Thứ sáu 23/01/2026 15:48
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

“Từ trái tim tới trái tim” - CLB Trái tim Người lính miền Tây giao lưu cùng Fujiwa Việt Nam

Chương trình giao lưu, kết nối “Từ trái tim đến trái tim” của Câu lạc bộ (CLB) Trái tim Người lính miền Tây với Công ty Fujiwa Việt Nam và kỷ niệm nhân ngày Phụ nữ Việt Nam vừa được diễn ra tại huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

“Có nơi nào như đất nước này. Chúng ta mắc nợ những người con gái đẹp…” Những lời thơ của nữ nhà văn Trầm Hương - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh vang lên với bao niềm xúc động trong một trích đoạn của Trường ca “Hoa của nước” mà nữ sĩ sáng tác viết về các nữ biệt động tình báo đã khiến cả khán phòng lặng đi. Câu chuyện về những người phụ nữ đã hy sinh tuổi thanh xuân vì sự hòa bình của dân tộc mà nữ nhà văn đã kể, là một trong những tiết mục lấy đi khá nhiều cảm xúc của những người tham dự trong chương trình giao lưu, kết nối “Từ trái tim đến trái tim” của Câu lạc bộ (CLB) Trái tim Người lính miền Tây với Công ty Fujiwa Việt Nam và kỷ niệm nhân ngày Phụ nữ Việt Nam vừa được diễn ra tại huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

“Từ trái tim tới trái tim” - CLB Trái tim Người lính miền Tây giao lưu cùng Fujiwa Việt Nam
Cựu chiến binh Nguyễn Công Trung - Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây phát biểu tại chương trình giao lưu.

Phát biểu tại buổi lễ, cựu chiến binh Nguyễn Công Trung - Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây đã xúc động nói: “Sau khi kết thúc chiến tranh, may mắn còn sống trở về, với tinh thần người lính, chúng tôi luôn tự xác định mình phải có nghĩa vụ và tham gia làm kinh tế để góp phần xây dựng quê hương đất nước và phải có nghĩa vụ, trách nhiệm tri ân các anh hùng liệt sỹ, giúp đỡ những đồng chí, đồng đội không may mắn, có hoàn cảnh khó khăn”.

“Theo tôi, chúng ta làm kinh tế, ngoài việc tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống người lính “Bộ đội Cụ Hồ” mà còn là nuôi dưỡng, vun đắp nghĩa tình đồng đội để làm sao cùng liên kết, hỗ trợ giúp nhau trong sản xuất, kinh doanh, giúp nhau cùng phát triển. Từ đó cùng nhau mở lòng, cùng nhau chia sẻ và phát huy trí tuệ, kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…” - Chủ tịch CLB Trái tim Người lính miền Tây chia sẻ.

“Từ trái tim tới trái tim” - CLB Trái tim Người lính miền Tây giao lưu cùng Fujiwa Việt Nam
“Từ trái tim tới trái tim” - CLB Trái tim Người lính miền Tây giao lưu cùng Fujiwa Việt Nam.

Tổ quốc Việt Nam từ thuở dựng nước và giữ nước đã trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử chống giặc ngoại xâm. Một dân tộc anh hùng bất khuất, thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ. Và sau những khúc tráng ca hào hùng bất diệt ấy, đất nước giờ đã thanh bình, ngày mới đã bừng sáng, non sông gấm vóc giao hòa. Những giai điệu hào hùng của Đoàn quân Việt Nam đi luôn vang mãi…Để lá cờ đỏ sao vàng luôn tung bay trong nắng mai vàng rực rỡ gấm hoa. Rất nhiều câu chuyện, những lời chia sẻ của các thành viên trong đoàn đã được bồi hồi ôn lại.

“Từ trái tim tới trái tim” - CLB Trái tim Người lính miền Tây giao lưu cùng Fujiwa Việt Nam
Bà Ngô Thị Thu Thủy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam, thành viên của CLB Trái tim Người lính miền Tây.

