Thứ sáu 12/06/2026 14:12
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Đầu tư tại Bình Định: “Người đi trước là người thắng lợi”

Dư địa đầu tư của Bình Định đang mở rộng hết biên độ với 11 lĩnh vực và 45 dự án được UBND tỉnh Bình Định đi kêu gọi đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh.
Đầu tư tại Bình Định: “Người đi trước là người thắng lợi”
Quang cảnh buổi xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Định tại TP.HCM

Ngày 21/2/2025, Tại TP.Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Định tổ chức cuộc họp mặt các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Nhằm giới thiệu những thế mạnh và ưu đãi đầu tư của tỉnh đến với doanh nghiệp là những doanh nhân Bình Định và các doanh nhân tại khu vực phía Nam.

Bình Định đạt được mức tăng trưởng cao năm 2024

Bình Định là địa phương được các tỷ phú trên thế giới về đầu tư nhiều nhất trong năm 2024 (có 15 tỷ phú tham gia cuộc xúc tiến đầu tư của tỉnh). Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cho biết: Năm 2024 tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh đạt 7,78%, xếp thứ 26/63 địa phương trong cả nước, đứng thứ 6/14 địa phương vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ và xếp thứ 2/5 địa phương tiểu vùng Trung Trung bộ. Quy mô GRDP của tỉnh tương đương 5,3 tỷ USD, xếp thứ 25/63 địa phương trong cả nước, đứng thứ 5/14 địa phương vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ, xếp thứ 3/5 địa phương tiểu vùng Trung Trung bộ. GRDP bình quân đầu người đạt 86,1 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm dần khu vực nông lâm thuỷ sản, tăng dần khu vực Công nghiệp – Xây dựng và Dịch vụ.

Đầu tư tại Bình Định: “Người đi trước là người thắng lợi”
Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định chia sẻ thông tin tỉnh nhà với các nhà đầu tư

Đặc biệt, tỉnh đã hoàn thành đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội với nhiều dấu ấn quan trọng, như: Tốc độ tăng trưởng ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,04%. Sản xuất toàn ngành tiếp tục duy trì ổn định và là bệ đỡ của nền kinh tế. Tốc độ tăng trưởng công nghiệp tăng 12,07%, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 10% vượt kế hoạch đề ra và cũng là năm tăng cao nhất giai đoạn 2020 - 2024 khi có mức tăng hai con số kể từ năm 2010.

Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 16.000 tỷ đồng, tăng 25,4% so với năm trước. Kim ngạch xuất khẩu đạt 1,75 tỷ USD, vượt 6,2% kế hoạch và tăng 10,5% so với cùng kỳ. Du lịch phát triển sôi động, với nhiều sự kiện lớn, mới mẻ mang tầm quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, giúp lượng khách du lịch đến Bình Định tăng đột biến, đạt hơn 9,2 triệu lượt, vượt 67% kế hoạch năm, doanh thu du lịch đạt 25.500 tỷ đồng (tăng 55,4%).

Các nhà đầu tư Việt Nam cần liên kết xây dựng một khu tái chế lớn tại Bình Định

Tuy nhiên đứng trước những cơ hội “vàng”, Doanh nghiệp Việt Nam lại tỏ ra cẩn trọng. Ông Mai Văn Hoàng – Tổng giám đốc Tập đoàn Growmax chuyên về thủy sản công nghệ cao đã đầu tư tại 27 tỉnh thành. Đứng thứ hai thị trường về tôm. Ông đánh giá cao thịnh tình của lãnh đạo tỉnh Bình Định không nơi nào chào đón nhiệt tình như vậy khi được mời về tỉnh nhà đầu tư. Tuy nhiên, Tỉnh nên thông thoáng, cởi mở điều chỉnh lại các dự án du lịch treo để chọn đầu tư các nhà máy sản xuất, vừa tạo được việc làm cho lao động địa phương. Và chúng tôi cũng cần cụ thể hóa các ưu đãi đặc biệt là gì thì chúng tôi sẽ vào đầu tư ngay, ông Hoàng đề xuất.

