Đà Nẵng: Hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân vùng cách ly

DNHN - UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã thống nhất phương án hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho hơn 126 ngàn người dân ở 5 phường đang phải cách ly phòng dịch bệnh, với số tiền tương ứng 40.000 đồng/khẩu/ngày.

Hơn 126 ngàn người dân khu vực cách ly quận Sơn Trà (Đà Nẵng) sẽ được hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm.
Hơn 126 ngàn người dân khu vực cách ly quận Sơn Trà (Đà Nẵng) sẽ được hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm..

Theo đó, địa phương giao 5 phường Nại Hiên Đông, An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Phước Mỹ triển khai cấp tiền hỗ trợ cho người dân, chia theo 5 ngày/đợt, bình quân mỗi người dân nhận 200.000 đồng/đợt, cho đến khi hết thời hạn cách ly.

Tổng cộng có 126.816 người dân tại 31.074 hộ gia đình thuộc 399 tổ dân phố tại địa bàn 5 phường bị cách ly được nhận chính sách hỗ trợ này.

Ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, đây là chính sách đã được thành phố Đà Nẵng ban hành theo quyết định số 3100 (ngày 22/8/2020) về quy định mức hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Mỗi người dân sẽ được cấp thực phẩm và nhu yếu phẩm trị giá 40.000 đồng/khẩu/ngày trong thời gian cách ly theo quyết định của cấp có thẩm quyền, thực hiện bằng cách chi trả tiền trực tiếp cho người dân. Kinh phí thực hiện lấy từ nguồn tài trợ ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, nếu thiếu sẽ bổ sung từ ngân sách thành phố.

Nguyên Đức

Tin liên quan