Hà Tĩnh nỗ lực siết chặt quản lý môi trường

DNHN - Hà Tĩnh đã và đang đặc biệt chú trọng đến vấn đề môi trường, nhất là sau sự cố xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng nghiệp Formosa cách đây 5 năm.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh cho biết, nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, ngành chức năng địa phương đã tăng cường kiểm soát thực trạng ô nhiễm môi trường, trong đó có môi trường biển. Quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động xả thải của các dự án ven biển, phát huy hiệu quả công tác giám sát bằng việc vận hành hệ thống quan trắc tự động, kịp thời ứng phó các sự cố. 

Hà Tĩnh đã và đang đặc biệt chú trọng đến vấn đề môi trường
Hà Tĩnh đã và đang đặc biệt chú trọng đến vấn đề môi trường.

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, từ năm 2017 đến nay, Hà Tĩnh có những dự án lớn như dự án Nhiệt điện 1, nhà máy bia công suất 50 triệu lít năm… Tất cả các dự án này đều kết nối về quan trắc tự động đến Sở Tài nguyên Môi trường, được theo dõi giám sát 24/24. Tất cả các thông số đều trong giới hạn cho phép.

Với vai trò là động lực tăng trưởng kinh tế của Hà Tĩnh, Khu kinh tế Vũng Áng đã và đang thu hút nhiều dự án lớn như: Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I, công suất thiết kế 1.200 MW; Dự án liên hợp gang thép của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh… Điều này cũng đặt ra cho địa phương này những thách thức, cần đặc biệt chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường; công nghệ tại các nhà máy phải đảm bảo chặt chẽ các chỉ số về chất thải, khí thải. 

Ngọc Tình

Tin liên quan