Đầu tư tại Bình Định: “Người đi trước là người thắng lợi”
Ông Trần Việt Anh – TGĐ Công ty Công ty Nam Thái Sơn hiến kế Bình Định nên có nhà máy tái chế cho thế giới

Hay ở góc độ là nhà đầu tư có kinh nghiệm ông Trần Việt Anh – TGĐ Công ty Công ty Nam Thái Sơn chia sẻ. Bây giờ giá ưu đãi về đất không còn là thế mạnh để doanh nghiệp quan tâm, mà chính nhân lực là bài toán thu hút tại mỗi địa phương. Hơn 10 năm trước ông ra Hải Dương xây nhà máy vì nguồn lao động phong phú, giờ thì Hải Dương không còn lao động. Trong bản giới thiệu tôi thấy Bình Định chưa phân tích cụ thể tình hình lao động của địa phương, như lao động trẻ chiếm bao nhiêu nhiêu phần trăm, lao động của tỉnh khác về là bao nhiêu, lao động di cư là bao nhiêu? ...

Ông Trần Việt Anh cũng lưu ý về việc vận chuyển logistic, nếu địa phương đó không có cảng nước sâu hoặc có cảng mà tàu trọng tải lớn không vô được thì sẽ gây gánh nặng về Logistic cho doanh nghiệp. Ông ví dụ, Nam Thái Sơn đầu tư nhà máy tại Hậu Giang vì quy hoạch cảng Trần Đề (Sóc Trăng) sẽ đi vào hoạt động. Giờ này cảng chưa xây nên chúng tôi lại phải quay ngược lại xuất hàng tại cảng Cát Lái (TP.HCM). Chi phí tăng lên rất nhiều. Nếu Bình Định có cảng thì phải cảng nước sâu để tàu có trọng tải lớn vào được.

Ông gợi ý cho các doanh nghiệp, cũng như cho tỉnh Bình Định, Việt Nam chưa có tỉnh nào xây dựng khu tái chế công nghệ cao. Nếu được Bình Định sẽ là tỉnh đầu tiên thành lập một khu tái chế lớn cho thế giới. Gợi ý này được ông Nguyễn Quốc Bảo – CT CLB Bất động sản Việt Nam quan tâm. “Một trung tâm tái chế - làm sao chống ô nhiễm. Cả thế giới bỏ đi mà chúng ta lôi về tái chế lại có ngoại tệ”.

Doanh Nghiệp Việt nên có cách nhìn khác khi đầu tư về các tỉnh xa Hà Nội và TP.HCM

Đầu tư tại Bình Định: “Người đi trước là người thắng lợi”
Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định tha thiết kêu gọi những người con Bình Định, các nhà đầu tư cùng quay về Bình Định đầu tư phát triển quê hương

Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chia sẻ đầy tâm huyết với doanh nghiệp. Ông nói, vốn FDI đổ vào Việt Nam và Bình Định thì cũng mừng đấy, nhưng nhìn doanh nghiệp họ rút lợi nhuận từ đất nước mình về nước họ mà thấy tiếc cho các doanh nghiệp mình. Các tỷ phủ về Bình Định tìm cơ hội đầu tư họ chốt ngay khi chúng tôi đưa ra kế hoạch, tầm nhìn, quy hoạch. Tôi không hiểu doanh nghiệp mình nghĩ gì mà lâu thế, bỏ hết cơ hội. Các doanh nghiệp cũng nên nghĩ khác đi, đừng so sánh các tỉnh xa như Hà Nội và TP.HCM. Với 45 dự án này chúng tôi kêu gọi đầu tư chỉ 1 - 2 năm nữa là hết rồi không còn chỗ để đầu tư nữa đâu. Lúc đó doanh nghiệp muốn đầu tư chỉ còn những dự án nhỏ lẻ. Cơ hội làm càng nhanh càng tốt, làm càng sớm càng tốt. Những người đi trước luôn là người thắng lợi”.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định dẫn chứng, sau buổi xúc tiến đầu tư vào tháng 3/2024 hầu hết các nhà đầu tư tỷ phú của thế giới đã chọn Bình Định. Họ cũng đã đầu tư vào các dự án khu đô thị 6 sao, có dự án lên đến 4.600ha, có dự án 10 tỷ USD. Đã có nhà đầu tư trung tâm tài chính, khu công nghệ cao bán dẫn, khu công nghiệp văn hóa rộng 700ha. Hàng tháng họ tổ chức các hoạt động có quy mô quốc tế, dự kiến thu hút 100.000 khán giả tạo ra một nền công nghiệp giải trí. Năm 2024, có 70 doanh nghiệp về đầu tư với tổng số vốn trên 20.000 tỷ đồng

