GDT: Mã cổ phiếu đạt “đỉnh” phiên cuối tuần

DNHN - Mã cổ phiếu GDT đạt “đỉnh” 51.300 đồng/CP, tăng 25% chỉ trong vòng hơn 2 tháng (40.800 đồng/CP ngày 4/1/2021) trong phiên giao dịch cuối tuần (thứ Sáu ngày 26/3/2021).

Đó chính là dấu hiệu cho thấy hiệu ứng kinh doanh của Công ty CP chế biến gỗ Đức Thành đang rất tốt. Mặc cho nền kinh tế thế giới chưa có dấu hiệu hồi phục sau cơn Đại dịch Covid-19, nhưng GDT vẫn liên tục mang về nhiều tín hiệu vui, đặc biệt trong năm 2020 kinh tế Đức Thành đã có những con số đáng kỳ vọng, khi doanh thu đạt 400 tỷ đồng, tăng ấn tượng 17% so với năm 2019 và lợi nhuận trước thuế đạt 100 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Cuối năm 2020, Gỗ Đức Thành cũng đã mua thêm một nhà máy mới có diện tích 14.000 m2 ở phường Khánh Bình, thuộc thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và đã đưa vào khai thác ngay trong năm 2021. Đây chính là bước đệm quan trọng chứng minh GDT đã chuẩn bị sẵn sàng về tâm thế và năng lực để đón đầu những cơ hội phát triển lớn hơn.

Sắc tím hiếm hoi của GDT- sắc màu của cổ phiếu đạt kịch trần, trên bảng điện tử sàn HOSE
Sắc tím hiếm hoi của GDT- sắc màu của cổ phiếu đạt kịch trần, trên bảng điện tử sàn HOSE. 

Vào sáng ngày 26/3, hầu hết các mã chứng khoán đang hiện hữu trên bảng điện tử sàn HOSE đều bị nhuộm đỏ, bỗng “bật” lên một sắc tím hiếm hoi của GDT - sắc màu của cổ phiếu đạt kịch trần  mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng trông đợi.

Hiện mã cổ phiếu GDT đang được các nhà đầu tư săn lùng. Tuy nhiên, đây lại là mã cổ phiếu thuộc hàng khan hiếm trên thị trường, bởi hầu như rất ít cổ đông nào muốn bán ra, do cổ tức mà họ được nhận hàng năm luôn ở mức cao: từ 40%-60%.

Chắc chắn cổ phiếu GDT sẽ còn tiếp tục mang sắc tím đó. Bởi doanh nghiệp đang trên đà phát triển không ngừng và còn kỳ vọng về sự tịnh tiến vượt bậc theo thời gian. Minh chứng điển hình cho điều này, chính là vừa qua, GDT đã tổng kết doanh thu quý I/2021, với doanh số xuất khẩu dự kiến đạt 3,7 triệu USD, chiếm 22% doanh thu kế hoạch cả năm (mặc dù có tháng Tết), tăng đến 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, tính đến cuối tháng 3, Gỗ Đức Thành đã hoàn thành gần 60 % kế hoạch nhận đơn hàng của cả năm 2021.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, khi mới đây nhất Gỗ Đức Thành đã nhận được đơn hàng mới trị giá trên 100.000 USD của The Container Store, một trong những khách hàng có tên tuổi ở Mỹ. Bên cạnh đó, sau đơn hàng đầu tiên, hãng Kid Kraft (cũng của Mỹ) cũng đã bàn bạc việc đặt tiếp đơn hàng thứ hai, có giá trị xấp xỉ đơn hàng đầu là 280.000USD.

Trước những thành công của GDT thời gian qua, cùng những giá trị mà đơn vị đã và đang gây dựng càng góp phần khẳng định thương hiệu vững chắc mang tên Gỗ Đức Thành trên thị trường nước nhà. Có thể nói, GDT chính là doanh nghiệp đáng để các nhà đầu tư – khách hàng đặt niềm tin về sản phẩm cũng như mã cổ phiểu GDT hàng đầu về giá trị và chất lượng.           

Bảo Châu                                         

 

Tin liên quan