Chủ nhật 11/05/2025 21:56
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Du lịch An Giang qua góc nhìn của các Tiktoker trong chương trình “Hello An Giang”

21/03/2023 13:58
Các Tiktoker đã hòa mình vào nét văn hóa, con người của An Giang để có những cảm nhận chân thật nhất, từ đó có những ý tưởng, chiến lược để thực hiện các video.

“Hello An Giang” là chiến dịch xúc tiến du lịch khởi đầu cho năm 2023 của tỉnh An Giang hướng đến mục tiêu đẩy mạnh sự phát triển của ngành du lịch địa phương. Việc ký kết giữa tỉnh An Giang và TikTok Việt Nam hứa hẹn là cầu nối để những câu chuyện đậm chất địa phương, những giá trị văn hóa và danh lam thắng cảnh được lan tỏa tới cộng đồng trên nền tảng TikTok.

Ảnh minh họa
Các Tiktoker tại cầu Kiều Trà Sư, An Giang.

Trong thời gian thực hiện chiến dịch, hơn 20 các nhà sáng tạo nội dung đã được khám phá, trải nghiệm về du lịch An Giang tại các điểm như: Làng bè Châu Đốc, làng Chăm Châu Phong, cụm di tích miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An, rừng tràm Trà Sư, Khu du lịch Núi Cấm, tham quan các công trình danh thắng, tôn giáo...

Để có những nội dung hay, độc đáo và hấp dẫn người xem, các Tiktoker đã hòa mình vào nét văn hóa, con người của An Giang để có những cảm nhận chân thật nhất, gần gũi nhất, từ đó có những ý tưởng, chiến lược để giới thiệu các video về du lịch An Giang đến đông đảo người xem trong và ngoài nước.

Ảnh minh họa
Các Tiktoker cảm nhận không gian trong lành của Thiên Cấm Sơn.

Cảm nhận về chuyến đi, Tiktoker Lê Phát Đạt chia sẻ: “Là một người con của quê hương An Giang, sinh sống và làm việc ở Sài Gòn, có dịp trở lại để quảng bá hình ảnh của quê hương mình thì em thấy mình càng yêu thương mảnh đất này nhiều hơn, một An Giang hiền hoà, thân thiện và mến khách. Hiện nay những video tiếp cận được nhiều người xem đa phần đều là những sản phẩm được đầu tư chỉnh chu về cả hình ảnh lẫn nội dung. Để giữ chân được người xem ở lại video của mình, theo em thì chúng ta cần khai thác những chủ đề hấp dẫn với cách truyền tải đơn giản nhất, gần gũi nhất cùng với đó là hãy đưa những hình ảnh đẹp nhất ra đầu video để thu hút được người xem. Nhất là khai thác những chủ đề liên quan đến các làng nghề truyền thống, các món ăn, món bánh dân gian hoặc các lễ hội bởi vì những chủ đề này luôn được nhiều người dùng quan tâm”.

Chia sẻ về ý tưởng của mình, nhà sáng tạo nội dung “Bữu Vi Vu” cho biết: An Giang rất độc đáo với vùng sông nước, đồng ruộng mênh mông và hình ảnh đẹp từ cây Thốt Nốt, cũng như rất cuốn hút du khách bởi những câu chuyện tâm linh kì bí. Hiện tại người xem trên mạng xã hội thì ở nhiều nhóm tuổi khác nhau và tùy vào từng nhóm mà em nghĩ mình sẽ có cách tiếp cận phù hợp. Những video dành cho người trẻ nên khéo léo lồng vào những xu hướng hiện đại, vui nhộn trong cách giới thiệu điểm đến. Bên cạnh đó thì mình mang đến những cái thông tin hay, thu hút nhất để ở đầu video để giữ chân người xem, thay vì mình giới thiệu 100% các điểm đến của An Giang thì hãy chuyển sang nội dung hướng dẫn hay là chỉ cách để du khách làm thế nào đến được đây, làm thế nào để có thể kết hợp lại một tour du lịch tại An Giang thì sẽ được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn.

Các Tiktoker thực hiện video tại rừng tràm Trà Sư
Các Tiktoker thực hiện video tại rừng tràm Trà Sư.

Theo kế hoạch, TikTok Việt Nam chủ trì tổ chức cuộc thi sáng tạo video trên nền tảng TikTok mang tên #HelloAnGiang diễn ra từ ngày 01/4/2023. Người dự thi thực hiện các clip có độ dài tối thiểu 15 giây đăng trên TikTok cá nhân với hashtag #HelloAnGiang sau khi cuộc thi được phát động. Các video đạt yêu cầu về mặt nội dung và thông điệp truyền tải sẽ được đánh giá với thang điểm 50% từ lượt xem và 50% từ Ban Tổ chức. Cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo cộng đồng người dùng TikTok tham dự cùng với những phần thưởng hấp dẫn.

P.L (theo Cổng TTĐT An Giang)

Bài liên quan
Tin bài khác
Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu hoàn thành kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong tháng 6/2025, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ người dân.
Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Chính phủ đề xuất giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội, mở ra cơ hội đẩy nhanh tiến độ dự án, tăng nguồn cung nhà giá rẻ và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Tại hội nghị VNREA 2025, doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng lớn vào Nghị quyết 68-NQ/TW và kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn thị trường.
TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

Việc sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn hình thành một siêu đô thị năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị vùng Đông Nam Bộ.
Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Trong bối cảnh giá bất động sản tăng “chóng mặt”, giới trẻ đang chuyển từ khát khao "an cư" sang lựa chọn thuê nhà như một cách để tối ưu hoá tài chính và linh hoạt cuộc sống.
Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Nhiều người dân tại Hà Nội đã mất hàng trăm triệu đồng khi tin vào lời hứa "suất ngoại giao" từ môi giới không chính thống. Chuyên gia cảnh báo cần thận trọng để tránh rủi ro tài chính.
Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu dịch vụ hỗn hợp Đông Dung Quất và Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Tây Bắc Dung Quất có diện tích hơn 3.300 ha.
Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê, mở ra cơ hội sở hữu nhà cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, liệu đây có phải là giải pháp hiệu quả?
Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Theo số liệu ghi nhận, tâm lý thị trường Bất động sản Bình Thuận có phần cải thiện nhờ vào sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch của tỉnh, nhưng sự phục hồi này không đồng đều giữa các loại hình bất động sản.
Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Thị trường căn hộ TP.HCM năm 2025 đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền, gây khó khăn cho người mua có ngân sách hạn chế.
Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bà Cao Thị Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Taseco Land, chia sẻ về ảnh hưởng của chính sách thuế quan Mỹ đối với thị trường bất động sản Việt Nam và đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Bình tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, với tổng vốn đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng.
Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Thị trường căn hộ Hà Nội trong quý 1/2025 chứng kiến nghịch lý: giá sơ cấp tiếp tục tăng cao, trong khi giá thứ cấp lại điều chỉnh giảm, phản ánh áp lực cân bằng cung - cầu rõ nét.
Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Quy hoạch TP.Dĩ An cùng với quy hoạch tổng thể tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 sẽ được xem xét điều chỉnh, tích hợp phù hợp với định hướng phát triển trong bối cảnh hành chính mới.
Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định mới nhằm mở rộng đối tượng được miễn, giảm tiền thuê đất, sử dụng đất từ năm 2025, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, hộ dân và tổ chức phi lợi nhuận phục hồi sau dịch.