Hà Tĩnh nhận công điện hỏa tốc từ Bộ Y tế đề nghị mở rộng điều tra dịch tễ

DNHN - Bộ Y tế đã có công điện hỏa tốc gửi Hà Tĩnh này mở rộng điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng.

Bộ Y tế vừa gửi công điện hỏa tốc tới UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc điều tra, xử lý đối với các trường hợp nhiễm tại tỉnh này.

Theo báo cáo từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam ngày 4/6, Hà Tĩnh đã ghi nhận hai trường hợp dương tính có địa chỉ thường trú tại tỉnh Bình Dương, trở về TP Hà Tĩnh vào ngày 30/5. Các trường hợp này đã chủ động đi xét nghiệm ngay khi biết thông tin đã tiếp xúc gần với người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Từ khi về Hà Tĩnh, hai bệnh nhân này đã đi đến nhiều nơi, trong đó có nhiều lần đến bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà. Tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc và xét nghiệm phát hiện thêm 29 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn. 

Hà Tĩnh nhận công điện hỏa tốc từ Bộ Y tế đề nghị mở rộng điều tra dịch tễ
Hà Tĩnh nhận công điện hỏa tốc từ Bộ Y tế đề nghị mở rộng điều tra dịch tễ.

Trước diễn biến trên, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và liên quan với các bệnh nhân, thực hiện thần tốc truy vết, cách ly y tế, đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần.

Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp nguy cơ (bao gồm người thân, bạn bè, những người từng đến, bán hàng làm dịch vụ tại bãi biển Xuân Hải, những người đến các điểm có tập trung đông người, tiếp xúc gần).

Tổ chức giám sát chặt chẽ hằng ngày tình hình sức khỏe, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với các bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngọc Tình

Tin liên quan