Thứ hai 20/07/2026 23:56
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

TP.HCM: VBC và ISTBD tổ chức "Diễn đàn Tri thức doanh nhân"

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024), Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển Doanh nghiệp (ISTBD) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nhân Tiên phong Việt Nam (VBC) tổ chức "Diễn đàn Tri thức doanh nhân" và "Lễ tốt nghiệp Giám đốc Điều hành (CEO) Khóa 01".

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024), Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển Doanh nghiệp (ISTBD) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nhân Tiên phong Việt Nam (VBC) tổ chức "Diễn đàn Tri thức doanh nhân" và "Lễ tốt nghiệp Giám đốc Điều hành (CEO) khóa 01" tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước, đồng thời ghi dấu ấn cho những bước tiến trong công tác đào tạo lãnh đạo doanh nghiệp.

TP.HCM: VBC và ISTBD tổ chức
Lễ Tốt nghiệp Giám đốc Điều hành (CEO) Khóa 01" tại TP. Hồ Chí Minh.

“Diễn đàn Tri thức doanh nhân” quy tụ nhiều doanh nhân ở nhiều tỉnh thành, các chuyên gia kinh tế, giảng viên đào tạo. Diễn đàn đã trở thành cầu nối trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và các giải pháp chiến lược về quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng toàn cầu hóa và công nghệ thay đổi nhanh chóng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Sáng, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp, nhấn mạnh: “Diễn đàn không chỉ là dịp để các doanh nhân nhìn lại chặng đường đã qua mà còn là cơ hội để định hướng và thúc đẩy sự phát triển trong tương lai. Đặc biệt, việc kết hợp cùng lễ tốt nghiệp của khóa Giám đốc Điều hành là sự khẳng định cam kết của Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp trong việc đào tạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho đội ngũ doanh nhân trẻ, đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Các  đại  biểu  chủ  trì  buổi  toạ  đàm
Các đại biểu chủ trì buổi toạ đàm.

Trong khuôn khổ sự kiện, phần tọa đàm đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu với các chủ đề liên quan đến xu hướng kinh tế số, khoa học công nghệ, quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững. Các diễn giả đã chia sẻ nhiều góc nhìn sâu sắc về việc áp dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo trong quản trị doanh nghiệp, giúp doanh nhân Việt Nam nắm bắt cơ hội và đối mặt với thách thức trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay.

Tại sự kiện, ban tổ chức công bố các quyết định bổ nhiệm nhân sự và tổ chức Lễ tốt nghiệp Giám đốc Điều hành khóa 01 (CEO) cho các học viên đầu tiên tham gia chương trình đào tạo, đồng thời tôn vinh các giảng viên, học viên xuất sắc đã đồng hành cùng chương trình.

Đây là khóa đào tạo CEO đầu tiên do Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp tổ chức, với mục tiêu trang bị cho các lãnh đạo doanh nghiệp những kỹ năng quản trị hiện đại và khả năng thích nghi linh hoạt với môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Với chương trình học được thiết kế khoa học, kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, chương trình đào tạo Giám đốc Điều hành khóa 01 đã góp phần tạo nên phong trào doanh nhân học trong cộng đồng doanh nhân Tiên Phong Việt Nam.

Cũng nhân sự kiện này, ban tổ chức đã trao tặng kỷ niệm chương và chân dung tri thức doanh nhân đối với các doanh nhân có những đóng góp tích cực cho diễn đàn và các hoạt động xã hội.

Vinh danh học viên xuất sắc và tặng kỷ niệm chương cho các học viên.

Bà Quách Thị Nhài, Phó Giám đốc Công ty XNK nông nghiệp xanh Ecofarm (Hòa Bình), một trong những học viên xuất sắc của khóa học chia sẻ: “Chương trình đã mang đến cho chúng tôi không chỉ kiến thức chuyên sâu mà còn là sự kết nối giữa các học viên, sự tự tin trong việc điều hành doanh nghiệp, xây dựng chiến lược dài hạn và đối phó với những biến động không ngừng của thị trường. Chúng tôi cũng được chia sẻ về khả năng tư duy, lãnh đạo của doanh nghiệp cũng như được tiếp cận kiến thức về công nghệ hiện đại. Khóa họa đã cho chúng tôi rất nhiều giá trị”.

