Thứ ba 07/04/2026 06:58
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

TS. Nguyễn Văn Thân tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam khóa IV nhiệm kỳ 2023-2028

23/03/2023 19:56
Với những đóng góp và cống hiến trong thời gian qua, TS. Nguyễn Văn Thân đã tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam khóa IV (nhiệm kỳ 2023-2028).
Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Văn Thân được bầu tiếp tục là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam khóa IV (nhiệm kỳ 2023-2028).

Ngày 23/03/2023, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) chính thức tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV - Nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Sau buổi làm việc diễn ra 2 ngày (22-23/3/2023), Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Trung ương hội nhiệm kì IV gồm 84 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 15 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí. TS Nguyễn Văn Thân được bầu tiếp tục là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam khóa IV (2023-2028).

Ông Nguyễn Văn Thân (sinh ngày 02/02/1955) là Đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Cải cách Thủ tục Hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ba Lan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam khóa III.

Sau khi hết nhiệm kỳ III, với những đóng góp và cống hiến của mình cho cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và kinh tế - xã hội nói chung, ông Nguyễn Văn Thân đã tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam khóa IV (nhiệm kỳ 2023-2028).

Trên cương vị lãnh đạo Hiệp hội, thời gian qua, Chủ tịch Nguyễn Văn Thân cùng Hiệp hội đã chủ động tham gia tích cực vào việc xây dựng và hoàn thiện các chính sách quan trọng đối với doanh nghiệp, trong đó có các nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ liên quan đến doanh nghiệp, doanh nhân. Tham mưu, góp ý, tham gia xây dựng, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hệ thống pháp luật. Chủ động rà soát, có nhiều kiến nghị sửa đổi, bổ sung chính sách, tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp.

Hiệp hội có những sáng kiến thúc đẩy quá trình thực thi chính sách, tích cực góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy xu hướng phát triển bền vững của các doanh nghiệp; tích cực dẫn dắt và thúc đẩy quá trình hội nhập của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam…

Hiệp hội đã chủ động tham gia tích cực vào việc xây dựng và hoàn thiện các chính sách quan trọng đối với doanh nghiệp, trong đó có các nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ liên quan đến doanh nghiệp, doanh nhân. Tham mưu, góp ý, tham gia xây dựng, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hệ thống pháp luật. Chủ động rà soát, có nhiều kiến nghị sửa đổi, bổ sung chính sách, tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp.

Hiệp hội có những sáng kiến thúc đẩy quá trình thực thi chính sách, tích cực góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy xu hướng phát triển bền vững của các doanh nghiệp; tích cực dẫn dắt và thúc đẩy quá trình hội nhập của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam…

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Văn Thân, Hiệp hội DNNVV Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự giúp đỡ có hiệu quả của các bộ, ban ngành, đoàn thể trung ương, địa phương. Nhờ đó, các cấp Hội đã nỗ lực, tích cực thực hiện và đạt được nhiều kết quả toàn diện trên mọi mặt công tác, trong đó có nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt và vượt so với mục tiêu đề ra. Hoạt động của các cấp Hội ngày càng có hiệu lực, hiệu quả. Năng lực lãnh đạo, hiệu lực quản lý của các ban, đơn vị, các tổ chức Hội từ trung ương đến địa phương cũng được nhân lên. Nhiều việc làm mới, trọng tâm mang tính nền tảng đã được triển khai thực hiện khá toàn diện. Có thể nói, ông đã có một nhiệm kỳ hoạt động tích cực, hiệu quả, thành công và rất đáng tự hào.

Hướng tới nhiệm kỳ mới, Chủ tịch Nguyễn Văn Thân mong sẽ thực hiện tốt vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước, làm cầu nối để hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh tăng kết nối với các doanh nghiệp ngoài tỉnh, nhất là với các tập đoàn kinh tế lớn và doanh nghiệp nước ngoài.

Với tình cảm và sự tín nhiệm từ các đại biểu, Chủ tịch Nguyễn Văn Thân cam kết sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra. Ông Thân sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu các cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính với Chính phủ, Thủ tướng nhằm tạo điều kiện đầu tư - kinh doanh tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước.

