Hà Tĩnh có 282 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp

22:28 07/09/2023

Hướng tới sự phát triển bền vững và thúc đẩy nền kinh tế công nghiệp, tỉnh Hà Tĩnh đã đặt sự phát triển các cụm công nghiệp (CCN) là ưu tiên hàng đầu.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập thành công 21 CCN với tổng diện tích vượt qua con số 558,2 ha. Trong số này, có 19 CCN đã đi vào hoạt động, làm động lực cho sự phát triển kinh tế địa phương. Các CCN này đang tạo ra cơ hội việc làm cho người lao động và góp phần quan trọng vào tăng thu ngân sách.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp tục kêu gọi đầu tư vào các CCN để phát triển sản xuất. Hiện có tổng cộng 282 dự án đã đầu tư trong các CCN trên địa bàn với tổng vốn đăng ký lên tới hơn 5.901 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự hứng thú và sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào tiềm năng phát triển của Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh có 282 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp
Hà Tĩnh có 282 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp.

Tuy tỷ lệ lấp đầy bình quân của các CCN đã đi vào hoạt động giảm nhẹ so với năm 2022, đạt 49,98% do một số CCN được đưa ra khỏi kế hoạch phát triển. Tuy nhiên, tỉnh Hà Tĩnh đã lập kế hoạch phát triển CCN trong tương lai. Theo quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, mục tiêu đến năm 2030 là có tổng cộng 45 CCN với tổng diện tích khoảng 1.892 ha. Điều này thể hiện cam kết của tỉnh Hà Tĩnh trong việc xây dựng một môi trường kinh doanh thuận lợi và thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp.

Sự phát triển của các CCN không chỉ góp phần vào sự nâng cao sản xuất công nghiệp mà còn đem lại lợi ích kinh tế và xã hội cho cộng đồng. Hà Tĩnh đang bước chân mạnh mẽ trên con đường hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và thịnh vượng trong tương lai.

P.V (t/h)