Đồng Tháp: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050

08:20 23/02/2024

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp, thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu khai mạc hội nghị
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trang trọng tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đồng Tháp với sự tham dự của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, lãnh đạo một số cơ quan Trung ương và tỉnh, thành lân cận.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho biết, quy hoạch tỉnh Đồng Tháp lựa chọn phát triển hài hòa 03 trụ cột: Kinh tế - Xã hội - Môi trường, đặt mục tiêu đến năm 2030 phấn đấu trở thành tỉnh có trình độ phát triển khá, nằm trong nhóm đầu về chuyển đổi số, một trong những trung tâm sản xuất nông nghiệp và chế biến nông sản của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngay sau công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã trao quyết định cho lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp.

Các đồng chí: Lê Quốc Phong, Phan Văn Thắng, Phạm Thiện Nghĩa
đón nhận Quyết định và hoa chúc mừng từ Phó Thủ tướng Lê Minh Khái
Các đồng chí: Lê Quốc Phong, Phan Văn Thắng, Phạm Thiện Nghĩa đón nhận Quyết định và hoa chúc mừng từ Phó Thủ tướng Lê Minh Khái.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, bản quy hoạch tỉnh Đồng Tháp được công bố hôm nay được xây dựng với tư duy đột phá, tầm nhìn dài hạn dựa trên tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh, phù hợp với mục tiêu, định hướng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Phó Thủ tướng mong rằng, thông qua hội nghị hôm nay sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư,
tổ chức quốc tế tiếp tục quan tâm, tìm hiểu, nghiên cứu tiềm năng đầu tư vào Đồng Tháp
Phó Thủ tướng mong rằng, thông qua hội nghị hôm nay sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư, tổ chức quốc tế tiếp tục quan tâm, tìm hiểu, nghiên cứu tiềm năng đầu tư vào Đồng Tháp.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Đồng Tháp khẩn trương nghiên cứu, xây dựng Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh một cách chi tiết, khoa học, phù hợp với nguồn lực, điều kiện thực tiễn của địa phương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong tiếp thu nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, đồng thời, bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm, ủng hộ của các Ban, Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành bạn đã dành cho tỉnh Đồng Tháp.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung của Quy hoạch tỉnh tới các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, người dân.

Đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh, để thực hiện Quy hoạch tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đồng Tháp sẽ dành sự quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất, đặt trách nhiệm và tình cảm trong từng quyết định, hành động để nhanh chóng tạo ra nhiều giá trị mới hơn, giá trị cao hơn trên tất cả các lĩnh vực; để tỉnh phát triển nhanh hơn, người dân có cuộc sống phồn vinh, hạnh phúc hơn.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dâng hương mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Ảnh: Trung Oanh
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dâng hương mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc Ảnh: Trung Oanh.

Trước đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và lãnh đạo một số cơ quan Trung ương, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã đến viếng, dâng hương mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc.

Sự kiện công bố Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Tháp trong xây dựng và phát triển địa phương, hướng đến mục tiêu trở thành một tỉnh phát triển năng động, văn minh và hạnh phúc.

Trần Tùng (ĐTO)