Chủ tịch Phạm Anh Tuấn cũng cho biết những lợi thế mà tỉnh có, để trở thành điểm đến lý tưởng chúng tôi phải có những giải pháp để hiện thực hóa mục tiêu. Phải phát triển hạ tầng đồng bộ: Tập trung phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng khá nhanh và hoàn chỉnh đồng bộ các trục đường Bắc - Nam: Cao tốc Bắc - Nam, Quốc lộ 1, đường sắt Bắc - Nam và đường ven biển; các tuyến đường kết nối trục Đông - Tây. Tỉnh tập trung hoàn thành các công trình trọng điểm, đặc biệt dự án đường ven biển đoạn cầu Thiện Chánh (thị xã Hoài Nhơn) đi Quảng Ngãi, với tổng mức đầu tư khoảng 1.088 tỷ đồng, sẽ được triển khai từ năm 2025 đến 2028.

Nâng cao hiệu quả hoạt động cụm cảng Quy Nhơn, quy hoạch, đầu tư cảng biển nước sâu quy mô lớn (Cảng Phù Mỹ, Cảng Hoài Mỹ…). Đầu tư, nâng cấp Cảng hàng không Phù Cát để hướng dến mục tiêu đón các chuyến bay quốc tế trong thời gian đến.

Chúng tôi quyết tâm cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư: Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư nhằm thu hút các dự án lớn và nâng cao năng lực cạnh tranh, tỉnh đặt mục tiêu hết năm 2025, các chỉ số như PAPI, SIPAS, PAR INDEX và PCI sẽ tăng điểm, xếp hạng trong top 20 địa phương dẫn đầu cả nước. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp, minh bạch hóa quy trình đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp.

Bình Định hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm khoa học và công nghệ hàng đầu Việt Nam: Được đánh giá là tỉnh có ưu thế để phát triển công nghệ vì người Bình Đình giỏi toán nhất nước, Tỉnh Bình Định lấy khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo làm động lực phát triển. Hiện nay, tỉnh đã phối hợp với Tập đoàn FPT khởi công Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo - Đô thị phụ trợ tại Quy Nhơn, tập trung vào nghiên cứu, đào tạo nhân lực và ứng dụng AI trong y tế, giáo dục, nông nghiệp. Đây là bước tiến quan trọng thu hút các doanh nghiệp công nghệ. Bên cạnh đó, Bình Định tiếp tục phát triển Khu đô thị Khoa học Quy Hòa, với Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành, điểm đến của nhiều nhà khoa học và giáo sư đoạt giải Nobel.

Do vậy, qua cuộc tiếp xúc, kêu gọi đầu tư hôm nay, Chủ tịch Phạm Anh Tuấn mong mỏi các nhà đầu tư, nhất là doanh nhân là người Bình Định hãy quay về quê hương đầu tư, đóng góp cho sự thịnh vượng của quê nhà,

Bình Định ưu tiên đầu tư các lĩnh vực nào?

Thứ nhất, Lĩnh vực Nông, lâm nghiệp - thủy sản: Các nhà máy chế biến gia súc, gia cầm; chế biến thực phẩm, thực phẩm chức năng; chế biến thủy sản; chế biến nông, lâm sản.

Thứ hai, Lĩnh vực Công nghiệp: Hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; các nhà máy sản xuất linh kiện, sản xuất và lắp ráp ô tô; sản xuất động cơ điện chuyên dùng; sản xuất dây và cáp điện, thiết bị và phụ kiện điện; sản xuất mặt hàng thời trang và sản phẩm da giày cao cấp; các dự án năng lượng tái tạo (gió, mặt trời...).

Thứ ba, Lĩnh vực dịch vụ cảng và logistics: Cảng nước sâu, Trung tâm logistics ở huyện Phù Mỹ; cảng cạn ICD, logistics ở các huyện Vân Canh và Tuy Phước.

Thứ tư, Lĩnh vực Du lịch: Khu du lịch Tân Thanh, huyện Phù Cát; Khu vui chơi giải trí Night Paradise Nhơn Hội, Khu du lịch Eo Vượt, Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại đều thuộc thành phố Quy Nhơn; Sân golf tại huyện Tây Sơn; Khu du lịch sinh thái trải nghiệm Vĩnh Sơn, Khu du lịch sinh thái huyện Vĩnh Thạnh; Khu du lịch sinh thái La Vuông (thị xã Hoài Nhơn).

