Hà Nội dự kiến cho học sinh cho các khối 7, 8, 9 và THPT đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

DNHN - Tại Hội thảo trực tuyến toàn quốc về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục, ngày 19/1 do Bộ GD&ĐT chủ trì phối hợp với Bộ Y tế tổ chức, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, sẽ cho học sinh cho các khối 7, 8, 9 và THPT đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán.

Tại Hội thảo, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, ngành giáo dục Hà Nội đã phối hợp nhịp nhàng với gia đình, xã hội đảm bảo an toàn cho học sinh khi học trực tiếp và trực tuyến.

Hiện nay, toàn thành phố đã có 99,6% giáo viên đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Với học sinh THPT, có 99,6% học sinh đã tiêm mũi 1, 97% đã tiêm mũi 2. Với học sinh THCS, toàn thành phố có 99,5% đã tiêm mũi 1, 97,3% đã tiêm mũi 2.

“Tỷ lệ tiêm vắc xin này đảm bảo yên tâm dạy và học trong thời gian tới. Hiện nay, Hà Nội đang tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tại những quận, huyện, thị xã đủ điều kiện an toàn được đến trường học trực tiếp. Dự kiến, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, khoảng ngày 7 - 8/2, Hà Nội sẽ tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh các khối lớp 7 đến 12 đồng thời đưa ra phương án đảm bảo an toàn nhất cho học sinh. 

Ảnh minh họa
Hà Nội dự kiến cho học sinh cho các khối 7, 8, 9 và THPT đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán. (Ảnh minh họa)

Một trong những nội dung Hà Nội chỉ đạo quyết liệt là nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo chính quyền sở tại trong việc cho học sinh đi học trực tiếp, cấp ủy và chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để bùng phát dịch trở lại. Nếu không có gì thay đổi, sau Tết Âm lịch, Hà Nội sẽ triển khai theo chỉ đạo của Chính phủ về mở cửa trường học”, ông Trần Thế Cương cho biết.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho rằng, giống như TP.HCM, hiện nay Hà Nội đang thiếu lượng lớn nhân viên y tế học đường. Thành phố có kế hoạch mời nhân viên y tế đã nghỉ hưu quay lại đảm nhiệm vị trí y tế trong các trường, đề nghị các xã, phường chi viện nhân viên y tế cho các trường song vẫn thiếu lượng lớn nhân viên y tế học đường. Việc đảm bảo đủ nguồn lực để chăm lo sức khỏe cho học sinh khi trở lại trường là bài toán đang đặt ra với Hà Nội.

Ông Trần Thế Cương cũng kiến nghị ngành Giáo dục – Đào tạo cần đẩy mạnh phối hợp với ngành Y tế sớm thực hiện tiêm vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi, để học sinh được an toàn nhất khi đến trường.

TH

Bài liên quan