Thứ sáu 13/02/2026 19:31
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thị trường

Google, Apple phải đối mặt với khoản phạt 68 tỷ won ở Hàn Quốc

07/10/2023 07:56
Hàn Quốc đang tìm cách áp dụng các khoản tiền phạt tổng hợp lên tới 68 tỷ won (50,42 triệu USD) đối với Google và Apple Inc. của Alphabet Inc. vì vi phạm quyền riêng tư trong ứng dụng của quốc gia này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Cơ quan quản lý viễn thông của Hàn Quốc hôm thứ Sáu cho biết họ đang tìm cách áp dụng các khoản tiền phạt tổng hợp lên tới 68 tỷ won (50,42 triệu USD) đối với Google và Apple Inc. của Alphabet Inc. vì vi phạm quyền riêng tư trong ứng dụng của quốc gia này.

Vào tháng 8 năm 2022, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) đã tiến hành một cuộc điều tra nhằm vào Google Play và App Store về việc họ thực thi một số phương thức thanh toán trong ứng dụng và những hành vi bất thường khác đối với các nhà phát triển ứng dụng.

Kết thúc cuộc điều tra, ủy ban quyết định phạt Google 47,5 tỷ won và Apple 20,5 tỷ won dựa trên phán quyết rằng họ đã vi phạm Đạo luật kinh doanh viễn thông sửa đổi của nước này bằng cách lạm dụng quyền độc quyền để buộc các nhà xuất bản địa phương sử dụng hóa đơn cụ thể. hệ thống và trì hoãn việc xem xét ứng dụng đúng hạn một cách không công bằng.

Ủy ban cũng phát hiện ra rằng chính sách áp phí của Apple đối với các nhà phát triển ứng dụng trong nước là hành vi phân biệt đối xử.

KCC kêu gọi hai công ty thực hiện các biện pháp khắc phục, nói rằng hoạt động của họ là một “vấn đề nghiêm trọng” vì nó rất có thể cản trở cạnh tranh thị trường công bằng.

Ủy ban có kế hoạch hoàn tất mức phạt sau khi lắng nghe ý kiến ​​của các công ty và trải qua các thủ tục cân nhắc hợp lý.

Vào năm 2021, Quốc hội đã thông qua luật cấm các nhà khai thác cửa hàng ứng dụng ép buộc các nhà phát triển hệ thống thanh toán trong ứng dụng, khiến Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra những hạn chế như vậy đối với chính sách thanh toán trong ứng dụng của Apple và Google.

"Kể từ khi bắt đầu cuộc điều tra tìm hiểu thực tế vào tháng 8 năm 2022, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với KCC để giải thích cách chúng tôi tuân thủ luật mới, đồng thời đảm bảo rằng thông qua phương thức thanh toán thay thế, chúng tôi tiếp tục cung cấp trải nghiệm an toàn và chất lượng cao cho tất cả mọi người, " Google cho biết trong một tuyên bố với hãng thông tấn Yonhap.

“Những gì KCC đã chia sẻ hôm nay là ‘thông báo trước’ và chúng tôi sẽ xem xét cẩn thận và gửi phản hồi của mình. Sau khi quyết định bằng văn bản cuối cùng được chia sẻ với chúng tôi, chúng tôi sẽ xem xét cẩn thận để đánh giá hành động tiếp theo”, Google nói thêm.

Apple bác bỏ kết luận của ủy ban, nhấn mạnh rằng từ lâu họ đã hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển ứng dụng địa phương và đóng vai trò xây dựng một hệ sinh thái ứng dụng địa phương lành mạnh ở Hàn Quốc.

"Chúng tôi không đồng ý với kết luận của KCC đưa ra trong Báo cáo giám định của họ và tin rằng những thay đổi chúng tôi đã thực hiện đối với App Store tuân thủ Đạo luật kinh doanh viễn thông. Như chúng tôi đã luôn làm, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với KCC để chia sẻ lượt xem," Apple cho biết trong một thông cáo báo chí. Apple rất tôn trọng luật pháp Hàn Quốc và có lịch sử hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển ứng dụng tài năng của đất nước, đã giúp xây dựng một hệ sinh thái ứng dụng địa phương sôi động ở quốc gia này, hỗ trợ hơn 18.000 nhà phát triển với các công cụ, tài nguyên, quyền truy cập vào 175 cửa hàng trên toàn cầu và Học viện nhà phát triển Apple mới mở ở Pohang".