Diễn đàn Tri thức doanh nhân và Lễ tốt nghiệp Giám đốc Điều hành khóa 01 không chỉ là sự kiện đánh dấu sự nỗ lực của Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lãnh đạo mà còn khẳng định vai trò không thể thiếu của cộng đồng doanh nhân trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Với sự nỗ lực không ngừng và tầm nhìn chiến lược, các doanh nhân Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong khu vực và trên thế giới.

Lễ  ký  kết  hợp  tác
Lễ ký kết hợp tác.

Dịp này, Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp đã ký kết hợp tác cùng Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư WTP, dự kiến thời gian tới, hai bên sẽ triển khai phối hợp đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp.

Tin bài khác
Thành lập Hiệp hội Bất động sản Lâm Đồng mở ra liên kết phát triển mới bền vững

Thành lập Hiệp hội Bất động sản Lâm Đồng mở ra liên kết phát triển mới bền vững

Hiệp hội Bất động sản Lâm Đồng ra đời trong bối cảnh không gian phát triển mở rộng, kỳ vọng kết nối nguồn lực, thúc đẩy thị trường minh bạch, nâng cao hiệu quả đầu tư và tạo động lực tăng trưởng mới.
VCCI thúc đẩy hình thành 1.000 doanh nghiệp tiên phong giai đoạn 2026-2030

VCCI thúc đẩy hình thành 1.000 doanh nghiệp tiên phong giai đoạn 2026-2030

Chương trình phát triển 1.000 doanh nghiệp tiên phong giai đoạn 2026-2030 được kỳ vọng sẽ hình thành đội ngũ doanh nghiệp đầu tàu có năng lực đổi mới sáng tạo, quản trị hiện đại và sức cạnh tranh quốc tế, qua đó tạo hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển bền vững và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
CLB Doanh nhân họ Trần TP. Hải Phòng bước vào nhiệm kỳ mới với khát vọng “Đoàn kết – Phát triển – Phụng sự”

CLB Doanh nhân họ Trần TP. Hải Phòng bước vào nhiệm kỳ mới với khát vọng “Đoàn kết – Phát triển – Phụng sự”

Đại hội CLB Doanh nhân họ Trần TP. Hải Phòng lần thứ II, nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra thành công, đánh dấu chặng đường phát triển mới của cộng đồng doanh nhân họ Trần. Đại hội xác định chủ đề xuyên suốt của nhiệm kỳ là “Đoàn kết – Phát triển – Phụng sự”, hướng tới xây dựng một tổ chức doanh nhân chuyên nghiệp, gắn kết, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hải Phòng và cộng đồng.
Doanh nhân thương binh Hải Phòng: Tri ân quá khứ, kiến tạo tương lai

Doanh nhân thương binh Hải Phòng: Tri ân quá khứ, kiến tạo tương lai

Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Hải Phòng tổ chức lễ kỷ niệm, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026, đồng thời kết nạp và trao chứng nhận hội viên mới. Chương trình là dịp ôn lại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh những cống hiến của các thế hệ đi trước và khẳng định vai trò của đội ngũ doanh nhân thương binh trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.
TP. Hồ Chí Minh triển khai mô hình "3 Kết nối", mở thêm động lực phát triển cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

TP. Hồ Chí Minh triển khai mô hình "3 Kết nối", mở thêm động lực phát triển cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chính sách chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi đến được với doanh nghiệp. Trong bối cảnh TP.HCM đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, mô hình "3 Kết nối" được kỳ vọng sẽ rút ngắn khoảng cách giữa chủ trương và thực tiễn, tạo thêm cơ hội để doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nguồn lực, mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Chào Festival biển 2026 Lễ hội áo dài “Sắc màu của Biển” rực rỡ trên cung đường biển đẹp nhất Nha Trang

Chào Festival biển 2026 Lễ hội áo dài “Sắc màu của Biển” rực rỡ trên cung đường biển đẹp nhất Nha Trang

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ hội Áo dài “Sắc màu của Biển” tôn vinh tà áo dài - biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Hơn 2.000 phụ nữ và du khách diễu hành và đạp xe qua các tuyến phố tạo nên bức tranh nghệ thuật sắc màu giữa lòng phố biển.
Đà Nẵng: Người cao tuổi thành phố bước vào nhiệm kỳ mới với trọng tâm chuyển đổi số và phát huy vai trò cộng đồng