Bảo Trinh

Tin bài khác
Hải Phòng kiện toàn bộ máy Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, sẵn sàng cho nhiệm kỳ mới 2026 – 2031

Hải Phòng kiện toàn bộ máy Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, sẵn sàng cho nhiệm kỳ mới 2026 – 2031

Ngày 6/4, tại Hải Phòng, Thường trực Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ ba, kết hợp kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2026 – 2031. Hội nghị với sự tham dự của 41/58 ủy viên Ban Chấp hành và các đại biểu mời.
Doanh nhân họ Nguyễn Hải Phòng kết nối, lan tỏa giá trị từ những cuộc gặp gỡ

Doanh nhân họ Nguyễn Hải Phòng kết nối, lan tỏa giá trị từ những cuộc gặp gỡ

Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Hải Phòng tổ chức chương trình tham quan doanh nghiệp Gara ô tô Trường Thành và giao lưu gặp mặt các DN hội viên mới kết nạp. Sự kiện không chỉ là dịp hội ngộ của những người con mang chung dòng họ mà còn là cầu nối thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong cộng đồng doanh nhân thành phố Cảng.
HoREA kiến nghị gỡ rào cản cho vay dự án, “cởi trói” tín dụng bất động sản

HoREA kiến nghị gỡ rào cản cho vay dự án, “cởi trói” tín dụng bất động sản

Trong bối cảnh dòng vốn vào thị trường còn nhiều điểm nghẽn, câu chuyện “tín dụng bất động sản” tiếp tục trở thành tâm điểm khi HoREA kiến nghị gỡ bỏ các rào cản cho vay, nhằm khơi thông nguồn lực cho doanh nghiệp và thúc đẩy phục hồi thị trường.
Nâng cao vị thế các cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá

Nâng cao vị thế các cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá

Phát biểu chỉ đạo, định hướng cho sự phát triển của Chi hội Báo chí Trung ương trong bối cảnh mới, ông Phạm Văn Báu, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa, nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hội viên; đồng thời đẩy mạnh đào tạo kỹ năng làm báo hiện đại, khuyến khích hội viên tích cực tham gia các giải báo chí, qua đó góp phần nâng cao vị thế của báo chí Trung ương trên địa bàn.
Hội Doanh nghiệp Nam TP.Hồ Chí Minh (SHBA): Tìm lời giải cho bài toán sống còn của doanh nghiệp

Hội Doanh nghiệp Nam TP.Hồ Chí Minh (SHBA): Tìm lời giải cho bài toán sống còn của doanh nghiệp

Hội Doanh nghiệp Nam TP.Hồ Chí Minh (SHBA) mới đây tổ chức chương trình “Gặp mặt Tân niên & Kết nối giao thương năm 2026” thu hút đông đảo doanh nhân, đối tác và đại diện các hội, hiệp hội tham dự.
Hiệp hội DNNVV Hải Phòng: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại và lan toả các mô hình kinh doanh tiêu biểu

Hiệp hội DNNVV Hải Phòng: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại và lan toả các mô hình kinh doanh tiêu biểu

Ngày 01/04, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thành phố Hải Phòng đã tổ chức công tác thực tế, thăm và làm việc tại các doanh nghiệp hội viên. Đây là hoạt động chiến lược nhằm thắt chặt kết nối giao thương và hỗ trợ đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Phú Thọ - Kỳ vọng bứt phá cho cộng đồng doanh nghiệp

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Phú Thọ - Kỳ vọng bứt phá cho cộng đồng doanh nghiệp

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ lần thứ I (2026–2031) được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng mới, nâng cao vai trò doanh nghiệp và mở rộng cơ hội hợp tác trong giai đoạn phát triển mới.
TP. Hồ Chí Minh: Định hình tầm vóc mới cho CLB Doanh nghiệp Mekong