PV t/h

Bài liên quan
Tin bài khác
Phố Wall phân hóa: Công nghệ lao dốc, Dow Jones ngược dòng; dầu thô bật tăng vì căng thẳng Mỹ – Iran

Phố Wall phân hóa: Công nghệ lao dốc, Dow Jones ngược dòng; dầu thô bật tăng vì căng thẳng Mỹ – Iran

Chứng khoán Mỹ phân hóa khi S&P 500 và Nasdaq giảm vì cổ phiếu công nghệ bị bán tháo, Dow Jones tăng điểm; bitcoin rơi về 72.000 USD, giá dầu bật mạnh sau cảnh báo Iran của Tổng thống Donald Trump.
Ba Lan siết chặt kiểm soát, phát đi cảnh báo với nông sản Việt Nam

Ba Lan siết chặt kiểm soát, phát đi cảnh báo với nông sản Việt Nam

Trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng và các tiêu chuẩn kỹ thuật của EU ngày càng khắt khe, Ba Lan đang đẩy mạnh kiểm soát chất lượng nông sản Việt Nam và các quốc gia ngoài khối.
Chính sách mới của Liên minh châu Âu về miễn thuế nhập khẩu nguyên liệu đầu vào: Cơ hội mở rộng thị trường nhưng tăng sức ép cạnh tranh

Chính sách mới của Liên minh châu Âu về miễn thuế nhập khẩu nguyên liệu đầu vào: Cơ hội mở rộng thị trường nhưng tăng sức ép cạnh tranh

Từ ngày 1/1/2026, Liên minh châu Âu chính thức áp dụng chính sách miễn thuế nhập khẩu đối với một số nguyên liệu đầu vào trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp. Dù mở ra cơ hội tiếp cận thị trường với chi phí thấp hơn, chính sách này đồng thời làm thu hẹp lợi thế thuế quan của Việt Nam trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt tại thị trường châu Âu.
Nhiều thị trường điều chỉnh quy định an toàn thực phẩm, nông lâm thủy sản xuất khẩu đối mặt thêm thách thức

Nhiều thị trường điều chỉnh quy định an toàn thực phẩm, nông lâm thủy sản xuất khẩu đối mặt thêm thách thức

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đang ban hành hoặc dự kiến sửa đổi các quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật (SPS), có khả năng tác động trực tiếp đến hoạt động xuất khẩu nông, lâm và thủy sản của Việt Nam trong thời gian tới.
Biến đổi khí hậu đe dọa nguồn thức ăn, nuôi trồng thủy sản toàn cầu có nguy cơ sụt giảm mạnh

Biến đổi khí hậu đe dọa nguồn thức ăn, nuôi trồng thủy sản toàn cầu có nguy cơ sụt giảm mạnh

Biến đổi khí hậu đang đặt ra thách thức ngày càng nghiêm trọng đối với chuỗi cung ứng thức ăn cho nuôi trồng thủy sản – lĩnh vực hiện đóng góp phần lớn sản lượng thủy sản toàn cầu.
Thủy sản Việt Nam bứt phá, giữ vững tốp 3 nguồn cung lớn nhất tại Singapore

Thủy sản Việt Nam bứt phá, giữ vững tốp 3 nguồn cung lớn nhất tại Singapore

Năm 2025, kim ngạch thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang Singapore đạt hơn 125 triệu SGD, tăng hai con số so với năm trước, qua đó giúp Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí tốp 3 quốc gia cung ứng thủy sản lớn nhất cho thị trường này, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt từ nhiều đối thủ mạnh.
EU siết chuẩn đông lạnh cá ngừ tiêu thụ trực tiếp: Doanh nghiệp Việt đối mặt thách thức tuân thủ mới

EU siết chuẩn đông lạnh cá ngừ tiêu thụ trực tiếp: Doanh nghiệp Việt đối mặt thách thức tuân thủ mới

