Thứ ba 02/06/2026 01:49
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

TP.HCM: VBC và ISTBD tổ chức "Diễn đàn Tri thức doanh nhân"

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024), Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển Doanh nghiệp (ISTBD) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nhân Tiên phong Việt Nam (VBC) tổ chức "Diễn đàn Tri thức doanh nhân" và "Lễ tốt nghiệp Giám đốc Điều hành (CEO) Khóa 01".

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024), Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển Doanh nghiệp (ISTBD) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nhân Tiên phong Việt Nam (VBC) tổ chức "Diễn đàn Tri thức doanh nhân" và "Lễ tốt nghiệp Giám đốc Điều hành (CEO) khóa 01" tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước, đồng thời ghi dấu ấn cho những bước tiến trong công tác đào tạo lãnh đạo doanh nghiệp.

TP.HCM: VBC và ISTBD tổ chức
Lễ Tốt nghiệp Giám đốc Điều hành (CEO) Khóa 01" tại TP. Hồ Chí Minh.

“Diễn đàn Tri thức doanh nhân” quy tụ nhiều doanh nhân ở nhiều tỉnh thành, các chuyên gia kinh tế, giảng viên đào tạo. Diễn đàn đã trở thành cầu nối trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và các giải pháp chiến lược về quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng toàn cầu hóa và công nghệ thay đổi nhanh chóng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Sáng, Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp, nhấn mạnh: “Diễn đàn không chỉ là dịp để các doanh nhân nhìn lại chặng đường đã qua mà còn là cơ hội để định hướng và thúc đẩy sự phát triển trong tương lai. Đặc biệt, việc kết hợp cùng lễ tốt nghiệp của khóa Giám đốc Điều hành là sự khẳng định cam kết của Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp trong việc đào tạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho đội ngũ doanh nhân trẻ, đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Các  đại  biểu  chủ  trì  buổi  toạ  đàm
Các đại biểu chủ trì buổi toạ đàm.

Trong khuôn khổ sự kiện, phần tọa đàm đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu với các chủ đề liên quan đến xu hướng kinh tế số, khoa học công nghệ, quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững. Các diễn giả đã chia sẻ nhiều góc nhìn sâu sắc về việc áp dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo trong quản trị doanh nghiệp, giúp doanh nhân Việt Nam nắm bắt cơ hội và đối mặt với thách thức trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay.

Tại sự kiện, ban tổ chức công bố các quyết định bổ nhiệm nhân sự và tổ chức Lễ tốt nghiệp Giám đốc Điều hành khóa 01 (CEO) cho các học viên đầu tiên tham gia chương trình đào tạo, đồng thời tôn vinh các giảng viên, học viên xuất sắc đã đồng hành cùng chương trình.

Đây là khóa đào tạo CEO đầu tiên do Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp tổ chức, với mục tiêu trang bị cho các lãnh đạo doanh nghiệp những kỹ năng quản trị hiện đại và khả năng thích nghi linh hoạt với môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Với chương trình học được thiết kế khoa học, kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, chương trình đào tạo Giám đốc Điều hành khóa 01 đã góp phần tạo nên phong trào doanh nhân học trong cộng đồng doanh nhân Tiên Phong Việt Nam.

Cũng nhân sự kiện này, ban tổ chức đã trao tặng kỷ niệm chương và chân dung tri thức doanh nhân đối với các doanh nhân có những đóng góp tích cực cho diễn đàn và các hoạt động xã hội.

Vinh danh học viên xuất sắc và tặng kỷ niệm chương cho các học viên.

Bà Quách Thị Nhài, Phó Giám đốc Công ty XNK nông nghiệp xanh Ecofarm (Hòa Bình), một trong những học viên xuất sắc của khóa học chia sẻ: “Chương trình đã mang đến cho chúng tôi không chỉ kiến thức chuyên sâu mà còn là sự kết nối giữa các học viên, sự tự tin trong việc điều hành doanh nghiệp, xây dựng chiến lược dài hạn và đối phó với những biến động không ngừng của thị trường. Chúng tôi cũng được chia sẻ về khả năng tư duy, lãnh đạo của doanh nghiệp cũng như được tiếp cận kiến thức về công nghệ hiện đại. Khóa họa đã cho chúng tôi rất nhiều giá trị”.

