Hà Tĩnh gom 26 tấn hàng gửi vào miền Nam

DNHN - Tỉnh Hà Tĩnh đã kêu gọi ủng hộ được 26 tấn hàng để tiếp tế cho người dân địa phương xa quê và người dân ở vùng có dịch.

Chủ tịch UBND xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chính quyền xã vừa kêu gọi được 26 tấn hàng hóa cùng với một số tiền để gửi vào miền Nam tiếp tế cho người dân trong xã đang ở TP.HCM, Bình Dương và người dân của hai địa phương này.

Theo Chủ tịch UBND xã Hồng Lộc, toàn xã có hơn 2.000 người đang làm việc, học tập tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương. Trong công tác đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, con em xa quê đều chung tay gửi tiền về ủng hộ quê hương. 

Hà Tĩnh gom 26 tấn hàng gửi vào miền Nam
Hà Tĩnh gom 26 tấn hàng gửi vào miền Nam.

Những ngày gần đây, thông qua báo, đài và nguồn tin từ con em trong xã đang ở TP.HCM gửi về, tình hình dịch tại địa phương này đang diễn biến hết sức phức tạp, người dân trong vùng cách ly y tế khó khăn trong việc mua nhu yếu phẩm nên địa phương đã kêu gọi người dân cùng chung tay góp hàng hóa để chuyển vào miền Nam.

Sau khi phát lời kêu gọi đã nhận đươc sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân. Chỉ trong sáng nay, xã Hồng Lộc đã vận động được gần 26 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm (trong đó có hơn 10 tấn gạo, 12 tấn rau, củ, quả các loại; 66 thùng mì gói, nước suối...) và một số tiền mặt để chuyển vào miền Nam.

Ngọc Tình

Tin liên quan