Thứ bảy 16/05/2026 17:09
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Phú Thọ - Kỳ vọng bứt phá cho cộng đồng doanh nghiệp

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ lần thứ I (2026–2031) được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng mới, nâng cao vai trò doanh nghiệp và mở rộng cơ hội hợp tác trong giai đoạn phát triển mới.

Trong bối cảnh kinh tế tỉnh Phú Thọ đang duy trì đà tăng trưởng tích cực, cộng đồng doanh nghiệp ngày càng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong phát triển kinh tế - xã hội, việc tổ chức Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Phú Thọ - Kỳ vọng bứt phá cho cộng đồng doanh nghiệp
Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ họp bàn thông qua Kế hoạch tổ chức Đại hội HHDN tỉnh Phú Thọ lần thứ I, Nhiệm kỳ 2026-2031

Đây không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá hoạt động của Hiệp hội sau quá trình hợp nhất mà còn là sự kiện định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của cộng đồng doanh nghiệp trong những năm tới.

Việc hợp nhất các hiệp hội doanh nghiệp đã tạo nên một tổ chức đại diện có quy mô lớn, tập hợp đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn. Trong bối cảnh không gian phát triển được mở rộng, yêu cầu đặt ra đối với Hiệp hội không chỉ dừng ở việc kết nối mà còn phải nâng cao năng lực hỗ trợ, dẫn dắt và đồng hành cùng doanh nghiệp.

Những năm gần đây, khu vực doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu theo hướng công nghiệp – dịch vụ, tạo việc làm và nâng cao đời sống người dân.

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và cạnh tranh ngày càng gay gắt, doanh nghiệp không chỉ là chủ thể sản xuất mà còn là lực lượng tiên phong trong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phát triển bền vững.

Chính vì vậy, việc xây dựng một tổ chức Hiệp hội mạnh, hoạt động hiệu quả sẽ là yếu tố then chốt giúp cộng đồng doanh nghiệp phát huy tốt vai trò của mình.

Đại hội sắp tới sẽ tập trung vào nhiều nội dung quan trọng như: xây dựng phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới; kiện toàn tổ chức bộ máy; bầu Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ 2026–2031.

Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng Hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, đồng thời là diễn đàn để chia sẻ thông tin, kết nối hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.

Bên cạnh đó, các định hướng lớn như thúc đẩy hội nhập quốc tế, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được kỳ vọng sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực trong thời gian tới.

Không chỉ là một sự kiện tổ chức, Đại hội còn là dịp để khơi dậy tinh thần đoàn kết, đổi mới và khát vọng phát triển trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp.

Với sự chuẩn bị tích cực, đồng bộ và sự quan tâm của các cấp, các ngành, Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ lần thứ I được kỳ vọng sẽ thành công tốt đẹp, tạo động lực mới để cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển chung của tỉnh.

"Sự kiện đánh dấu bước chuyển sau hợp nhất, hướng tới xây dựng cộng đồng doanh nghiệp mạnh và hội nhập sâu rộng."

ĐẠI HỘI HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP PHÚ THỌ - NHIỆM KỲ 2026 - 2031

- Thời gian: 19/4 – 20/4/2026

- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ (Số 936 Đại lộ Hùng Vương, Thanh Miếu)

Quy mô: Khoảng 600 đại biểu

Nội dung chính:

- Tổng kết hoạt động sau hợp nhất

- Bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2026–2031

- Đề ra phương hướng phát triển giai đoạn mới

Tin bài khác
HUBA: Trung tâm Tài chính Quốc tế  TP. Hồ Chí Minh là “cơ hội kim cương” cho doanh nghiệp

HUBA: Trung tâm Tài chính Quốc tế TP. Hồ Chí Minh là “cơ hội kim cương” cho doanh nghiệp