Bà Ngô Thị Thu Thủy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam, thành viên của CLB cho biết, công ty được thành lập năm 2018 với tổng số vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng trên diện tích 40 ngàn m2. Sứ mệnh của Fujuwa là vì một Việt Nam khỏe mạnh, chung tay tạo nên giá trị bền vững cho cộng đồng với các sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe từ nước i-on kiềm. Công ty mong muốn sẽ trở thành đơn vị sản xuất nước uống i-on kiềm cao cấp, uy tín, chất lượng tốt nhất tại Việt Nam và vươn tầm quốc tế. Thời gian qua, công ty luôn chú trọng đến các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện cũng như giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo trên địa bàn TP. HCM. Nổi bật như tặng quà CLB “Trái tim Người lính miền Tây”, các cựu chiến binh cao tuổi huyện Hóc Môn, TP. HCM; thăm hỏi, động viên, tặng quà các cụ tại cơ sở Bảo trợ xã hội Nhân Nghĩa và cơ sở bảo trợ xã hội người cao tuổi Tân Thông, huyện Củ Chi, TP. HCM…

“Từ trái tim tới trái tim” - CLB Trái tim Người lính miền Tây giao lưu cùng Fujiwa Việt Nam
Nhà văn Trầm Hương - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh (trái) và bà Ngô Thị Thu Thủy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Fujiwa Việt Nam.

Tại buổi lễ, nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Trung tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Ninh đã bày tỏ những cảm nhận riêng của mình trong ngày này. “Lịch sử dân tộc mãi ghi nhận công lao chói ngời của người phụ nữ Việt Nam từ thuở khai sinh lập quốc như Kinh Dương Vương và các đời vua Hùng, bà Trưng, bà Triệu cho đến thời đại Hồ Chí Minh, người phụ nữ Việt Nam được Bác Hồ khen tặng và nhân dân tôn vinh “Kiên cường - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, là bản lĩnh là trí tuệ, duyên dáng, năng động, sáng tạo, luôn giữ một vị trí và vai trò quan trọng trong xã hội. Phụ nữ Việt Nam không chỉ “Chân - Thiện - Mỹ” mà sáng ngời về Chủ nghĩa anh hùng cách mạng…”- Trung tướng Trần Xuân Ninh nói.

“Từ trái tim tới trái tim” - CLB Trái tim Người lính miền Tây giao lưu cùng Fujiwa Việt Nam
Trao tặng 3 Kỷ niệm chương Chiến sĩ Trường Sơn của Hội Truyền thống Trường Sơn cho 3 phụ nữ thành viên CLB đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển và gìn giữ truyền thống cho hoạt động của Hội và CLB.

Chương trình cũng đã trao tặng 3 Kỷ niệm chương Chiến sĩ Trường Sơn của Hội Truyền thống Trường Sơn cho 3 phụ nữ thành viên CLB đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển và gìn giữ truyền thống cho hoạt động của Hội và CLB gồm: Nhà văn Trầm Hương - Phó Chủ tịch Hội Nhà Văn TP. Hồ Chí Minh; Doanh nhân Ngô Thị Thu Thủy - Tổng Giám đốc Công ty Fujiwa Việt Nam và phóng viên Phạm Lê Hoàng Uyển - Tạp chí Doanh Nghiệp và Hội Nhập.

Ngoài ra, cựu chiến binh Nguyễn Công Trung cũng đã chia sẻ thêm về hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày hòa bình thống nhất đất nước, CLB Trái tim Người lính miền Tây sẽ xuất bản quyển sách "Giá của hòa bình" của nhà văn Trầm Hương và bộ phim tài liệu cùng tên, do đạo diễn Nguyễn Hoàng thực hiện. Ông Trung cũng đã cùng đoàn thực hiện chuyến đi sang Hoa Kỳ để giao lưu, gặp gỡ, tạo cảm hứng sáng tác và đã có nhiều nguồn tư liệu phong phú, đầy đủ. Đồng thời, mục đích chuyến đi cũng đã kết nối “ Hồ sơ Di sản chiến tranh Việt Nam” tại Trung tâm Việt Nam và Lưu trữ (VNCA) - Đại học Công nghệ Texas (Tech University) - Hoa Kỳ, nhận 50 hồ sơ chứng tích Chiến tranh Việt Nam để tìm và thông báo giao trả cho 50 gia đình thân nhân liệt sỹ tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

“Từ trái tim tới trái tim” - CLB Trái tim Người lính miền Tây giao lưu cùng Fujiwa Việt Nam
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi lễ.

