Đưa 800 người Hà Tĩnh về quê trên tàu chuyên biệt

DNHN - Hà Tĩnh đã thuê tàu hỏa chuyên biệt chở người dân miễn phí từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch, rạng sáng 26/7.

Hàng trăm người dân Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có tên trong danh sách về quê đợt một đã đến Ga Sài Gòn nằm trên đường Nguyễn Thông, phường 9, quận 3 để làm thủ tục lên tàu SE14.

Tàu xuất phát lúc 20h45 ngày 24/7. Đây là chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và TP Hồ Chí Minh để đưa người dân về quê, nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các tỉnh vùng dịch phía Nam.

Tàu chỉ đón hành khách tại một ga lên là Ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh), trả khách tại hai ga là Hương Phố và Yên Trung, không đón và trả khách dọc đường. 

Đưa 800 người Hà Tĩnh về quê trên tàu chuyên biệt
Đưa 800 người Hà Tĩnh về quê trên tàu chuyên biệt.

Tàu có 12 toa, một toa giường nằm giành riêng cho lực lượng liên ngành như công an, cán bộ y tế... các toa còn lại giành cho hành khách. 11 toa thường có 64 ghế, toa giường nằm có 28 giường.

Tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ 100% tiền vé và kinh phí test nhanh Covid-19 hai lần tại khu cách ly, xem xét hỗ trợ chi phí cách ly cho người có hoàn cảnh khó khăn. Hành khách đi tàu cần có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong 72 tiếng. Cán bộ nhà ga sẽ soát vé và các giấy tờ cần thiết, nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người dân trước khi lên tàu.

Tới ngày 26/7, 13 huyện, thị xã, thành phố điều 13 ôtô đến đậu tại đường lớn gần lối ra vào Ga Yên Trung, huyện Đức Thọ để đưa người vê địa phương cách ly tập trung. Trong đợt một, Hương Sơn là huyện có người dân về nhiều nhất với 99 người, tiếp đó là Thạch Hà 93, Đức Thọ 92, Cẩm Xuyên 86, Can Lộc 87, ít nhất là Vũ Quang với 13.

Ngọc Tình

Tin liên quan