Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

09:15 26/07/2024

Sáng 26/7/2024, TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam dẫn đầu đoàn đại diện cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia.

Băng tang vòng hoa ghi dòng chữ: “Đoàn đại biểu Trung ương Hiệp hội Doanh nghịêp nhỏ và vừa Việt Nam kính viếng”, các thành viên trong Đoàn bày tỏ lòng thành kính, sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ảnh minh họa

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và các hội viên Hiệp hội cả nước luôn luôn nhớ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, là nhà chính trị sắc sảo, trí tuệ, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ảnh minh họa
TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam dẫn đầu đoàn đại diện cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Nguyễn Điệp.
Ảnh minh họa
Các thành viên tham gia Đoàn viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh Nguyễn Điệp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cống hiến không ngừng cho sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước, đồng thời củng cố niềm tin của nhân dân, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp với Đảng và nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Dấu ấn đậm nét của Tổng Bí thư là những quyết sách kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân thông qua việc ký ban hành Nghị quyết số 09-NQ /TW về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; Nghị quyết số 10-NQ/TW, xác định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 41-NQ/TW về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới.

Nhờ vào các quyết sách quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cộng đồng doanh nhân Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, với nhiều doanh nhân đạt tầm cỡ khu vực và quốc tế. Vai trò của doanh nhân và doanh nghiệp tiếp tục được phát huy, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bà Phan Thị Thuận - Nghệ nhân ưu tú dệt tơ sen, chủ doanh nghiệp tằm tơ Mỹ Đức (Hà Nội):

Ảnh minh họa

Khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mất, trong lòng tôi rất buồn. Tôi mong được đến Nhà tang lễ để viếng và lần cuối cùng được gặp bác. Tôi nhớ mãi lần được gặp Tổng Bí thư vào năm 2016, tại sự kiện 70 năm thành tựu nông nghiệp nông dân nông thôn. Ghé thăm mô hình sản xuất “Con tằm tự dệt” của tôi, Tổng Bí thư căn dặn phải cố gắng hơn nhiều để giúp cho nông dân phát triển. Tôi vinh dự được Tổng Bí thư nắm tay và cùng chụp ảnh. Bức ảnh sau đó được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam in vào bộ lịch. Lời căn dặn của Tổng Bí thư là động lực để tôi không ngừng bảo tồn và phát triển nghề thủ công trồng dâu nuôi tằm, truyền nghề, dậy nghề cho thế hệ trẻ. Đồng thời nghiên cứu, sáng tạo ra các sản phẩm làng nghề chất lượng phục vụ nhu cầu của xã hội.

Bà Nguyễn Thị Sen - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai:

Ảnh minh họa

Tôi rất vinh dự được đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gia Lai ra Thủ đô cùng đoàn Hịêp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam viếng Tống Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tổng Bí thư là người có công lao vô cùng to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước, được các tầng lớp nhân dân kính trọng, khắc ghi. Là người lãnh đạo cao nhất của Đảng nhưng Tổng Bí thư rất giản dị, gần dân, luôn lắng nghe ý kiến của quần chúng và là người có tầm nhìn chiến lược trong những chủ trương chính sách phát triển kinh tế- xã hộị của đất nước. Đặc biệt, Tổng Bí thư luôn quan tâm, dành tình cảm với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Trước anh linh Tổng Bí thư, tôi thầm hứa sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa, cùng với tập thể lãnh đạo Hội xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai trở thành điểm tựa vững chắc cho các doanh nghiệp tỉnh nhà.

Bà Dương Thị Bích Sinh – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội DNNVV tỉnh Hải Dương:

Ảnh minh họa

Tôi rất ngưỡng mộ Tổng Bí thư- một người lãnh tụ vĩ đại của đất nước và vô cùng thương tiếc, bày tỏ lòng biết ơn những việc làm của bác với toàn dân nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Tôi rất ấn tượng với những thành quả của công cuộc phòng chống tham nhũng do Tổng Bí thư khởi xướng và chỉ đạo với phương châm "giữ lò nóng để giữ lòng dân". Trên cương vị lãnh đạo cao nhất của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại những định hướng lớn, quan trọng trong phát triển kinh tế đất nước nói chung và phát triển đội ngũ doanh nghiệp nói riêng. Bộ ba nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân, chọn lọc đầu tư nước ngoài và xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới được ban hành, đã cho thấy tầm nhìn, định hướng chiến lược của Đảng và cá nhân Tổng Bí thư về phát triển đất nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ sống mãi trong lòng nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Nhóm PV