Được biết, CLB Trái tim Người lính miền Tây thuộc Tổ chức “Trái Tim Người lính Việt Nam” - là một tổ chức có pháp nhân nhưng phi lợi nhuận, với tôn chỉ mục đích “Kết nối và chia sẻ, Tôn vinh và tri ân”. Những năm gần đây, thông qua mạng xã hội facebook, Diễn đàn “Trái tim người lính” đã quy tụ được gần 200.000 thành viên ở khắp mọi miền Tổ quốc. Với nhiều hoạt động có nội dung nhân văn, truyền cảm hứng về truyền thống và lịch sử cho thế hệ trẻ như: Tổ chức sưu tầm, biên soạn và xuất bản bộ sách tư liệu vô giá “Những lá thư và Nhật ký thời chiến Việt Nam”, chuẩn bị thành lập “Trung tâm Tư liệu và Không gian Văn hóa Trái tim nguời lính”. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ sẽ đồng hành với những sáng tác, tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí; phối hợp đi thực tế chiến trường xưa, các cơ sở kinh tế, văn hóa xã hội, các doanh nghiệp... để giúp hội viên "kết nối và chia sẻ ", giữ gìn, phát huy hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" cho hội viên, hội cựu chiến binh và đông đảo tầng lớp nhân dân. Chính vì lẽ đó, CLB luôn ý thức gìn giữ, phát huy hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng nhiều hình ảnh tốt đẹp góp phần lan tỏa sự tử tế, yêu thương ra xã hội. Từ đó, CLB sẽ tổ chức giao lưu với các hội cựu chiến binh, các đơn vị quân đội, công ty, nhà máy, các trường THPT, trường đại học, cao đẳng…

Tin bài khác
TP.HCM có 7 đại biểu trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

TP.HCM có 7 đại biểu trúng cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Tối 22/1, danh sách 200 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã được công bố. Trong đó, đoàn đại biểu Đảng bộ TP.HCM có 7 đại biểu vinh dự được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương, gồm 6 Ủy viên chính thức và 1 Ủy viên dự khuyết. Đây là sự ghi nhận quan trọng đối với vai trò, vị thế và những đóng góp nổi bật của TP.Hồ Chí Minh trong quá trình phát triển chung của cả nước.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hải Phòng kết nạp 6 hội viên mới, tăng cường sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hải Phòng kết nạp 6 hội viên mới, tăng cường sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp

Vừa qua, tại Văn phòng Hiệp hội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp 06 hội viên mới. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi, tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối tin cậy, đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cảng.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa kỳ vọng Đại hội XIV của Đảng tạo xung lực phát triển mới

Doanh nghiệp nhỏ và vừa kỳ vọng Đại hội XIV của Đảng tạo xung lực phát triển mới

Đại hội XIV của Đảng được cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa kỳ vọng sẽ tạo xung lực mới về tư duy và thể chế, khẳng định vai trò kinh tế tư nhân trong phát triển nhanh và bền vững.
HUBA kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo đà cho doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng tốc

HUBA kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo đà cho doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng tốc

Tổng kết hoạt động năm 2025, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) kiến nghị Thành phố sớm hoàn thiện thể chế, đơn giản hóa thủ tục hành chính, xử lý dứt điểm các vướng mắc về thuế, đất đai, đầu tư và môi trường, nhằm tạo nền tảng ổn định, thông suốt cho cộng đồng doanh nghiệp bước vào giai đoạn tăng tốc từ năm 2026.
Những gam màu khởi sắc của Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn thành phố Hải Phòng

Những gam màu khởi sắc của Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn thành phố Hải Phòng

Trong nhịp chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế đất nước, cộng đồng doanh nhân ngày càng khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, kiến tạo giá trị và lan tỏa tinh thần phát triển bền vững. Tại thành phố Cảng năng động, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn thành phố Hải Phòng đã và đang trở thành điểm tựa gắn kết những người con mang chung dòng máu Lạc Hồng, cùng khát vọng vươn lên, phụng sự xã hội và làm rạng danh truyền thống dòng họ.
Đại hội XIV của Đảng – Đại hội của niềm tin, khát vọng vươn xa và tầm nhìn kiến tạo phát triển

Đại hội XIV của Đảng – Đại hội của niềm tin, khát vọng vươn xa và tầm nhìn kiến tạo phát triển

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu năm 2026, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, một sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa chiến lược đối với vận mệnh đất nước, thu hút sự quan tâm sâu rộng của nhân dân trong nước và cộng đồng quốc tế.
Giải Pickleball SHBA- SACA: Sân chơi thể thao gắn kết cộng đồng doanh nhân

