Du khách đổ về Đền Hùng ngày cuối tuần bất chấp thời tiết mưa to

DNHN - Sáng nay 17/04 (tức 06/03 năm Tân Sửu) , tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng dù thời tiết mưa to nhưng du khách vẫn đổ về rất đông và các nghi thức thực hành tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương vẫn diễn ra bình thường.

Khách thập phương đội mưa về dâng hương tại Đền Hùng
Khách thập phương đội mưa về dâng hương tại Đền Hùng.

Năm 2021 – Tân Sửu là năm lẻ, giỗ tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức. Trong trạng thái bình thường mới vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch Covid-19, giỗ tổ Hùng Vương năm nay có sự điều chỉnh phù hợp, tập trung chủ động các hoạt động phần Lễ đảm bảo trang nghiêm, trọng thể, thành kính hướng về cội nguồn.

Trong sáng nay 17/4 theo ghi nhận của Phóng viên thì dù thời tiết có mưa to nhưng các du khách về tham quan, dâng hương tại Đền Hùng vẫn rất đông. 

máy đo thân nhiệt tự động tại khu vực Đền hùng
máy đo thân nhiệt tự động tại khu vực Đền hùng.

Bà Vũ Thị Ngân, 43 tuổi ở Yên Bái cho biết: “Tôi và gia đình có mặt ở Đền Hùng lúc 8h, vì là ngày cuối tuần nên gia đình tôi cố gắng thu xếp được công việc để về đây dâng hương, vừa tưởng nhớ các Vua Hùng và cũng là cầu phúc cho gia đình”. 

Công tác phòng dịch được ban tổ chức đặc biệt quan tâm
Công tác phòng dịch được ban tổ chức đặc biệt quan tâm.

Ý thức tự giác đeo khẩu trang  của người dân cũng được nâng cao.Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng cũng đã thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Các điểm phát khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn đều được bố trí tại các điểm ra vào tại các điểm đền, chùa và các điểm hoạt động văn hóa...

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương Quốc Tổ Lạc Long Quân diễn ra từ 8h00’  – 9h00’ tại đền Quốc Tổ Lạc Long Quân – Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ diễn ra từ 9h30’ – 10h30’tạo đền thờ Mẫu Âu Cơ – Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

PV 

Tin liên quan