Thứ bảy 05/10/2024 13:21
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa dâng hương báo công Bác nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

12/10/2023 18:12
Chiều 12-10, tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa), Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh đã tổ chức dâng hương báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13 - 10.

Ảnh minh họa

Tham dự buổi lễ, các doanh nghiệp trong Ban chấp hành Hiệp hội cùng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2023. Năm nay là kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, 78 năm ngày Bác Hồ kính yêu gửi thư cho giới Công thương (13/10/1945 - 13/10/2023).

Kính cẩn đặt vòng hoa và thành kính dâng nén tâm hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã bày tỏ tri ân sâu sắc tới vị Cha già dân tộc, Người đã khởi xướng, kêu gọi các doanh nhân đoàn kết, nỗ lực để xây dựng và kiến thiết đất nước. Lá thư của Người 78 năm về trước với mong muốn: “Giới công thương phải cố gắng, nỗ lực để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng, thịnh vượng”.

Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa Cao Tiến Đoan thắp hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp thu tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa luôn ý thức vai trò to lớn của mình, tiên phong trong mặt trận kinh tế, đoàn kết góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển sánh vai cùng bạn bè Quốc tế.

Năm 2022 và những tháng đầu năm 2023 mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những biến động của nền kinh tế thị trường. Song với tinh thần đoàn kết, năng động, bản lĩnh, tự lực tự cường, đổi mới sáng tạo, cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hoá đã tranh thủ nắm bắt thời cơ, vận hội mới, nỗ lực sản xuất kinh doanh, bước đầu gặt hái được những thành công đánh khích lệ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Ảnh minh họa

Trong 9 tháng đầu năm 2023, tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh ước đạt 28,7 nghìn tỷ đồng. Phát triển doanh nghiệp đạt kết quả tích cực với 2.119 doanh nghiệp được thành lập mới, đạt 70,3% kế hoạch, đứng thứ 8 cả nước và đứng đầu các tỉnh Bắc Trung Bộ. Bên cạnh đó, công tác giải quyết việc làm, an sinh xã hội cũng luôn đạt được những con số ấn tượng.

Ảnh minh họa

Trong bài phát biểu, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, nhấn mạnh: Tự hào được kế thừa truyền thống anh dũng, kiên cường, cần cù lao động của bao lớp cha anh. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những doanh nhân tiêu biểu, điển hình trong 27 ngàn doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá nguyện mãi khắc ghi những lời dạy của Bác. Quan điểm “Lấy tâm làm trọng, lấy tầm làm chiến lược, lấy sự đoàn kết để cùng nhau phát triển” sẽ là “kim chỉ nam” cho sự thành công của doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Thanh Hóa.

Ảnh minh họa

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân sẽ cùng nhau chung sức, đồng lòng, góp phần cùng Lãnh đạo và nhân dân trong tỉnh, thực hiện tốt mục tiêu kép của chính phủ, vừa kinh doanh, vừa phòng chống dịch và nghị quyết 58 của Bộ chính trị. Xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển, và sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu, như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Ban chấp hành Hiệp hội cùng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2023
Ban chấp hành Hiệp hội DN tỉnh cùng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2023.

Minh Hiền

Tin bài khác
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá: “Mái nhà chung” của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp

Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hoá chính là “mái nhà chung” của cộng đồng các doanh nhân, doanh nghiệp.
Nghệ An: Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Chiều 3/10, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024).

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang tham dự Diễn đàn Hợp tác – Liên kết và phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XV tại Hưng Yên.
“Chung sức, đồng lòng – Hợp tác hướng tới kỳ nguyên mới”

Đó là chủ đề Diễn đàn Hợp tác- Liên kết và phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc - lần thứ XV do Hiệp hội DNNVV Việt Nam hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 02/10.
Khai mạc ngày hội kết nối giao thương – Business Matching

Sáng 02/10, tại Hưng Yên, diễn ra Khai mạc ngày hội kết nối giao thương do Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên tổ chức.