Thứ năm 28/05/2026 18:53
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

VINASME gặp gỡ và trao đổi với đại diện đoàn OPORO RUSSIAN

Sáng ngày 25/10, tại Hà Nội đã diễn ra buổi gặp, làm việc giữa lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và đại diện đoàn OPORO RUSSIAN.
VINASME gặp gỡ và trao đổi với đại diện đoàn OPORO RUSSIAN
Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và đại diện đoàn OPORO RUSSIAN.

Tham gia buổi làm việc, về phía OPORO RUSSIAN có 2 Phó Chủ tịch gồm ông Nikolai Dunaiev và ông Sergey Sokolov đại diện tham dự.

Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME; ông Nguyễn Văn Từ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng VINASME; ông Trần Văn Hiển - Phó Trưởng ban Đào tạo và Hội viên, ông Nguyễn Hoàng Lân - Phó Trưởng ban Kinh tế và Xúc tiến thương mại.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Thân đã bày tỏ hy vọng qua buổi làm việc sẽ mở ra cơ hội để hai cơ quan kết giao với nhau và phát triển giao lưu giữa các doanh nghiệp hai bên.

Cũng tại buổi tiếp, ông Nikolai Dunaiev đã giới thiệu tổ chức của mình, ông nhấn mạnh: "Tổ chức của chúng tôi ở Nga cũng làm việc với doanh nghiệp nhỏ và vừa, điểm này có thể nói là tương đối giống với VINASME. Chính vì điểm tương đồng này, tôi mong muốn 2 bên có thể trao đổi kinh nghiệm trong cách điều hành.

Ông Nikolai cũng chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho các đoàn doanh nghiệp Nga sang tham gia triển lãm Viet Expo vào tháng 4 năm 2025, chuyến đi đó sẽ kết hợp cả buổi thăm và làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam có quan tâm đến thị trường Nga hoặc có đối tác ở Nga. "Từ nay đến cuối năm, chúng tôi sẽ cố gắng gửi lại kế hoạch về các lĩnh vực mà chúng tôi đang quan tâm, để sau đó có thể nhờ VINASME làm đầu mối kết nối giữa doanh nghiệp Việt và doanh nghiệp Nga. Chúng tôi cũng hy vọng Chủ tịch Thân sẽ tham gia vào triển lãm cùng chúng tôi", ông Nikolai bày tỏ.

VINASME gặp gỡ và trao đổi với đại diện đoàn OPORO RUSSIAN
Ông Sergey Sokolov (trái) và ông Nikolai Dunaiev chia sẻ tại buổi gặp.

Tiếp lời ông Nikolai, ông Sergey Sokolov chia sẻ thêm: "Hai đất nước chúng ta đã có mối quan hệ thân thiết từ xưa và đến nay vẫn đang tiếp tục duy trì. Mục tiêu chuyến đi lần này của chúng tôi chủ yếu là muốn làm việc với các doanh nghiệp chế biến bột mỳ của Việt Nam. Nếu VINASME có đầu mối về doanh nghiệp chế biến thực phẩm, chế biến bột mỳ có thể giới thiệu cho chúng tôi. Trong triển lãm Viet Expo thường chỉ gói gọn trong các hoạt động tham gia. Nhưng thông qua chuyến đi đến triển lãm của Việt Nam, chúng tôi cũng muốn tổ chức chuyến thăm giữa doanh nghiệp Nga với doanh nghiệp Việt trong các lĩnh vực liên quan".

Qua lắng nghe những chia sẻ từ đại diện OPORO RUSSIAN, ông Nguyễn Văn Thân đã gửi lời cảm ơn phái đoàn đã dành thời gian đến thăm và tìm hiểu về VINASME, đánh giá ý tưởng đưa doanh nghiệp Nga đến tham gia triển lãm và gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam là một ý tưởng rất tốt.

Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME
Ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch VINASME gửi lời cảm ơn phái đoàn đã dành thời gian đến thăm và tìm hiểu về VINASME.

Ông Thân cũng đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động, đồng thời bày tỏ mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hai nước giao lưu, trao đổi thông tin. Qua đó giúp hai bên hiểu nhau hơn và tiến tới thúc đẩy hợp tác ngày càng mở rộng và bền chặt.

