Thứ tư 10/12/2025 13:30
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Gã khổng lồ Microsoft sẽ chi hơn 3 tỷ USD để đầu tư vào Australia

24/10/2023 16:00
Khoản đầu tư này của Microsoft sẽ giúp mở rộng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) siêu quy mô của Australia trong 2 năm tới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Tập đoàn Microsoft sẽ đầu tư thêm 5 tỷ AUD (khoảng 3,179 tỷ USD) vào Australia, giúp quốc gia châu Đại Dương này trở thành nền kinh tế kỹ thuật số hàng đầu thế giới thông qua việc đầu tư đáng kể vào kỹ năng và đào tạo nhằm giúp mang lại cho những thế hệ người Australia tiếp theo các cơ hội việc làm và một tương lai tươi sáng hơn.

Khoản đầu tư này của Microsoft sẽ giúp mở rộng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) siêu quy mô của Australia trong 2 năm tới, giúp tăng số lượng trung tâm dữ liệu địa phương của quốc gia châu Đại Dương này từ 20 địa điểm lên 29 địa điểm ở các thành phố Sydney, Canberra và Melbourne.

Khoản đầu tư này cũng sẽ giúp đưa Australia trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về điện toán đám mây, với nhu cầu dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2026.

Ngoài khoản tiền hơn 3 tỷ USD, Microsoft sẽ hỗ trợ đào tạo 300.000 người Australia về các kỹ năng cần thiết để “thành công trong nền kinh tế kỹ thuật số” và mở rộng thỏa thuận chia sẻ thông tin về các mối đe dọa mạng với cơ quan an ninh mạng của nước này, tập đoàn công nghệ nêu rõ.

Thủ tướng Australia Anthony Albanese cho biết trong một tuyên bố do Microsoft đưa ra: “Đây là khoản đầu tư lớn vào kỹ năng và lực lượng lao động trong tương lai. Chúng ta cần cung cấp những kỹ năng để giúp công dân Australia thành công trong công việc”.

Giám đốc điều hành Microsoft tại Australia Steven Worrall, nhận định, khoản đầu tư này sẽ "không chỉ tạo điều kiện cho nền kinh tế kỹ thuật số an toàn và bảo mật hơn mà còn cung cấp nền tảng để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới trong kỷ nguyên AI".

Mới đây, Australia thông báo có kế hoạch điều chỉnh chính sách quản lý trí tuệ nhân tạo bao gồm khả năng áp đặt lệnh cấm đối với các công nghệ Deepfake (công nghệ sử dụng AI để tạo ra những hình ảnh giả lập chân thật) trong bối cảnh lo ngại công nghệ này có thể bị lạm dụng.

Bộ trưởng Công nghiệp và Khoa học Australia Ed Husic đã chia sẻ với Đài Truyền hình ABC: “Rõ ràng là có một mối quan ngại trong cộng đồng về việc liệu công nghệ này có đang vượt lên chính nó hay không”.

Một báo cáo của Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia Australia được công bố hôm 1.6 cho thấy, nội dung do AI tạo ra có thể bị lạm dụng trong các cuộc tham vấn của quốc hội bằng cách tạo ra một loạt các thông tin để đánh lừa dư luận. “Các chính phủ có vai trò rõ ràng trong việc nhận ra rủi ro và đưa ra các biện pháp kiềm chế", ông Husic cho biết.

Australia là một trong những quốc gia đầu tiên "ra tay" điều chỉnh công nghệ AI, công bố khuôn khổ đạo đức tự nguyện vào năm 2018.

Ông Husic thừa nhận vẫn còn những lỗ hổng trong luật về bản quyền, quyền riêng tư và bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời cho biết chính phủ Australia muốn đảm bảo các khung pháp lý của họ "phù hợp với mục đích" trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI.

Hà Trang (t/h)

Tin bài khác
Carlsberg Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

Carlsberg Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam

Carlsberg Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam (thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ) tại Lễ trao giải chương trình đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2025 diễn ra vào ngày 5/12/2025 tại Hà Nội.
Thêm hơn 15.000 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11, hoạt động kinh doanh phục hồi mạnh

Thêm hơn 15.000 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11, hoạt động kinh doanh phục hồi mạnh

Báo cáo mới nhất của Cục Thống kê cho thấy bức tranh khởi sắc của cộng đồng doanh nghiệp trong tháng 11/2025, khi hoạt động sản xuất – kinh doanh phục hồi rõ nét, kéo theo sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới.
Nhiều doanh nghiệp niêm yết sớm công bố kế hoạch 2026, xuất hiện mục tiêu tăng trưởng mạnh

Nhiều doanh nghiệp niêm yết sớm công bố kế hoạch 2026, xuất hiện mục tiêu tăng trưởng mạnh

Loạt doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực bất động sản, phân bón, bao bì và cao su đã bắt đầu đưa ra kế hoạch kinh doanh năm 2026. Trong đó, một số đơn vị đặt mục tiêu tăng trưởng đáng kể về doanh thu và lợi nhuận, thể hiện quyết tâm mở rộng hoạt động ngay từ đầu chu kỳ kế hoạch mới.
Nhà máy sản xuất thức ăn cho thú cưng đi vào hoạt động tại KCN Phú Mỹ II mở rộng