Đà Nẵng: Người cao tuổi thành phố bước vào nhiệm kỳ mới với trọng tâm chuyển đổi số và phát huy vai trò cộng đồng

Sáng 17/7, Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Lam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lê Trí Thanh; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đoàn Ngọc Hùng Anh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các đại biểu đại diện cho hội viên người cao tuổi trên địa bàn thành phố.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng tri ân các thương binh doanh nhân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng tri ân các thương binh doanh nhân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình gặp mặt, tri ân các thương binh là hội viên Hiệp hội, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tôn vinh những doanh nhân đã vượt lên thương tật, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố.
Phó Chủ tịch Thường trực VINASME - TS. Tô Hoài Nam làm việc cùng đoàn đại diện Comexposium khu vực APEC

Phó Chủ tịch Thường trực VINASME - TS. Tô Hoài Nam làm việc cùng đoàn đại diện Comexposium khu vực APEC

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, bà Elaine Chia – Tổng Giám đốc khu vực APEC của Tập đoàn Comexposium (Pháp) – đã có buổi làm việc với lãnh đạo VINASME nhằm trao đổi về cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam mở rộng kết nối quốc tế.
Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng lái xe hạng nặng

Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng lái xe hạng nặng

Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan sớm có giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong đào tạo, cấp giấy phép lái xe hạng cao. Theo Hiệp hội, tình trạng thiếu lái xe đầu kéo, xe khách cỡ lớn đang ngày càng nghiêm trọng và có nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động vận tải, logistics cũng như chuỗi cung ứng trong những năm tới.
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tiệm cận mức cao nhất 7 năm

Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tiệm cận mức cao nhất 7 năm

Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI) của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) trong quý II/2026 đạt 79,7 điểm, tăng mạnh so với quý trước và gần chạm mức cao nhất trong 7 năm. Kết quả này cho thấy cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tiếp tục đánh giá cao môi trường đầu tư, triển vọng tăng trưởng và sức hấp dẫn dài hạn của nền kinh tế Việt Nam.
Hiệp hội Nhiên liệu sinh học kiến nghị tháo gỡ vướng mắc chính sách cho xăng sinh học E10

Hiệp hội Nhiên liệu sinh học kiến nghị tháo gỡ vướng mắc chính sách cho xăng sinh học E10

Trước yêu cầu đẩy nhanh lộ trình phát triển thị trường xăng sinh học E10, Hiệp hội Nhiên liệu sinh học Việt Nam kiến nghị điều chỉnh một số chính sách về thuế, tiêu chuẩn kỹ thuật và cơ chế đầu tư nhằm giảm áp lực tài chính cho doanh nghiệp, tạo động lực phát triển ngành công nghiệp ethanol theo hướng bền vững.
HCMCONS và HBA thúc đẩy hợp tác, mở rộng kết nối doanh nghiệp xây dựng – khu công nghiệp

HCMCONS và HBA thúc đẩy hợp tác, mở rộng kết nối doanh nghiệp xây dựng – khu công nghiệp

Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng TP. Hồ Chí Minh (HCMCONS) vừa có buổi làm việc với Hiệp hội Các Doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HBA), thống nhất nhiều định hướng hợp tác nhằm tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, phát triển hạ tầng và nâng cao năng lực cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh mới.
HoREA kiến nghị không chấm dứt quyền sở hữu chung cư khi công trình hết niên hạn

HoREA kiến nghị không chấm dứt quyền sở hữu chung cư khi công trình hết niên hạn

Trước đề xuất của Bộ Xây dựng về việc chấm dứt quyền sở hữu chung cư khi công trình hết niên hạn sử dụng, HoREA kiến nghị tiếp tục duy trì cơ chế sở hữu ổn định, lâu dài gắn với quyền sử dụng đất theo quy định hiện hành.
Ông Đặng Ngọc Hòa đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không

Ông Đặng Ngọc Hòa đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không

Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam bước sang nhiệm kỳ mới với kỳ vọng nâng cao vai trò kết nối doanh nghiệp, phản biện chính sách và đồng hành cùng quá trình phát triển ngành hàng không trong giai đoạn chuyển đổi số và tăng trưởng xanh.