Lãnh đạo VINASME cũng khẳng định, VINASME luôn sẵn sàng hỗ trợ phía đoàn OPORO RUSSIAN kết nối với doanh nghiệp tại Việt Nam, buổi gặp mặt lần này chính là dấu mốc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Đại diện VINASME và phái đoàn khu vực Novosibirsk (Liên Bang Nga) chụp ảnh kỷ niệm.
Đại diện VINASME và đại diện đoàn OPORO RUSSIAN chụp ảnh kỷ niệm.
Tin bài khác
Khánh Hòa điều động, chỉ định, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cấp sở, ngành, địa phương

Khánh Hòa điều động, chỉ định, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo cấp sở, ngành, địa phương

Sáng 28/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.
Hiệp hội Du lịch Phú Thọ hoàn thiện cơ cấu tổ chức hoạt động

Hiệp hội Du lịch Phú Thọ hoàn thiện cơ cấu tổ chức hoạt động

UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt Điều lệ sửa đổi, bổ sung của Hiệp hội Du lịch tỉnh, tạo cơ sở kiện toàn tổ chức và thúc đẩy liên kết phát triển du lịch địa phương.
Thanh Hóa: Hơn 800 doanh nghiệp tham gia đối thoại, cập nhật chính sách thuế mới

Thanh Hóa: Hơn 800 doanh nghiệp tham gia đối thoại, cập nhật chính sách thuế mới

Chiều 27/5, Thuế tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế. Chương trình nhằm định hướng, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế và hỗ trợ giải đáp các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong qúa trình thực hiện nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.
Hội Quân Dân y Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế, mở hướng đưa dược liệu Việt ra thế giới

Hội Quân Dân y Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế, mở hướng đưa dược liệu Việt ra thế giới

Hội Quân Dân y Việt Nam và Tập đoàn Sunwah (Trung Quốc) thống nhất thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y dược cổ truyền, công nghệ y sinh và chuyển giao công nghệ sản xuất dược liệu sạch, mở ra cơ hội nâng cao giá trị dược liệu Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Doanh nghiệp kiến nghị TP. Hồ Chí Minh mở “không gian thể chế” cho đổi mới sáng tạo

Doanh nghiệp kiến nghị TP. Hồ Chí Minh mở “không gian thể chế” cho đổi mới sáng tạo

Nhiều hiệp hội và doanh nghiệp đề xuất TP. Hồ Chí Minh được trao cơ chế thí điểm vượt khung pháp lý hiện hành nhằm tạo dư địa phát triển các mô hình mới như TOD, trí tuệ nhân tạo, tài sản số, xe tự hành và logistics không giấy tờ trong quá trình xây dựng Luật Đô thị đặc biệt.
Bà Lý Kim Chi kiến nghị luật hóa vai trò kinh tế tư nhân, hỗ trợ hộ kinh doanh trong Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt

Bà Lý Kim Chi kiến nghị luật hóa vai trò kinh tế tư nhân, hỗ trợ hộ kinh doanh trong Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt

Tại phần góp ý Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt, bà Lý Kim Chi – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA), Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA) nhấn mạnh cần bổ sung các cơ chế cụ thể nhằm nâng tầm khu vực kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh và tạo động lực phát triển ngành lương thực thực phẩm trong mô hình đô thị đặc biệt.
Hiệp hội ô tô, xe máy nói gì về khả năng tương thích của xăng E10?

Hiệp hội ô tô, xe máy nói gì về khả năng tương thích của xăng E10?

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết đa số ô tô, xe máy hiện nay tương thích với xăng sinh học E10. Đến nay, chưa ghi nhận khiếu nại chính thức nào liên quan chất lượng nhiên liệu E5, E10 hay ảnh hưởng tiêu cực tới động cơ.
Cà phê Doanh nhân: Không gian gắn kết hội viên cùng đồng hành để thành công

Cà phê Doanh nhân: Không gian gắn kết hội viên cùng đồng hành để thành công

Trong khuôn khổ Chương trình “Cà phê doanh nhân” định kỳ được Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào sáng thứ Ba hàng tuần, sáng nay 26/5, Chương trình “Cà phê doanh nhân” với chủ đề “Cà phê giao lưu Hội viên & Site Tuor Dự án EcoPalace” đã được Công ty Cổ phần Thiên Tâm Holdings đăng cai tổ chức tại khuôn viên Dự án EcoPalace, phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Hai hiệp hội ô tô, xe máy lên tiếng về xăng sinh học E10: Xe đời cũ có thể gặp rủi ro?

