Đội ngũ doanh nhân luôn đồng hành cùng tỉnh Bình Dương

23:14 13/10/2021

Ngày 13/10/2021, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Bình Dương năm 2021.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Chánh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc,  Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành và đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp. 

Các doanh nghiệp ở Bình Dương luôn được sự quan tâm và đồng hành của Thủ tướng Chính phủ và Chính quyền địa phương
Các doanh nghiệp ở Bình Dương luôn được sự quan tâm và đồng hành của Thủ tướng Chính phủ và Chính quyền địa phương. (Ảnh: Báo Chính Phủ)

Bình Dương có 56.925 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư lên đến 506.000 tỷ đồng và 36,85 tỷ USD. Nếu so với tổng số doanh nghiệp trên cả nuớc, số lượng doanh nghiệp tại Bình Dương chỉ chiếm khoảng hơn 5%,lượng vốn đầu tư chiếm khoảng 10%. Đây là nguồn lực to lớn đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trong đó, tốc độ tăng trưởng chỉ số công nghiệp IIP bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 9,64%/ năm. Bình Dương đã và đang trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, khả năng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước của doanh nghiệp không ngừng được cải thiện ở các lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa, thương mại dịch vụ.

Trong năm 2020 và 9 tháng của năm 2021, dù trong điều  kiện  không thuận lợi do tác động của dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên, chỉ số phát triển kinh tế vẫn có những bước chuyển biến tích cực. 

Bình Dương đã nằm trong số ít các địa phương hàng năm đạt giá trị thặng dư thương mại cao nhất
Bình Dương đã nằm trong số ít các địa phương hàng năm đạt giá trị thặng dư thương mại cao nhất. (Ảnh: Báo Bình Dương)

Không chỉ thành công trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân Bình Dương còn là những người  tiên phong trong trong việc đổi mới công nghệ sản xuất, triển khai các giải pháp quản trị hiện đại nâng tầm doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu cạnh  tranh toàn cầu. Đồng thời,  luôn đồng hành với chính quyền giải quyết nhiều vấn đề xã hội, quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tích cực tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, chương trình giảm nghèo, công tác xã hội từ thiện vì cộng đồng, xây dựng nông thôn mới...

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid 19, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân  luôn đồng hành với địa phương, tích cực hỗ trợ nhân lực, trang thiết bị y tế, kinh phí, góp phần cùng địa phương sớm khống chế dịch bệnh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Dương trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp này.

Hoàng Thu