Nhà máy sản xuất thức ăn cho thú cưng đi vào hoạt động tại KCN Phú Mỹ II mở rộng

Vừa qua Công ty Cổ phần PetLike chính thức khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn thú cưng tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ II mở rộng (TP.HCM). Sự kiện quy tụ gần 700 khách mời là đối tác, đại lý và chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng, tạo không gian kết nối toàn ngành và khẳng định vị thế tiên phong của PetLike, đồng thời đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn tại Việt Nam.
Doanh nghiệp phân bón đồng loạt báo lãi lớn nhờ giá ure tăng mạnh

Doanh nghiệp phân bón đồng loạt báo lãi lớn nhờ giá ure tăng mạnh

Giá ure trong nước bật tăng trong quý III/2025 cùng chính sách áp thuế VAT 5% đối với phân bón đã giúp nhiều doanh nghiệp trong ngành ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc, thậm chí vượt xa kế hoạch năm.
Thực phẩm Sao Ta (FMC) sụt giảm doanh thu trong tháng 11/2025

Thực phẩm Sao Ta (FMC) sụt giảm doanh thu trong tháng 11/2025

Nguyên nhân sụt giảm doanh thu của Sao Ta tới từ áp lực thuế tại thị trường Mỹ và thiếu hụt nguyên liệu thu hẹp dư địa tăng trưởng cuối năm.
Trường Hải - Thaco sắp tăng vốn lên hơn 40.500 tỷ đồng, thông qua chia cổ tức “khủng”

Trường Hải - Thaco sắp tăng vốn lên hơn 40.500 tỷ đồng, thông qua chia cổ tức “khủng”

CTCP Tập đoàn Trường Hải (Thaco) cho biết đang hoàn tất các thủ tục để thực hiện đợt tăng vốn điều lệ trong tháng 12/2025 thông qua phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu.
Hòa Phát IPO mảng nông nghiệp

Hòa Phát IPO mảng nông nghiệp

Sau lĩnh vực thép, Tập đoàn Hòa Phát của tỉ phú Trần Đình Long tiếp tục làm "nóng" thị trường chứng khoán khi chính thức đưa Công ty CP Nông nghiệp Hòa Phát (HPA) lên sàn với thương vụ IPO ấn tượng.
Doanh nghiệp bất động sản trước “đỉnh” thanh toán trái phiếu trong tháng cuối năm

Doanh nghiệp bất động sản trước “đỉnh” thanh toán trái phiếu trong tháng cuối năm

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp bước vào giai đoạn cao điểm khi riêng tháng 12/2025 dự kiến có tới 45 nghìn tỷ đồng nghĩa vụ phải thanh toán, gấp ba lần tháng trước.
Haskoning mang giá trị bền vững đến Việt Nam trong 40 năm

Haskoning mang giá trị bền vững đến Việt Nam trong 40 năm

Haskoning, công ty tư vấn kỹ thuật độc lập hàng đầu thế giới vừa kỷ niệm 40 năm đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình đổi mới, hợp tác và phát triển bền vững - đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác đã góp phần định hình diện mạo phát triển đô thị của đất nước.
Bầu Đức bán hết tài sản trả nợ, tái cấu trúc HAGL thành công sau 10 năm

Bầu Đức bán hết tài sản trả nợ, tái cấu trúc HAGL thành công sau 10 năm

HAGL đã bán hết tài sản có thể bán (trừ học viện bóng đá HAGL), từ Myanmar tới Việt Nam, cả những công trình tâm huyết cũng bán để giảm nợ từ 36.000 tỷ đồng xuống 6.000 tỷ đồng vào cuối năm 2025. Chuyện như không tưởng nhưng HAGL đã làm được.
Con trai Chủ tịch Vingroup giữ chức Tổng Giám đốc VinMetal

Con trai Chủ tịch Vingroup giữ chức Tổng Giám đốc VinMetal

Vingroup vừa bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh – con trai Chủ tịch Phạm Nhật Vượng – làm Tổng Giám đốc Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh VinMetal, đồng thời công bố gói hỗ trợ tài chính và tiêu thụ sản phẩm quy mô lớn dành cho Công ty CP Thép Pomina.
Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Trước diễn biến mưa lũ nghiêm trọng đang gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung, Tập đoàn Vingroup đã gửi công văn hỏa tốc đến Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề xuất tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp thêm 500 tỷ đồng cho công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.
Vinataba đồng loạt thoái vốn tại Miliket và nhiều doanh nghiệp thực phẩm – đồ uống

Vinataba đồng loạt thoái vốn tại Miliket và nhiều doanh nghiệp thực phẩm – đồ uống

Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đang triển khai kế hoạch bán đấu giá toàn bộ phần vốn góp tại nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống và bất động sản, dự kiến thu về hàng trăm tỷ đồng.
Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC sơ kết 9 tháng: Quyết liệt “tăng tốc” về đích

Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC sơ kết 9 tháng: Quyết liệt “tăng tốc” về đích

Ngày 21/10/2025, Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) – Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2025.