địa phương đang có dịch. 

Hà Tĩnh sẽ tổ chức đón 190 thai phụ về quê
Hà Tĩnh sẽ tổ chức đón 190 thai phụ về quê.

Từ cuối tháng 7 đến nay, Hà Tĩnh đã tổ chức đón miễn phí gần 2.000 người từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng một chuyến tàu hỏa và 5 chuyến bay. Người về quê đa số là mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, phụ nữ có thai và nuôi con nhỏ, người cao tuổi, người khuyết tật, lao động thất nghiệp...

Hà Tĩnh có hơn 191.000 người làm việc ngoại tỉnh, trong đó 70% là các tỉnh, thành phía Nam; TP HCM đông nhất với 29.500 người, Bình Dương 23.000, Đồng Nai hơn 10.000...

Ngọc Tình

Tin liên quan