Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ tiếp xúc cử tri tại huyện Cẩm Khê sau Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV

DNHN - Mới đây, Đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV tại huyện Cẩm Khê.

 

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ phát biểu làm rõ nhiều vấn đề cử tri quan tâm
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ phát biểu làm rõ nhiều vấn đề cử tri quan tâm.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ đã thông báo tới cử tri kết quả của Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV, diễn ra từ ngày 23/5 đến ngày 16/6. Sau 19 ngày làm việc, Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng. Quốc hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, tài chính, ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022.

Cử tri huyện Cẩm Khê bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV đồng thời tin tưởng, kỳ vọng những quyết sách được đưa ra sẽ góp phần thúc đẩy KT-XH của đất nước tiếp tục khởi sắc hơn nữa trong thời gian tới. Cử tri huyện Cẩm Khê cũng kiến nghị một số vấn đề như đầu tư mở rộng, nâng cấp một số tuyến tỉnh lộ, quốc lộ qua địa bàn huyện, đầu tư xây dựng cây cầu bắc qua sông Hồng kết nối huyện Cẩm Khê với huyện Thanh Ba, đáp ứng nhu cầu phát triển KT- XH, giao thương hàng hóa của nhân dân; quan tâm đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện dự án đê tả hữu Ngòi Cỏ; có văn bản hướng dẫn cụ thể quy định vùng đối với các xã, thị trấn sau sáp nhập; quan tâm đến chế độ chính sách cho giáo viên mầm non; đề nghị nghiên cứu sửa đổi một số quy định về luân chuyển cán bộ… 

Các ĐBQH tỉnh Phú Thọ trao đổi bên lề với cử tri huyện Cẩm Khê.
Các ĐBQH tỉnh Phú Thọ trao đổi bên lề với cử tri huyện Cẩm Khê..

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu của cử tri huyện Cẩm Khê. Đồng chí nhấn mạnh: Những tháng đầu năm, với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và nhân dân, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, kinh tế - xã hội đang trên đà phục hồi, đời sống của người dân cả nước nói chung, tỉnh Phú Thọ nói riêng được ổn định, phát triển. Đồng chí Bùi Minh Châu đã giải trình cụ thể đối với một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; giao các cơ quan chức năng và huyện nghiên cứu, tham mưu các giải pháp phù hợp theo hướng ưu tiên cho các công trình, dự án mang tính kết nối, mang lại hiệu quả, tác động lớn về phát triển KT-XH. Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp gửi đến các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và Quốc hội xem xét giải quyết. Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cũng mong muốn, thời gian tới, cử tri và nhân dân sẽ tiếp tục gửi ý kiến đóng góp cho Đoàn ĐBQH tỉnh để các ĐBQH tỉnh thực hiện tốt chức năng của mình, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri trong tỉnh.

PV

Bài liên quan