Hà Nội đối thoại, tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất của doanh nghiệp tại KCN

09:59 05/04/2024

Lãnh đạo TP Hà Nội trao đổi, giải đáp và tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư và hoạt động tại các khu, CCN trên địa bàn thành phố.

Ngày 5/4, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp đầu tư hoạt động tại các khu, cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn TP Hà Nội. Dự hội nghị có sự tham dự của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền.

Hội nghị tập trung vào việc trao đổi, giải đáp và tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư và hoạt động tại các khu, CCN trên địa bàn thành phố nhằm đẩy nhanh tiến độ đầu tư các khu, CCN theo quy hoạch và các chỉ tiêu, kế hoạch đã ban hành. Mục tiêu của hội nghị là góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh trên địa bàn Hà Nội trong năm 2024.

Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất kinh doanh
Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Theo thông tin từ Sở Công Thương Hà Nội, hiện có 10 khu công nghiệp (KCN) đã đi vào hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội, với tổng diện tích sử dụng đất là 1.348ha, vốn đầu tư hạ tầng trong KCN đạt 139 triệu USD và trên 6.000 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, các KCN đã thu hút được 709 dự án, trong đó có 300 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký gần 6,7 tỷ USD và 409 dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký trên 26.000 tỷ đồng.

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã nhấn mạnh rằng, hội nghị là cơ hội quan trọng để chính quyền TP Hà Nội và doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi, cung cấp thông tin về những quy định, cơ chế và chính sách mới trong lĩnh vực đầu tư và phát triển khu, cụm công nghiệp.

Đồng thời, ông cũng cam kết, chính quyền TP Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân Thủ đô, thực hiện mạnh mẽ và đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, từ đó cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Từ nay đến cuối năm 2024, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức 6 hội nghị.

Cụ thể, hội nghị “Đối thoại gỡ khó, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động tại các khu, cụm CCN trên địa bàn thành phố ”.

Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong Khu công nghệ cao Hòa Lạc. (Thời gian dự kiến tổ chức trong tháng 4/2024).

Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh hoạt động tại các làng nghề. (Thời gian dự kiến tổ chức trong tháng 5/2024).

Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội (y tế, giáo dục, dạy nghề, văn hóa, thể thao...). (Thời gian dự kiến tổ chức trong tháng 6/2024).

Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Thành phố. (Thời gian dự kiến tổ chức trong tháng 8/2024).

Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nhà ở xã hội, bến bãi đỗ xe, môi trường. (Thời gian dự kiến tổ chức trong tháng 11/2024)

P.V (t/h)