Diễn đàn Tri thức doanh nhân và Lễ tốt nghiệp Giám đốc Điều hành khóa 01 không chỉ là sự kiện đánh dấu sự nỗ lực của Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lãnh đạo mà còn khẳng định vai trò không thể thiếu của cộng đồng doanh nhân trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Với sự nỗ lực không ngừng và tầm nhìn chiến lược, các doanh nhân Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong khu vực và trên thế giới.

Lễ  ký  kết  hợp  tác
Lễ ký kết hợp tác.

Dịp này, Viện Khoa học Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp đã ký kết hợp tác cùng Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư WTP, dự kiến thời gian tới, hai bên sẽ triển khai phối hợp đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp.

Tin bài khác
Doanh nghiệp đồng hành cùng trẻ em yếu thế, vun đắp những giá trị nhân văn bền vững

Doanh nghiệp đồng hành cùng trẻ em yếu thế, vun đắp những giá trị nhân văn bền vững

Mỗi phần quà trao đến trẻ em có thể không lớn về giá trị vật chất, nhưng lại mang ý nghĩa đặc biệt đối với những bệnh nhi đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật. Đằng sau những chương trình sẻ chia ấy là sự chung tay của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cộng đồng trong hành trình chăm sóc, bảo vệ trẻ em – những mầm non cần được nâng đỡ bằng cả tình yêu thương và trách nhiệm xã hội.
HPSME tăng tốc hội nhập RCEP, mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế cho doanh nghiệp Hải Phòng

HPSME tăng tốc hội nhập RCEP, mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế cho doanh nghiệp Hải Phòng

Trong bối cảnh Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đang tạo ra những động lực mới cho thương mại và đầu tư khu vực, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kết nối quốc tế, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Hội Nông dân tăng hỗ trợ sinh kế, chuyển đổi nghề cho hội viên bị thu hồi đất

Hội Nông dân tăng hỗ trợ sinh kế, chuyển đổi nghề cho hội viên bị thu hồi đất

Trước tác động ngày càng rõ nét của quá trình đô thị hóa và phát triển công nghiệp, các cấp Hội Nông dân Việt Nam sẽ đẩy mạnh hỗ trợ đào tạo nghề, kết nối việc làm, tiếp cận vốn và xây dựng mô hình sinh kế mới cho hội viên bị thu hồi đất, góp phần bảo đảm thu nhập và ổn định đời sống người dân.
Từ kết nối giao thương đến kiến tạo hệ sinh thái doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội bền vững

Từ kết nối giao thương đến kiến tạo hệ sinh thái doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội bền vững

Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển động mạnh mẽ cùng xu hướng hội nhập và chuyển đổi số, việc kết nối nguồn lực giữa các doanh nghiệp không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu tất yếu để nâng cao năng lực cạnh tranh. Từ thực tiễn đó, Chương trình Xúc tiến giao thương lớn do Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân họ Nguyễn Hà Nội tổ chức đã trở thành điểm hẹn ý nghĩa, mở ra không gian kết nối, hợp tác và cùng phát triển cho cộng đồng doanh nhân mang chung cội nguồn.
Hà Tĩnh kết nối, xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên phát triển

Hà Tĩnh kết nối, xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên phát triển

Hà Tĩnh vừa tổ chức buổi làm việc với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, các Câu lạc bộ Doanh nhân… nhằm trao đổi, kết nối, xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên phát triển.
Kết nối nhà trường – doanh nghiệp: Mở rộng cơ hội thực chiến cho sinh viên Hải Phòng trong kỷ nguyên AI

Kết nối nhà trường – doanh nghiệp: Mở rộng cơ hội thực chiến cho sinh viên Hải Phòng trong kỷ nguyên AI

Trong bối cảnh chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi mạnh mẽ thị trường lao động, việc gắn kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp ngày càng trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Với tinh thần đó, vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (DNNVV) thành phố Hải Phòng đã tham dự “Hội nghị Tổng kết công tác thực hành, thực tập đối với sinh viên các ngành đào tạo ngoài sư phạm năm học 2025 – 2026” do Trường Đại học Hải Phòng tổ chức.
Những vòng xe chở ước mơ đến trường

