Hà Tĩnh: Quán cắt tóc, gội đầu, spa... được hoạt động trở lại

DNHN - Tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định cho mở cửa trở lại đối với các loại hình dịch vụ cắt tóc, spa, cơ sở kinh doanh giáo dục...

UBND tỉnh Hà Tĩnh thông báo cho phép mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh giáo dục, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa (yêu cầu không phục vụ quá 2 khách hàng trong cùng 1 thời điểm và tối đa không quá 4 người trong 1 phòng/tiệm kinh doanh), thời gian thực hiện từ 6 giờ ngày 12/9.

Văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh nêu rõ các khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn, uống vỉa hè; các nhà hàng, quán bia, quán ăn, cà phê, giải khát, cửa hàng tạp hóa trên tuyến Quốc lộ 1, đường tránh Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh (trừ cửa hàng bán các mặt hàng thiết yếu) vẫn tạm dừng hoạt động.

Hà Tĩnh: Quán cắt tóc, gội đầu, spa... được hoạt động trở lại
Quán cắt tóc, gội đầu, spa... được hoạt động trở lại.

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát chỉ được bán hàng mang về. Hoạt động thể thao ngoài trời không quá 20 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm.

Chưa tổ chức đám cưới, ăn hỏi, sinh nhật, mừng nhà mới, gặp mặt… có quy mô trên 15 người tại nhà riêng. Hạn chế tối đa không quá 30 người tham gia đám tang và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Không tập trung quá 5 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm ở vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.

Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch, số lượng tham dự không quá 50 người/phòng họp, lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại tất cả đại biểu tham dự; người có biểu hiện sốt, ho, cảm cúm… tuyệt đối không được tham dự. Trong trường hợp thực sự cần thiết phải tổ chức với số lượng trên 50 người thì cơ quan, tổ chức phải xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh bằng văn bản.

Các hoạt động tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng được tổ chức không quá 30 người tham gia.

Về hoạt động dạy học năm học 2021 - 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố, thị xã xây dựng phương án tổ chức hoạt động dạy học (bao gồm các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập) phù hợp, đảm bảo an toàn, thích ứng với diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Ngọc Tình

Bài liên quan