Giải Pickleball SHBA- SACA: Sân chơi thể thao gắn kết cộng đồng doanh nhân

Nhằm tăng cường sự gắn kết và cùng nhau phát triển giữa các hội, hiệp hội nghề nghiệp, giữa hội viên và cộng đồng doanh nghiệp; đồng thời tạo ra một sân chơi thể thao lành mạnh, giàu tính kết nối, Giải Pickleball SHBA – SACA 2026 với chủ đề “Kết nối & Phát triển” sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 24/01/2026. Đây là hoạt động thể thao – giao lưu ý nghĩa, hướng đến xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững trong cộng đồng doanh nhân ngành xây dựng, vật liệu xây dựng và các lĩnh vực liên quan.
Tổng kết hoạt động năm 2025 và tổ chức thành công “Giải ra mắt Câu lạc bộ Pickleball Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk tranh Cup Thái Hòa Group”

Tổng kết hoạt động năm 2025 và tổ chức thành công “Giải ra mắt Câu lạc bộ Pickleball Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk tranh Cup Thái Hòa Group”

Chiều 17/1, Hiệp hội Bất động sản Đắk Lắk (Hiệp hội) đã tổ chức Lễ tổng kết hoạt động năm 2025, đề ra phương hướng hoạt động năm 2026. Cùng dự lễ có ông Lê Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đắk Lắk, ông Lê Tấn Đễ, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương, Hội, Hiệp hội liên quan trên địa bàn tỉnh.
Phát huy sức mạnh cộng đồng Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội trong giai đoạn mới

Phát huy sức mạnh cộng đồng Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội trong giai đoạn mới

Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Nguyễn Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết năm 2025, đánh giá kết quả hoạt động và triển khai phương hướng năm 2026, khẳng định vai trò kết nối cộng đồng doanh nhân trong bối cảnh hội nhập.
Đại hội lần thứ I Hội Doanh nghiệp phường Hải Châu: Mô hình “3 Đồng hành” là trục xuyên suốt hoạt động

Đại hội lần thứ I Hội Doanh nghiệp phường Hải Châu: Mô hình “3 Đồng hành” là trục xuyên suốt hoạt động

Đại hội lần thứ I Hội Doanh nghiệp phường Hải Châu (Đà Nẵng), nhiệm kỳ 2026–2031, đánh dấu sự ra đời chính thức của một tổ chức xã hội – nghề nghiệp đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn, hướng tới xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp địa phương gắn kết, năng động và phát triển bền vững.
Vietravel và Hội Nhịp Cầu Việt – Đức ký kết hợp tác chiến lược, thúc đẩy giao lưu du lịch – văn hóa – giáo dục song phương

Vietravel và Hội Nhịp Cầu Việt – Đức ký kết hợp tác chiến lược, thúc đẩy giao lưu du lịch – văn hóa – giáo dục song phương

Ngày 16/1/2026, Tập đoàn Du lịch Vietravel và Hội Nhịp Cầu Việt – Đức (VDB) đã chính thức ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác song phương, hướng tới thúc đẩy giao lưu du lịch, văn hóa, giáo dục và kết nối cộng đồng Việt – Đức.
VINASME khẳng định vai trò cầu nối chiến lược thúc đẩy chính sách đột phá phát triển doanh nghiệp

VINASME khẳng định vai trò cầu nối chiến lược thúc đẩy chính sách đột phá phát triển doanh nghiệp

Báo cáo trước Lãnh đạo Quốc hội, VINASME nhấn mạnh vai trò cầu nối chính sách, kiến nghị đột phá thể chế, mở dư địa nguồn lực, thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi xanh, số, nâng sức cạnh tranh quốc gia.
Hòa nhạc Khát vọng mùa Xuân chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Hòa nhạc Khát vọng mùa Xuân chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Trong những thời khắc bản lề của đất nước, âm nhạc không chỉ vang lên như một hình thức biểu đạt nghệ thuật, mà còn trở thành ngôn ngữ tinh thần, nơi khát vọng dân tộc được lắng nghe, sẻ chia.
Festival lần VIII: Kết nối những trái tim thiện nguyện, lan tỏa giá trị nhân văn bền vững

Festival lần VIII: Kết nối những trái tim thiện nguyện, lan tỏa giá trị nhân văn bền vững

Festival “Kết nối những trái tim thiện nguyện Toàn quốc” lần VIII tại TP. Hồ Chí Minh, nơi các giá trị nhân văn được kết nối, lan tỏa và phát triển bền vững.
Hội nghị Nữ trí thức Khánh Hòa 2026 kiện toàn tổ chức sau sáp nhập

Hội nghị Nữ trí thức Khánh Hòa 2026 kiện toàn tổ chức sau sáp nhập

Sáng ngày 11/1/2025, Chi hội Nữ trí thức tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Chi hội Nữ trí thức tỉnh Khánh Hòa lần thứ nhất năm 2026 với hơn 50 đại biểu về dự.