Thứ năm, Lĩnh vực Kinh tế đô thị: Khu đô thị Nam Đề Gi và Bắc Đề Gi; các khu đô thị phía Đông Đầm Thị Nại, thành phố Quy Nhơn.

Thứ sáu, Lĩnh vực y tế, giáo dục: Mời gọi các dự án đầu tư bệnh viện quốc tế, trường liên cấp song ngữ quốc tế.

Thứ bảy, Lĩnh vực công nghệ thông tin: Mời gọi các dự án sản xuất phần mềm; trung tâm dữ liệu (Big Data); các dự án linh kiện bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI), an ninh mạng...

Tin bài khác
Quốc lộ 13 tăng tốc mở rộng lên 8 làn xe, cửa ngõ Đông Bắc TP.HCM kỳ vọng giảm ùn tắc

Quốc lộ 13 tăng tốc mở rộng lên 8 làn xe, cửa ngõ Đông Bắc TP.HCM kỳ vọng giảm ùn tắc

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 đoạn qua khu vực Bình Dương cũ đang bước vào giai đoạn thi công nước rút. Nhiều đoạn tuyến đã cơ bản hoàn thiện mặt đường, dải phân cách và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hướng đến mục tiêu đưa vào khai thác trong quý III/2026.
Bộ Công Thương yêu cầu hàng hóa rủi ro cao truy xuất nguồn gốc từ 1/7

Bộ Công Thương yêu cầu hàng hóa rủi ro cao truy xuất nguồn gốc từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, Bộ Công Thương triển khai quy định truy xuất nguồn gốc điện tử đối với hàng hóa có mức độ rủi ro cao, hướng tới tăng tính minh bạch trên thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
WB cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu chạm đáy 7 năm, hạ dự báo năm 2026

WB cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu chạm đáy 7 năm, hạ dự báo năm 2026

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026 xuống còn 2,5%, mức thấp nhất kể từ sau đại dịch Covid-19. Xung đột địa chính trị, giá năng lượng leo thang và áp lực lạm phát được xác định là những yếu tố chính làm gia tăng rủi ro đối với triển vọng kinh tế thế giới.
Đề xuất đầu tư 5.900 tỷ mở rộng gần 65km cao tốc Tuyên Quang -  Hà Giang

Đề xuất đầu tư 5.900 tỷ mở rộng gần 65km cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang

Tỉnh Tuyên Quang đề xuất đầu tư gần 5.900 tỷ đồng mở rộng cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang lên 4 làn xe, nhằm tăng kết nối liên vùng, giảm chi phí logistics và tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội khu vực.
Việt Nam đang gặp áp lực hay bước vào chu kỳ tăng trưởng mới khi nhập siêu trở lại?

Việt Nam đang gặp áp lực hay bước vào chu kỳ tăng trưởng mới khi nhập siêu trở lại?

Sau gần một thập kỷ liên tục xuất siêu, cán cân thương mại Việt Nam bất ngờ đảo chiều với mức nhập siêu gần 14 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2026. Tuy nhiên, phía sau con số khiến nhiều người lo ngại ấy lại xuất hiện những tín hiệu đáng chú ý về đầu tư sản xuất, mở rộng năng lực công nghiệp và sự tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Liệu đây chỉ là áp lực ngắn hạn hay là một dấu hiệu sớm của chu kỳ tăng trưởng mới?
Luật Thủ đô 2026 mở đường khai thác đất đai, thúc đẩy Hà Nội bứt phá mạnh

Luật Thủ đô 2026 mở đường khai thác đất đai, thúc đẩy Hà Nội bứt phá mạnh

Luật Thủ đô 2026 tạo bước ngoặt trong quản lý đất đai, mở rộng không gian phát triển, giúp Hà Nội khai thác hiệu quả nguồn lực, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và hiện đại hóa đô thị.
Định hướng hợp tác ODA thế hệ mới giữa Việt Nam và JICA