Hai hiệp hội ô tô, xe máy lên tiếng về xăng sinh học E10: Xe đời cũ có thể gặp rủi ro?

Hai hiệp hội sản xuất ô tô, xe máy lớn tại Việt Nam cho biết phần lớn phương tiện đang lưu hành hiện nay tương thích với xăng sinh học E10. Tuy nhiên, một số dòng xe sản xuất trước năm 2006 có thể phát sinh vấn đề kỹ thuật nếu sử dụng loại nhiên liệu này trong thời gian dài.
Hành trình “Sống mãi tuổi hai mươi” lần thứ 15: Hội ngộ Cà Mau ngày mới

Hành trình “Sống mãi tuổi hai mươi” lần thứ 15: Hội ngộ Cà Mau ngày mới

Từ ngày 04 - 06/6/2026, Ban Liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam phối hợp Ban Liên lạc Khu Đoàn Tây Nam Bộ và Tỉnh đoàn Cà Mau sẽ tổ chức Hành trình giao lưu các thế hệ cán bộ Đoàn “Sống mãi tuổi hai mươi” lần thứ 15 với chủ đề “Hội ngộ Cà Mau ngày mới”.
VCCI thúc đẩy liên kết hiệp hội, nâng cao tiếng nói đại diện doanh nghiệp

VCCI thúc đẩy liên kết hiệp hội, nâng cao tiếng nói đại diện doanh nghiệp

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết phần lớn doanh nghiệp tham gia các hiệp hội xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và kết nối thị trường, trong bối cảnh yêu cầu nâng cao vai trò đại diện, phản biện chính sách của các tổ chức hội ngày càng trở nên cấp thiết.
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập ghi dấu ấn với tác phẩm báo chí xuất sắc viết về TP. Hồ Chí Minh quý I/2026

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập ghi dấu ấn với tác phẩm báo chí xuất sắc viết về TP. Hồ Chí Minh quý I/2026

Tác phẩm “TP. Hồ Chí Minh: Dấu ấn 2025 – Bệ phóng 2026, khẳng định ‘vai trò’ đầu tàu kinh tế quốc gia” của phóng viên Uyển Nhi, đăng tải trên Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, đã được khen thưởng tại Lễ trao hỗ trợ công nhận các tác phẩm báo chí hay, xuất sắc viết về Thành phố Hồ Chí Minh quý I/2026.
VCCI đề xuất “cởi trói” trách nhiệm cho lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước tham gia phòng vệ giá hàng hóa

VCCI đề xuất “cởi trói” trách nhiệm cho lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước tham gia phòng vệ giá hàng hóa

Theo VCCI, nhiều doanh nghiệp Nhà nước trong lĩnh vực năng lượng, xăng dầu, điện lực, than có nhu cầu phòng vệ rủi ro giá rất lớn nhưng vẫn dè dặt tham gia do lo ngại trách nhiệm bảo toàn vốn và nguy cơ bị quy kết đầu cơ. Vì vậy, cơ quan này kiến nghị cần có cơ chế miễn trừ trách nhiệm đối với người đứng đầu khi thực hiện đúng quy trình quản trị rủi ro.
Hội Nhà báo Thanh Hóa mở lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra trên nền tảng số

Hội Nhà báo Thanh Hóa mở lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra trên nền tảng số

Từ ngày 21 đến 23/5, tại Thanh Hóa, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí thuộc Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên đề “Kỹ năng phát hiện đề tài, thâm nhập thực tế khai thác tư liệu, làm phóng sự điều tra trên nền tảng số”.
CLB Trái tim Người lính Phương Nam lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ đến với cộng đồng doanh nhân Hàn Quốc

CLB Trái tim Người lính Phương Nam lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ đến với cộng đồng doanh nhân Hàn Quốc

Nỗi đau chất độc da cam vẫn chưa dừng lại sau hơn nửa thế kỷ. Từ những câu chuyện vượt lên số phận đến những vòng tay sẻ chia, chương trình “Sưởi ấm những trái tim” của CLB Trái tim Người lính phương Nam đã thắp lên hy vọng bằng tình người và lòng nhân ái.