Thứ ba 16/09/2025 16:45
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Đồng Tháp: Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại

23/07/2024 13:46
Sáng ngày 23/7, UBND tỉnh Đồng Tháp triển khai hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện 606 vụ việc liên quan đến 435 đối tượng có hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và sản xuất, kinh doanh hàng giả, giảm 21% so với cùng kỳ năm 2023. Các mặt hàng chủ yếu bị phát hiện bao gồm thuốc lá điếu, pháo nổ, rượu, bia, nước giải khát, đường cát và thuốc tân dược. Đặc biệt, số vụ bắt giữ thuốc lá điếu nhập lậu đã giảm 25,8% và số lượng thuốc lá thu giữ giảm 28,74% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình buôn lậu và vận chuyển vàng trái phép cũng diễn biến phức tạp do sự chênh lệch lớn giữa giá vàng trong nước và thế giới, gây khó khăn cho công tác quản lý.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện phát biểu tại hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện phát biểu tại hội nghị.

Theo dự báo, trong 6 tháng cuối năm, đặc biệt là gần dịp Tết, giá cả nhiều mặt hàng tiêu dùng có thể tăng nhẹ do nhu cầu mua sắm và dự trữ hàng hóa tăng cao. Giá xăng dầu, khí đốt, vàng, ngoại tệ và nguyên liệu nhập khẩu có khả năng không ổn định. Tình hình buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, gian lận thương mại và sản xuất, kinh doanh hàng giả cùng vận chuyển vàng trái phép dự báo sẽ xuất hiện các phương thức và thủ đoạn mới, tinh vi hơn.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện đã yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 tỉnh rà soát và phân rõ trách nhiệm của từng đơn vị; tăng cường quản lý việc kinh doanh vàng và thanh tra, kiểm tra việc quản lý kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật tại các địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện trao Bằng khen của Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2023
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện trao Bằng khen của Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2023.

Phó Chủ tịch cũng đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và phổ biến các văn bản pháp luật, đấu tranh và xử lý các hành vi vi phạm. Đồng thời, cần tăng cường kiểm soát diễn biến khu vực biên giới và nội địa, kịp thời ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến buôn lậu và gian lận thương mại. Ngoài ra, cần tổ chức đánh giá và xây dựng các giải pháp để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm; tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025 và chủ động xây dựng kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận Bằng khen từ Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2023.

Mỹ Anh (Theo ĐTO)

Bài liên quan
Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.
Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Đặc khu Phú Quốc siết quản lý đất đai, chuẩn bị cho APEC 2027

Những năm qua, đặc khu Phú Quốc đã và đang trở thành tâm điểm phát triển của cả nước, định hướng thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương mang tầm khu vực và quốc tế. Song, đi kèm với cơ hội luôn là những thách thức, trong đó nổi bật là tình trạng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai – vấn đề đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và minh bạch của chính quyền.
Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Định giá đất tránh phụ thuộc tư vấn, thị trường thứ cấp

Để sửa đổi Luật Đất đai 2024, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến về các vấn đề quan trọng như định giá đất, quy hoạch, và giao đất.
TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch 3 dự án lớn

Nhằm tạo nền tảng phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại gắn với du lịch và hạ tầng y tế chất lượng cao, TP. Hồ Chí Minh vừa công bố điều chỉnh quy hoạch ba dự án lớn.
Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ gỡ vướng tài chính đất đai

Chính phủ sửa đổi Nghị định 103 và 104/2024 về tiền sử dụng đất, thuê đất, hướng đến minh bạch, đồng bộ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp bất động sản.
Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí kho bãi toàn cầu hạ nhiệt, Việt Nam nổi lên với giá thuê hợp lý

Chi phí thuê kho cao cấp toàn cầu đang tăng chậm lại, phản ánh sự thay đổi trong cung - cầu tại từng khu vực. Tuy nhiên, giữa bức tranh tổng quan có phần chững lại, thị trường Việt Nam lại nổi bật với mức giá hợp lý, cùng xu hướng đầu tư dài hạn từ cả khách thuê trong nước lẫn quốc tế.
TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

TP.HCM: Phường Vũng Tàu và Tam Thắng công bố điều chỉnh quy hoạch 3 dự án

Chiều ngày 5/8/2025, Phường Vũng Tàu (TP.HCM) đã công bố quy hoạch của dự án Khu du lịch Nam Biển Đông, Bệnh viện Trung tâm thành phố Vũng Tàu và Khu đô thị Cù Lao Bến Đình (thuộc phường Tam Thắng).