Hà Tĩnh gấp rút khắc phục hậu quả sau trận lốc xoáy dữ dội

DNHN - Hà Tĩnh đã huy động hàng trăm người gồm lực lượng Công an, Quân đội cùng Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và nhân dân xã Hương Bình, Hương Long tập trung lợp lại mái nhà, mái tôn, dọn dẹp cây gãy đổ cho người dân ở địa phương.

Chiều tối 2/5, trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã càn quét qua xã Hương Bình và Hương Long (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) làm hơn 10 ngôi nhà và các công trình phụ của người dân bị tốc mái, rất nhiều cây cối bị đổ, gãy. Hàng trăm ha lúa và hoa màu của người dân hai xã bị thiệt hại nặng nề.

Bí thư Đảng ủy xã Hương Bình, huyện Hương Khê cho biết thêm, riêng tại thôn Bình Hải đã có 10 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 6 ngôi nhà bị hư hỏng nặng. 

Hà Tĩnh gấp rút khắc phục hậu quả sau trận lốc xoáy dữ dội
Hà Tĩnh gấp rút khắc phục hậu quả sau trận lốc xoáy dữ dội.

Tại xã Hương Long, trận lốc xoáy cũng làm hư hại 40 nhà dân. Chính quyền địa phương cho biết thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 370 triệu đồng. Ngoài ra, lốc xoáy cũng làm gãy đổ hàng chục hécta hoa màu của người dân. 

Ngày 3/5, lãnh đạo UBND huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã huy động hàng trăm người gồm lực lượng Công an, Quân đội cùng Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và nhân dân xã Hương Bình, Hương Long tập trung lợp lại mái nhà, mái tôn, dọn dẹp cây gãy đổ cho người dân ở địa phương.

Lãnh đạo UBND huyện Hương Khê cho biết, mặc dù là ngày nghỉ nhưng huyện đã khẩn trương huy động các lực lượng chức năng cùng lực lượng tại chỗ tham gia giúp nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả của mưa lơn và lốc xoáy.

Hiện tại, huyện Hương Khê đang tiếp tục thống kê thiệt hại để kịp thời hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống.

Ngọc Tình

Tin liên quan