Sáng ngày 16/5/2026, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA)đã tổ chức chương trình Cà phê Doanh nhân lần thứ 88 với chủ đề “Trung tâm Tài chính Quốc tế TP.HCM – Cơ hội nào cho doanh nghiệp?”, quy tụ nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính cùng cộng đồng doanh nghiệp nhằm bàn giải pháp mở rộng kênh huy động vốn, tận dụng cơ chế đặc thù và nâng cao năng lực cạnh tranh trong giai đoạn mới.
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vươn tầm đột phá và cái bắt tay trị giá 6.300 tỷ đồng

Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vươn tầm đột phá và cái bắt tay trị giá 6.300 tỷ đồng

Đại hội đại biểu Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) lần thứ IX vừa khép lại với màn ra mắt của bộ máy nhân sự mới và những con số thương mại ấn tượng. Giữa bối cảnh kinh tế nhiều biến động, thông điệp "Transformation: Kiến tạo chuyển đổi - Vươn tầm đột phá” trở thành kim chỉ nam cho chặng đường 5 năm tới của giới chủ doanh nghiệp Thủ đô.
Hiệp hội Doanh nhân Thanh Niên Giang Son (Trung Quốc) thăm Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh

Hiệp hội Doanh nhân Thanh Niên Giang Son (Trung Quốc) thăm Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh

Vừa qua, 26 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh Nhân Thanh Niên Giang Sơn (Trung Quốc) đã thăm Hiệp hội Bất động sản TP.Hồ Chí Minh (Horea) để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.
60 đội tham gia Giải đua xe ô tô thể thao địa hình quốc tế Victory Challenge 2026

60 đội tham gia Giải đua xe ô tô thể thao địa hình quốc tế Victory Challenge 2026

Diễn ra từ ngày 4 đến 7-6-2026, Victory Challenge mùa thứ 4 với những thử thách khắc nghiệt trên hệ thống đường đua địa hình tự nhiên đặc trưng của Nha Trang, khẳng định vị thế là một trong những giải đua quy mô lớn được mong chờ nhất mùa hè 2026
Hội Trường Sơn Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất sau sáp nhập

Hội Trường Sơn Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất sau sáp nhập

Sáng 15/5, tại Bộ Tham mưu Quân khu V (TP. Đà Nẵng), Hội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh TP. Đà Nẵng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 sau khi thực hiện sáp nhập Hội Trường Sơn Đà Nẵng và Hội Trường Sơn Quảng Nam. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong quá trình kiện toàn tổ chức, mở rộng kết nối hội viên và tiếp tục lan tỏa giá trị truyền thống Trường Sơn trong giai đoạn mới.
Vốn cho doanh nghiệp tư nhân: 93,5% khoản vay yêu cầu phải có tài sản thế chấp

Vốn cho doanh nghiệp tư nhân: 93,5% khoản vay yêu cầu phải có tài sản thế chấp

Sáng 15/5, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức công bố Báo cáo Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 và Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI 2025). Báo cáo chỉ ra những rào cản hệ thống lớn nhất hiện nay: Gần 94% khoản vay ngân hàng yêu cầu phải có tài sản thế chấp, đẩy hơn 75% doanh nghiệp tư nhân vào thế "khát vốn" nghiêm trọng nếu thiếu tài sản bảo đảm.
VCCI-HCM cấp học bổng toàn phần khóa đào tạo CEO 4.0

VCCI-HCM cấp học bổng toàn phần khóa đào tạo CEO 4.0

Trong bối cảnh nền kinh tế đối mặt với áp lực chuyển đổi số toàn diện, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM) triển khai chương trình đào tạo "Giám Đốc Điều hành doanh nghiệp CEO 4.0 - 2025 trong kỷ nguyên AI". Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là gói học bổng toàn phần 100% học phí, mở ra cơ hội tiếp cận nguồn tri thức quản trị cấp cao cho cộng đồng doanh nhân và được đánh giá là đòn bẩy thiết thực giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tối ưu hóa chi phí.
SACA kỷ niệm 35 năm thành lập: Dấu mốc khẳng định vai trò kết nối ngành xây dựng Việt Nam