Sắp tới, cá ngừ xuất khẩu vào EU để tiêu thụ trực tiếp bắt buộc phải được đông lạnh đạt nhiệt độ lõi -18°C hoặc thấp hơn. Quy định mới không chỉ nâng “hàng rào kỹ thuật” mà còn buộc doanh nghiệp Việt Nam sớm rà soát toàn bộ quy trình khai thác, bảo quản và phân loại sản phẩm nếu không muốn bị loại khỏi thị trường.
Hoa Kỳ hoãn tăng thuế với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, doanh nghiệp Việt Nam có thêm “khoảng đệm” thích ứng

Hoa Kỳ hoãn tăng thuế với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, doanh nghiệp Việt Nam có thêm “khoảng đệm” thích ứng

Ngày 2/1, Vụ Phát triển Thị trường nước ngoài (Bộ Công Thương) đã thông tin về quyết định của Hoa Kỳ liên quan đến việc hoãn tăng thuế nhập khẩu đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, qua đó giúp doanh nghiệp xuất khẩu có thêm thời gian điều chỉnh chiến lược trong bối cảnh thương mại quốc tế tiềm ẩn nhiều biến động.
Hải quan Việt Nam nỗ lực góp phần đưa kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 cán mốc 900 tỷ USD

Hải quan Việt Nam nỗ lực góp phần đưa kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 cán mốc 900 tỷ USD

Bức tranh thương mại của Việt Nam đang ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ, vai trò kiến tạo, đồng hành của Hải quan Việt Nam tiếp tục được khẳng định, góp phần quan trọng đưa kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 tiến sát mốc lịch sử 900 tỷ USD.
Australia chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam

Australia chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam

Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) vừa quyết định chấm dứt một phần cuộc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cốt bê tông cán nóng dạng thanh nhập khẩu từ Việt Nam và một số quốc gia khác.
C/O ưu đãi không còn là lợi thế đủ khi thị trường Bắc Âu siết chặt tiêu chuẩn xanh

C/O ưu đãi không còn là lợi thế đủ khi thị trường Bắc Âu siết chặt tiêu chuẩn xanh

Trong bối cảnh các thị trường Bắc Âu ngày càng áp dụng nghiêm ngặt tiêu chuẩn môi trường và phát thải, việc tận dụng C/O ưu đãi chỉ phát huy hiệu quả khi doanh nghiệp song hành với đầu tư công nghệ xanh, minh bạch chuỗi sản xuất và tuân thủ các yêu cầu phát triển bền vững.
Dây đai thép Việt Nam nhận tin vui từ thị trường Canada

Dây đai thép Việt Nam nhận tin vui từ thị trường Canada

Quyết định cuối cùng của Cơ quan dịch vụ biên giới Canada khẳng định doanh nghiệp Việt Nam duy nhất xuất khẩu dây đai thép sang thị trường Canada không có hành vi bán phá giá, qua đó tránh được thuế chống bán phá giá và mở ra tín hiệu tích cực cho hoạt động xuất khẩu sang Canada.
Canada rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá với ống dẫn dầu Việt Nam

Canada rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá với ống dẫn dầu Việt Nam

Tòa án Thương mại quốc tế Canada tiến hành rà soát cuối kỳ đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá áp dụng cho sản phẩm ống dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam và một số quốc gia. Kết quả rà soát sẽ quyết định liệu lệnh thuế hiện hành có tiếp tục duy trì hay không, dựa trên khả năng tái diễn hành vi bán phá giá và mức độ ảnh hưởng tới ngành sản xuất Canada.
Hoa Kỳ điều tra nghi vấn lẩn tránh thuế với bánh xe thép hoàn thiện tại Việt Nam

Hoa Kỳ điều tra nghi vấn lẩn tránh thuế với bánh xe thép hoàn thiện tại Việt Nam

Bộ Thương mại Hoa Kỳ khởi xướng điều tra việc bánh xe bằng thép sản xuất tại Việt Nam có sử dụng thép cán nóng từ Trung Quốc để lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp.
Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ đối mặt rủi ro “nghẽn” từ 1/1/2026 vì yêu cầu COA mới

Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ đối mặt rủi ro “nghẽn” từ 1/1/2026 vì yêu cầu COA mới

Các quy định chặt chẽ hơn của NOAA về truy xuất nguồn gốc và cấp Giấy chứng nhận COA đối với thủy sản, đặc biệt là nguyên liệu nhập khẩu, đang đặt doanh nghiệp Việt Nam trước nguy cơ ách tắc xuất khẩu sang thị trường Mỹ.