Thứ hai 12/05/2025 01:20
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Nhịp cầu phát triển Việt Nam 2023 ngày 17/3

11/03/2023 12:36
Diễn đàn Nhịp cầu phát triển Việt Nam lần thứ 3 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam (Vietnam Economic Times) phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Đà Nẵng sẽ được tổ

Đây được xem là diễn đàn kinh tế được mong chờ nhất trong năm, được xem là sự kiện nhằm tạo dựng, chia sẻ và kết nối địa phương với cộng đồng doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu chiến lược và thực tiễn hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam trong giai đoạn mới.

Diễn đàn Nhịp cầu phát triển Việt Nam 2023 được xem là diễn đàn kinh tế được mong chờ nhất trong năm
Diễn đàn Nhịp cầu phát triển Việt Nam 2023 được xem là diễn đàn kinh tế được mong chờ nhất trong năm.

Diễn đàn là cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý, lãnh đạo các địa phương, chuyên gia kinh tế và CEOs các tập đoàn doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam.

Với chủ đề “Đột phá mới cho miền Trung Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi kép Xanh và Công công nghệ số trong chiến lược tăng trưởng kinh tế bền vững”, Diễn đàn sẽ tập trung trao đổi tình hình và đề xuất thúc đẩy phát triển, thu hút kinh tế xanh và chuyển đổi số, hướng đến chiến lược phát triển kinh tế bền vững tại các địa phương Việt Nam.

Với chủ đề “Đột phá mới cho miền Trung Việt Nam, Diễn đàn với sự tham dự của hơn 300 khách mời, dự kiến có lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo 19 tỉnh/thành phố của Việt Nam, đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu.
Với chủ đề “Đột phá mới cho miền Trung Việt Nam; Diễn đàn với sự tham dự của hơn 300 khách mời, dự kiến có lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo 19 tỉnh/thành phố của Việt Nam, đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu.

Sự kiện với sự tham dự của hơn 300 khách mời, dự kiến có lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo 19 tỉnh/thành phố của Việt Nam, đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu. Ngoài những tham luận quan trọng từ Ban Kinh tế trung ương, Ngân hàng thế giới và các phiên chuyên đề tại Diễn đàn, còn có một số hoạt động bên lề như: Tọa đàm giới thiệu môi trường đầu tư Đà Nẵng; khảo sát thực tế một số dự án tiêu biểu tại Đà Nẵng; thông tin về các dự án kêu gọi vốn FDI từ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên,…

Diễn đàn Nhịp cầu phát triển Việt Nam đã được tổ chức thành công lần thứ nhất (2021) tại Hà Nội và lần thứ hai (2022) tại Thành phố Hồ Chí Minh, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, mang lại giá trị và ý nghĩa thiết thực đối với các địa phương Việt Nam.

Trọng Tâm

Tin bài khác
Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu hoàn thành kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong tháng 6/2025, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ người dân.
Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Chính phủ đề xuất giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội, mở ra cơ hội đẩy nhanh tiến độ dự án, tăng nguồn cung nhà giá rẻ và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Tại hội nghị VNREA 2025, doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng lớn vào Nghị quyết 68-NQ/TW và kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn thị trường.
TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

Việc sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn hình thành một siêu đô thị năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị vùng Đông Nam Bộ.
Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Trong bối cảnh giá bất động sản tăng “chóng mặt”, giới trẻ đang chuyển từ khát khao "an cư" sang lựa chọn thuê nhà như một cách để tối ưu hoá tài chính và linh hoạt cuộc sống.
Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Nhiều người dân tại Hà Nội đã mất hàng trăm triệu đồng khi tin vào lời hứa "suất ngoại giao" từ môi giới không chính thống. Chuyên gia cảnh báo cần thận trọng để tránh rủi ro tài chính.
Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu dịch vụ hỗn hợp Đông Dung Quất và Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Tây Bắc Dung Quất có diện tích hơn 3.300 ha.
Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê, mở ra cơ hội sở hữu nhà cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, liệu đây có phải là giải pháp hiệu quả?
Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Theo số liệu ghi nhận, tâm lý thị trường Bất động sản Bình Thuận có phần cải thiện nhờ vào sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch của tỉnh, nhưng sự phục hồi này không đồng đều giữa các loại hình bất động sản.
Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Thị trường căn hộ TP.HCM năm 2025 đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền, gây khó khăn cho người mua có ngân sách hạn chế.
Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bà Cao Thị Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Taseco Land, chia sẻ về ảnh hưởng của chính sách thuế quan Mỹ đối với thị trường bất động sản Việt Nam và đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Bình tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, với tổng vốn đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng.
Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Thị trường căn hộ Hà Nội trong quý 1/2025 chứng kiến nghịch lý: giá sơ cấp tiếp tục tăng cao, trong khi giá thứ cấp lại điều chỉnh giảm, phản ánh áp lực cân bằng cung - cầu rõ nét.
Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Quy hoạch TP.Dĩ An cùng với quy hoạch tổng thể tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 sẽ được xem xét điều chỉnh, tích hợp phù hợp với định hướng phát triển trong bối cảnh hành chính mới.
Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định mới nhằm mở rộng đối tượng được miễn, giảm tiền thuê đất, sử dụng đất từ năm 2025, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, hộ dân và tổ chức phi lợi nhuận phục hồi sau dịch.