Những vòng xe chở ước mơ đến trường

Vừa qua, tại Hải Phòng, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Hải Phòng đã phối hợp cùng Công ty TNHH Việt Hùng tổ chức trao tặng 3 chiếc xe đạp cho 3 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Mỗi chiếc xe không chỉ là món quà vật chất, mà còn là sự sẻ chia, tiếp thêm động lực để các em vững bước trên hành trình học tập và nuôi dưỡng những ước mơ đẹp.
Vinh danh những đôi bàn tay làm nên giá trị Việt

Vinh danh những đôi bàn tay làm nên giá trị Việt

Chiều 30/5, tại Khách sạn Ninh Kiều Fortuneland, thành phố Cần Thơ, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp cùng Văn phòng Đại diện Hội tại TP Cần Thơ tổ chức chương trình “Vinh quang Trí tuệ Bàn tay vàng – Tự hào Thương hiệu Việt Nam” nhằm tôn vinh những nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong gìn giữ nghề truyền thống, phát triển kinh tế và xây dựng thương hiệu Việt.
Chú trọng xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ Hà Tĩnh có khát vọng, bản lĩnh, trách nhiệm xã hội và tinh thần cống hiến vì quê hương

Chú trọng xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ Hà Tĩnh có khát vọng, bản lĩnh, trách nhiệm xã hội và tinh thần cống hiến vì quê hương

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà tại Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Khánh Hòa triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/6

Khánh Hòa triển khai kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/6

Theo thông báo của Petrolimex Khánh Hòa, việc chuyển đổi được thực hiện căn cứ Thông tư số 50 ngày 7-11-2025 của Bộ Công Thương về lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống tại Việt Nam. Đồng thời, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh sản xuất, phối trộn, phân phối và sử dụng nhiên liệu sinh học.
Khánh Hòa xúc tiến đầu tư ngành Công Thương, tăng kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc

Khánh Hòa xúc tiến đầu tư ngành Công Thương, tăng kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc

Hội thảo xúc tiến đầu tư nước ngoài vào ngành Công Thương tại Khánh Hòa đã thu hút sự tham gia của nhiều cơ quan, doanh nghiệp và chuyên gia Hàn Quốc, mở rộng cơ hội hợp tác, kết nối đầu tư và phát triển công nghiệp bền vững tại địa phương.
Ông Bùi Khắc Bằng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh

Ông Bùi Khắc Bằng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh

Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã bầu ông Bùi Khắc Bằng giữ chức Chủ tịch Liên hiệp hội khóa mới.
Đại hội Liên minh HTX tỉnh Lào Cai lần thứ I: Vững bước phát triển kinh tế tập thể 2026-2030

Đại hội Liên minh HTX tỉnh Lào Cai lần thứ I: Vững bước phát triển kinh tế tập thể 2026-2030

Đại hội Liên minh HTX tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2030 thành công tốt đẹp, xác định định hướng phát triển kinh tế tập thể bền vững, hiện đại, gắn với chuyển đổi số và chuỗi giá trị.
VITAS thúc đẩy chuyển đổi số ngành dệt may, hướng tới mô hình sản xuất thông minh

VITAS thúc đẩy chuyển đổi số ngành dệt may, hướng tới mô hình sản xuất thông minh

Diễn đàn “Chuyển đổi công nghiệp 4.0 ngành may mặc: Sản xuất thông minh cho tương lai” không chỉ mở ra không gian kết nối công nghệ cho doanh nghiệp mà còn cho thấy quyết tâm của Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) trong việc đồng hành cùng ngành dệt may chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh và thích ứng với xu hướng sản xuất bền vững toàn cầu.
Thanh Hóa thúc đẩy liên kết công đoàn – nữ doanh nhân vì người lao động hạnh phúc

Thanh Hóa thúc đẩy liên kết công đoàn – nữ doanh nhân vì người lao động hạnh phúc

Sáng 28/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa và Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2026 – 2030 với chủ đề: “Doanh nghiệp thành công – Công nhân hạnh phúc – Công đoàn vững mạnh – Thanh Hóa phát triển”.