TP. Hồ Chí Minh: Định hình tầm vóc mới cho CLB Doanh nghiệp Mekong

Ngày 28/3/2026, tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nghiệp Tam Nông tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ I (2026 – 2030), đồng thời chính thức đổi tên thành Câu lạc bộ Doanh nghiệp Mekong tại TP. Hồ Chí Minh.
VCCI ra đề xuất mở đường cho tăng trưởng GDP hai con số

VCCI ra đề xuất mở đường cho tăng trưởng GDP hai con số

Trong bối cảnh mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân trên 10%/năm giai đoạn 2026–2030, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh: chìa khóa không nằm ở việc ban hành thêm nhiều luật mới, mà ở việc xây dựng hệ thống pháp luật minh bạch, ổn định và có khả năng dự báo – điều mà cộng đồng doanh nghiệp đang thực sự cần.
CLB Doanh nghiệp Mekong tại TP.HCM chính thức thành lập, thúc đẩy hợp tác chuỗi giá trị

CLB Doanh nghiệp Mekong tại TP.HCM chính thức thành lập, thúc đẩy hợp tác chuỗi giá trị

Với tinh thần “Hợp lực phát triển - Kiến tạo thịnh vượng”, tại Đại hội lần thứ nhất CLB Doanh nghiệp Mekong được chính thức đổi tên và định vị vai trò liên kết vùng. Đại hội thống nhất bầu bà Lâm Thúy Ái - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Mebifarm làm Chủ tịch CLB.
Dấu mốc mới cho du lịch Hải Phòng: Liên kết – Bứt phá – Vươn tầm quốc tế

Dấu mốc mới cho du lịch Hải Phòng: Liên kết – Bứt phá – Vươn tầm quốc tế

Ngày 28/3, Đại hội Hiệp hội Du lịch thành phố Hải Phòng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình tái cấu trúc và định hình hệ sinh thái du lịch của thành phố sau hợp nhất.
CBA Cần thơ: Tăng cường kết nối, nâng cao năng lực doanh nghiệp

CBA Cần thơ: Tăng cường kết nối, nâng cao năng lực doanh nghiệp

Hội nghị Thường niên Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Cần Thơ năm 2026 diễn ra trong bối cảnh cộng đồng doanh nghiệp còn nhiều thách thức, đặt ra yêu cầu tăng cường kết nối, nâng cao năng lực và chủ động thích ứng với thị trường.
Trạm Sức khỏe lan tỏa mô hình dinh dưỡng cộng đồng, nâng tầm thể trạng trẻ em Việt

Trạm Sức khỏe lan tỏa mô hình dinh dưỡng cộng đồng, nâng tầm thể trạng trẻ em Việt

Chương trình “Trạm Sức khỏe – Kiểm tra sức khỏe và nâng cao nhận thức về dinh dưỡng cộng đồng” vừa được tổ chức tại Trạm Y tế phường Tây Thạnh (TP.HCM), mang đến nhiều hoạt động thiết thực trong chăm sóc sức khỏe cho trẻ em và người dân địa phương.
Tiếp lửa truyền thống: Gặp mặt CCB Trung Đoàn Bộ binh 93 nhân ngày thành lập

Tiếp lửa truyền thống: Gặp mặt CCB Trung Đoàn Bộ binh 93 nhân ngày thành lập

Thành lập theo Quyết định của Quân khu 5 vào ngày 25/3/1975 tại Xuân Mỹ, Phước Hiệp, Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Gồm Tiểu đoàn 50, Tiểu đoàn 52, Tiểu đoàn 8 (bộ binh) và Tiểu đoàn Pháo binh 73.
Khơi dậy khát vọng doanh nhân, tạo đà bứt phá cho Lào Cai trong giai đoạn mới

Khơi dậy khát vọng doanh nhân, tạo đà bứt phá cho Lào Cai trong giai đoạn mới

Phát biểu tại hội nghị công bố điều chỉnh quy hoạch tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai nhấn mạnh vai trò doanh nhân, khơi dậy khát vọng phát triển, tạo động lực tăng trưởng bền vững.