Đà Nẵng: Giới hạn các hoạt động xã hội ở cấp nguy cơ trung bình

DNHN - Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa ban hành công văn 7009 trong chiều nay 15/10/2021 về việc tạm thời áp dụng một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đà Nẵng giới hạn địa bàn vẫn ở cấp độ 2 dịch bệnh Covid-19.
Đà Nẵng giới hạn địa bàn vẫn ở cấp độ 2 dịch bệnh Covid-19..

Theo đó, Đà Nẵng tạm thời xác định địa phương đang ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) về dịch bệnh.

Cho nên, địa phương tiếp tục tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp, massage, karaoke, vũ trường, casino, Internet công cộng, trò chơi điện tử… Các hoạt động hội họp, đám tiệc… vẫn giới hạn số lượng người tham gia. Hoạt động nhà hàng, quán ăn được phục vụ thực khách tại chỗ nhưng không được quá 50% chỗ ngồi. Các chợ truyền thống được hoạt động lại nhưng phải chấp hành kiểm soát người đi chợ theo lượt. Các cơ sở văn hóa nghệ thuật, rạp phim, thể dục thể thao… đều phải giới hạn lượng người tham gia cùng lúc.

Hoạt động dạy học tuân theo lịch trình của ngành chuyên môn, chủ yếu tổ chức trực tuyến; chỉ có lớp 12 chuyên Lê Quý Đôn được thí điểm học tập trung từ 25/10 và một số trường tiểu học vùng cao, vùng xa được học lại từ nửa cuối tháng 10/2021.

Địa phương nhấn mạnh các cá nhân, tổ chức kinh tế, xã hội trên địa bàn hết sức tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch, vẫn hạn chế đi lại tiếp xúc đông người, phải thực hiện khai báo y tế, quét mã QR phòng dịch tại các điểm ra vào, công cộng, các cơ sở kinh doanh, sinh hoạt.

Các sở ngành địa phương được chỉ đạo phải tổ chức hướng dẫn mọi cơ sở kinh doanh, hoạt động tại địa bàn bố trí thiết bị, phần mềm quét mã QR để thuận tiện cho người dân sinh hoạt, đi lại, đồng thời phục vụ hữu hiệu cho công tác truy vết, phòng dịch về sau.

Nguyên Đức

Tin liên quan