Định hướng hợp tác ODA thế hệ mới giữa Việt Nam và JICA

Sáng ngày 11/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã tiếp ông Tanaka Akihiko - Chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam nhằm thúc đẩy các giải pháp nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược.
Đề xuất đầu tư 63.486 tỷ đồn xây dựng cao tốc Bảo Hà - Lai Châu

Đề xuất đầu tư 63.486 tỷ đồn xây dựng cao tốc Bảo Hà - Lai Châu

Đề xuất đầu tư dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu với tổng vốn 63.486 tỷ đồng được đề xuất đầu tư công giai đoạn 2026-2030, kỳ vọng tháo điểm nghẽn hạ tầng, mở rộng kết nối và thúc đẩy tăng trưởng vùng Tây Bắc.
Chính phủ chốt hạn tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản tồn đọng

Chính phủ chốt hạn tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản tồn đọng

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định số 1020/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai cơ chế, chính sách đặc thù nhằm xử lý vi phạm pháp luật về đất đai, tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản tồn đọng trên phạm vi cả nước.
Đề xuất tiêu chí mới phân chia thuế GTGT cho các địa phương

Đề xuất tiêu chí mới phân chia thuế GTGT cho các địa phương

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về cơ chế phân chia thuế GTGT giai đoạn 2027 - 2030 với các tiêu chí dân số, GRDP bình quân đầu người và diện tích tự nhiên. Mục tiêu là bảo đảm công bằng, minh bạch, phản ánh đúng sức tiêu dùng của từng địa phương.
Đào tạo 750.000 lao động nông nghiệp: Việt Nam tăng tốc hình thành lực lượng “nông dân số”

Đào tạo 750.000 lao động nông nghiệp: Việt Nam tăng tốc hình thành lực lượng “nông dân số”

Việc Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực nông nghiệp giai đoạn 2026-2030 được xem là bước đi chiến lược nhằm thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp, nâng cao chất lượng lao động nông thôn và từng bước hình thành lực lượng “nông dân số” thích ứng với nền kinh tế nông nghiệp hiện đại.
TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác với Indonesia trong thương mại, đầu tư và an ninh

TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác với Indonesia trong thương mại, đầu tư và an ninh

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng hợp tác với các đối tác Indonesia trên nhiều lĩnh vực, từ thương mại, đầu tư, logistics đến an ninh, công nghệ cao và phát triển đô thị bền vững.
Metro Thủ Dầu Một - TP. Hồ Chí Minh và bài toán TOD trong mạng lưới đường sắt đô thị hơn 1.000 km

Metro Thủ Dầu Một - TP. Hồ Chí Minh và bài toán TOD trong mạng lưới đường sắt đô thị hơn 1.000 km

Việc đề xuất đẩy nhanh tuyến metro kết nối Thủ Dầu Một với trung tâm TP. Hồ Chí Minh không chỉ là câu chuyện rút ngắn tiến độ một dự án giao thông, mà còn gắn với chiến lược lớn hơn: hình thành mạng lưới đường sắt đô thị liên vùng, lấy mô hình TOD làm công cụ tổ chức lại không gian đô thị, công nghiệp, logistics và dịch vụ trong giai đoạn phát triển mới.
Luật chơi mới cho doanh nghiệp muốn giành vé thầu ngoại

Luật chơi mới cho doanh nghiệp muốn giành vé thầu ngoại

Cơ hội đặt chân vào các gói thầu mua sắm công nghìn tỷ thuộc Hiệp định CPTPP, EVFTA và UKVFTA đang mở rộng hơn bao giờ hết khi Bộ Tài chính đưa ra dự thảo Nghị định hướng dẫn mới. Đây là những quy định sát sườn mà giới kinh doanh phải nằm lòng, bởi chỉ cần một vết gợn nhỏ trong hồ sơ lý lịch hoặc chậm chân vài ngày trong cuộc đua tiến độ, doanh nghiệp sẽ lập tức bị hất văng khỏi sân chơi quốc tế này.
Gỡ nút thắt vật liệu để tăng tốc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm quốc gia

Gỡ nút thắt vật liệu để tăng tốc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm quốc gia

Thiếu hụt vật liệu xây dựng đang trở thành điểm nghẽn lớn khiến nhiều dự án giao thông chậm tiến độ, đòi hỏi cơ chế “luồng xanh” để đảm bảo nguồn cung, ổn định chi phí và thúc đẩy đầu tư hạ tầng.