Hà Tĩnh lọt top 10 địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất cả nước

22:05 04/09/2023

Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh đã giúp Hà Tĩnh lọt vào danh sách một trong 10 địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất cả nước.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh, từ đầu năm đến tháng 7 năm 2023, tỉnh này đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 10 dự án trong nước với tổng mức đầu tư gần 1.300 tỷ đồng. Các dự án này bao gồm dự án Nhà máy sợi nồi cọc Nam Hồng Lĩnh, Dự án Thủy điện Vũ Quang và Dự án Trang trại chăn nuôi lợn siêu nạc tại huyện Thạch Hà.

Từ nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh, Hà Tĩnh đã thu hút nhiều dự án đầu tư, và đã lọt vào danh sách một trong 10 địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất cả nước.

Hà Tĩnh lọt top 10 địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất cả nước
Hà Tĩnh lọt top 10 địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất cả nước.

Tính đến nay, Hà Tĩnh có gần 1.500 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 454.000 tỷ đồng, tương đương hơn 18 tỷ đô la. Trong đó, có 1.400 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 137.000 tỷ đồng và 68 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 16 tỷ USD (tương đương 317.000 tỷ đồng).

Từ việc công bố quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh, tỉnh này đã thu hút sự quan tâm và đầu tư từ nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư. Hà Tĩnh đặt ra các mục tiêu tập trung vào lĩnh vực công nghiệp, hạ tầng, sản xuất điện, chế biến nông sản, dệt may, và dịch vụ du lịch để phát triển trong tương lai.

Hà Tĩnh cũng cam kết cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh để thu hút những nhà đầu tư làm ăn lâu dài và hiệu quả tại địa phương.

P.V (t/h)