SACA kỷ niệm 35 năm thành lập: Dấu mốc khẳng định vai trò kết nối ngành xây dựng Việt Nam

Ngày 14/5, Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.Hồ Chí Minh (SACA) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập (1991 – 2026), đánh dấu chặng đường phát triển của một trong những tổ chức xã hội – nghề nghiệp tiêu biểu của ngành xây dựng và vật liệu xây dựng Việt Nam.
HoREA đề nghị doanh nghiệp khẩn trương rà soát bổ sung các dự án còn vướng mắc pháp lý

HoREA đề nghị doanh nghiệp khẩn trương rà soát bổ sung các dự án còn vướng mắc pháp lý

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa phát hành văn bản hỏa tốc đề nghị doanh nghiệp rà soát, cập nhật các dự án đầu tư còn tồn đọng, chưa được đưa vào danh mục 838 dự án do cơ quan chức năng tổng hợp trước đó, nhằm phục vụ công tác tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy tiến độ xử lý trong thời gian tới.
Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ hội viên thích ứng tình hình mới

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa đẩy mạnh kết nối, hỗ trợ hội viên thích ứng tình hình mới

Sau Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đang cho thấy những chuyển động mạnh mẽ trong công tác phát triển tổ chức, kết nối doanh nghiệp và đồng hành cùng cộng đồng doanh nhân trước những yêu cầu mới của nền kinh tế.
Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai kiến nghị tháo “nút thắt” vật liệu và siết an toàn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai kiến nghị tháo “nút thắt” vật liệu và siết an toàn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Từ áp lực thiếu hụt vật liệu xây dựng đến những cảnh báo mất an toàn trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, cộng đồng doanh nghiệp và người dân tại Lào Cai đang kiến nghị mạnh mẽ việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” để bảo đảm tiến độ công trình và an toàn tính mạng người dân.
170 hội viên tham gia giải đua xe đạp “SACA BIKE lần 1”

170 hội viên tham gia giải đua xe đạp “SACA BIKE lần 1”

Hướng đến kỷ niệm 35 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP.HCM giai đoạn 1991-2026, giải giao lưu đua xe đạp “SACA BIKE LẦN 1” đã diễn ra sôi nổi tại An Thới Đông với sự tham gia của đông đảo doanh nhân, vận động viên phong trào cùng nhiều câu lạc bộ xe đạp chuyên nghiệp.
KOIMA cam kết tăng cường kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với ASEAN

KOIMA cam kết tăng cường kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với ASEAN

Lãnh đạo Hiệp hội Các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư và kết nối đối tác tại Việt Nam cũng như khu vực ASEAN trong thời gian tới.
VCCI đề xuất lùi thời điểm xuất hóa đơn điện tử với đơn hàng thương mại điện tử

VCCI đề xuất lùi thời điểm xuất hóa đơn điện tử với đơn hàng thương mại điện tử

Trước thực tế tỷ lệ trả hàng cao trong thương mại điện tử, VCCI kiến nghị cho phép doanh nghiệp lùi thời điểm lập hóa đơn điện tử đến khi kết thúc thời hạn đổi trả nhằm giảm thủ tục điều chỉnh, hủy hóa đơn và cắt giảm chi phí tuân thủ.
Văn bản số 197/LĐLSVN như “nắng hạn gặp mưa rào” đối với hơn 2 vạn luật sư

Văn bản số 197/LĐLSVN như “nắng hạn gặp mưa rào” đối với hơn 2 vạn luật sư

Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) vừa có văn bản số 197/LĐLSVN-BTV ngày 07/5/2026 gửi Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kiến nghị xem xét “tạm đình chỉ thực hiện” một số điều khoản của Nghị định 109/2026/NĐ-CP do lo ngại các xung đột pháp lý nghiêm trọng và nguy cơ triệt tiêu tính độc lập của luật sư.