Đồng Tháp: Khai trương Sàn Giao dịch công nghệ và thiết bị

09:55 27/05/2024

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ khai trương Sàn Giao dịch công nghệ và thiết bị tại Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp.

Đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Sàn Giao dịch công nghệ và Thiết bị
Đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Sàn Giao dịch công nghệ và thiết bị.

Sàn Giao dịch Công nghệ và thiết bị là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu và chào bán các sản phẩm thiết bị công nghệ. Ngoài ra, nơi đây còn tổ chức hội nghị, hội thảo và các khóa đào tạo về chuyển giao công nghệ. Qua đó, Sàn Giao dịch hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện giao dịch mua bán công nghệ một cách thuận lợi, thúc đẩy ứng dụng và chuyển giao công nghệ, cũng như phát triển thị trường khoa học và công nghệ. Người dân quan tâm có thể truy cập vào trang web dovetec.techinnovation.vn để tìm hiểu cơ sở dữ liệu công nghệ.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện còn có Hội nghị kết nối cung - cầu công nghệ. Các đại biểu sẽ được lắng nghe các diễn giả và chuyên gia chia sẻ về nhiều chủ đề như công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm, ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa trong chế biến nông sản, thực phẩm dược liệu và phụ phẩm nông nghiệp, cũng như hệ thống giám sát môi trường trồng lúa và nuôi thủy sản trên nền tảng đa tác tử.

Trao biên bản ghi nhớ về hỗ trợ phát triển hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh
Trao biên bản ghi nhớ về hỗ trợ phát triển hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Nhân dịp này, Sở KH&CN cũng công bố các kế hoạch hợp tác, biên bản ghi nhớ về hỗ trợ phát triển hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã. Cụ thể, công bố nội dung hợp tác giữa Sở KH&CN với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp với Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP. Hồ Chí Minh; Công ty TNHH Công nghệ sinh học Bốn Mùa với Công ty TNHH Yến sào Thiên Phúc Đồng Tháp.

Ngọc Thư (Theo ĐTO)