Công ty TNHH Map Pacific Singapore tại Khu công nghiệp Amata (Đồng Nai) tạm ngừng hoạt động vì có ca F1

DNHN - UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) vừa đề nghị Công ty TNHH Map Pacific Singapore (Khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa) tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 vì có ca F1 xuất hiện tại công ty này.

Ca F1 này là anh N.T.D (38 tuổi, ngụ TP.HCM) làm Trưởng bộ phận SEO tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Anh N.T.D là F1 của anh họ (được xác định là F0 vào tối 11.6).

Theo điều tra, ngày 3.6, anh N.T.D đến nhận việc và làm việc tại công ty. Ngày 4.6, anh D. đi làm bình thường bằng xe đưa đón của công ty. Từ 5 - 10.6, anh N.T.D không đến làm việc. Sáng 11.6, anh D. đi xe đưa đón từ TP.HCM xuống công ty nộp đơn xin nghỉ việc. Trên xe có 4 người làm cùng và tài xế. Anh D. đến công ty có tiếp xúc với bảo vệ, trưa cùng ngày theo xe đưa đón về lại nhà ở TP.HCM. 

Công ty TNHH Map Pacific Singapore - Khu công nghiệp Amata, tạm ngưng hoạt động vì có ca F1 xuất hiện tại công ty này.
Công ty TNHH Map Pacific Singapore - Khu công nghiệp Amata, tạm ngưng hoạt động vì có ca F1 xuất hiện tại công ty này.. (Ảnh: PV)

Qua đánh giá, đây là ca F1 nguy cơ cao. Số lượng F2 là 160 người và ở nhiều nhà trọ trên địa bàn. Do đó TP.Biên Hòa đã yêu cầu ngành y tế khẩn trương triển khai các giải pháp cấp thiết để hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lây lan.

Như Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã đưa tin, ngày 7.6, có 1 ca F1 ngụ TP.HCM làm việc tại Công ty Tombow, nằm trong Khu công nghiệp Amata, với hơn 850 công nhân. TP.Biên Hòa đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất nhưng đến tối 9.6 ca này có kết quả âm tính.

ĐT

Tin liên quan