Cuộc trò chuyện thân mật với Owen Wilson - ngôi sao của Zoolander

22:28 24/03/2023

“Tôi đang sống ở Dallas, vì vậy việc đến Hollywood dường như quá xa vời… Tôi đã nghĩ mình sẽ chỉ là một nhà văn nhưng Wes (Anderson) đã thúc đẩy chúng tôi tham gia đóng phim Bottle Rocket. Thật buồn cười cách mà mọi việc diễn ra”

Tài tử điện ảnh Owen Wilson
Tài tử điện ảnh Owen Wilson.

Owen Wilson không chỉ là một trong những diễn viên hài hước nhất ở Hollywood mà còn là một trong những người tài năng nhất, đã giành được giải thưởng "Ngôi sao quốc tế của năm" tại Liên hoan phim quốc tế Dubai lần thứ tám.

Ngôi sao của Wedding Crashers đã xuất hiện trong bốn bộ phim vào năm 2011 và đã hợp tác với một số tên tuổi hàng đầu trong ngành, bao gồm Robert Di Niro, Ben Stiller, Bruce Willis và Thành Long, cùng những người khác. Trong chuyến đi Dubai gần đây, nam diễn viên người Mỹ thừa nhận anh e ngại khi hợp tác với đạo diễn Woody Allen trong một trong những bộ phim gần đây nhất của ông, "Midnight in Paris".

Wilson tiết lộ trong bài phát biểu tại Liên hoan phim Quốc tế Dubai rằng ‘thời tiết’ đã giúp anh gắn bó với vị đạo diễn huyền thoại. “Woody sẽ luôn sử dụng iPhone của mình trong suốt quá trình quay phim, kiểm tra thời tiết toàn cầu.” Anh nói.

“Vì vậy, cố gắng bắt chuyện, tôi đã hỏi anh ấy, 'Nơi nào nóng nhất trên thế giới hiện nay?' và hóa ra đó là Dubai, nơi có nhiệt độ hơn 50 độ vào thời điểm đó.”

Wilson đóng vai Gil, người du hành ngược thời gian về Paris những năm 1920, và Marion Cotillard đóng vai Adriana, tình nhân hư cấu của Picasso, người thu hút sự chú ý của Gil. Wilson, người thường được chọn đóng các vai hài, thừa nhận rằng anh rất ngạc nhiên khi nhận được thư của Woody Allen đề nghị anh đóng vai chính trong phim này.

“Anh ấy đã gửi cho tôi một lá thư rất hay và anh ấy mô tả nhân vật này thông minh hơn một chút so với những nhân vật tôi thường đóng.” Wilson nói. “Bất kỳ ai khác có thể cảm thấy bị xúc phạm nhưng tôi thì không,” anh ấy nói thêm. Năm 1996, người đàn ông 43 tuổi này xuất hiện lần đầu trong bộ phim hài 'Bottle Rocket' do anh đồng sáng tác với người bạn đạo diễn Wes Anderson. Wilson ngay sau khi thử vai và được chọn tham gia 'Cable Guy', một bộ phim do Ben Stiller và Jim Carey đạo diễn. Wilson bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà văn và tiếp tục đồng sáng tác bộ phim được giới phê bình đánh giá cao The Royal Tenenbaums cùng với Wes Anderson. Bộ phim đã được đề cử giải Oscar năm 2001 cho Kịch bản gốc hay nhất và có sự tham gia của Ben Stiller, Gwyneth Paltrow và Gene Hackman cùng những người khác.

Mặc dù cả cha và mẹ của anh ấy đều làm việc trong ngành công nghiệp sáng tạo, nhưng người Texas cho biết anh ấy chưa bao giờ hình dung mình là một diễn viên. Cha anh làm việc cho đài PBS ở Dallas, còn mẹ anh là một nhiếp ảnh gia.

“Tôi đang sống ở Dallas, vì vậy việc đến Hollywood dường như là điều quá xa vời.” Wilson nói. “Tôi đã nghĩ mình sẽ chỉ là một nhà văn nhưng Wes (Anderson) đã thúc đẩy chúng tôi diễn xuất trong Bottle Rocket. Thật buồn cười khi mọi thứ diễn ra. Ông nói thêm. Công bằng mà nói, Wilson có được rất nhiều thành công lớn nhờ các mối quan hệ cá nhân mà anh ấy đã hình thành với những người như Wes Anderson và Ben Stiller.

Anh ấy công khai thừa nhận: "Ben thực sự rất thích phim Bottle Rocket và háo hức tìm kiếm những dự án mà chúng tôi có thể hợp tác." Wilson và Stiller đã hợp tác trong hơn mười bộ phim, bao gồm Zoolander, Starsky và Hutch, và Meet the Parent.

Wilson nói về mối quan hệ công việc thân thiết của họ: “Bạn phát triển mức độ thoải mái với một người dường như là điều tự nhiên. Tôi đã làm việc với Ben rất nhiều vì tôi thích khiếu hài hước của anh ấy và anh ấy là một nhân viên cực kỳ chăm chỉ. Tôi không phải lo lắng quá nhiều vì tôi biết anh ấy mới là người sẽ lo lắng cho các chi tiết.

Wilson thừa nhận rằng, mặc dù là một trong những diễn viên xuất sắc nhất Hollywood, anh ấy vẫn bị mắc kẹt với ngôi sao khi làm việc với những người mà anh ấy ngưỡng mộ.

“Tôi nhớ khi đang quay bộ phim Meet the Parent, tôi quay lại và thấy Robert Di Niro đang đứng đó nhìn tôi và tôi sững người, tôi hoàn toàn quên mất lời thoại của mình. Điều đó vô cùng xấu hổ và tất nhiên, Ben đã ở đó cười vì anh ấy biết rằng tôi đang lo lắng.” Wilson nói.

Wilson hiện đang tham gia bộ phim hoạt hình "Turkey's" cùng với Woody Harrelson.

Arton Capital:

Trụ sở chính tại Dubai và 19 văn phòng toàn cầu, Arton Capital chuyên cung cấp các dịch vụ về di trú, tài chính dành cho giới thượng lưu. Arton Capital là tập đoàn duy nhất trên thế giới được 13 chính phủ uỷ thác, giúp quảng bá và tiếp nhận hồ sơ đầu tư di trú. Sau gần 20 năm hoạt động, Arton Capital tự hào giúp hàng ngàn nhà đầu tư trở thành doanh nhân toàn cầu, hưởng trọn quyền tự do đi lại hơn 130 nước miễn xin visa và cơ hội tham gia nhiều dịch vụ tài chính quốc tế hấp dẫn.

Thông tin liên hệ: Văn phòng Việt Nam: 1 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Văn phòng Dubai: Boulevard Plaza, Tower 1, Suite 2004, Burj Khalifa

Hotline: 0969.243.468

Email: vn@artoncapital.com

Website: vn.artoncapital.com

 Thông tin được bảo trợ bởi Tạp chí Global Citizen  Arton Capital