Thứ tư 05/02/2025 11:11
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh doanh

Công ty khởi nghiệp Mathpresso của Hàn Quốc được SoftBank hậu thuẫn huy động được 50 triệu đô la

01/08/2021 07:45
Với nguồn tài trợ mới nhất, Mathpresso có kế hoạch phát triển các thuật toán để tạo nội dung học tập được cá nhân hóa đề xuất các câu hỏi tương tự mà sinh viên đang mắc kẹt.

Đồng sáng lập và đồng CEO của Mathpresso Ray Lee (trái) và Jake Lee (phải). ĐƯỢC PHÉP CỦA MATHPRESSO

Đồng sáng lập và đồng CEO của Mathpresso Ray Lee (trái) và Jake Lee (phải). Ảnh: Forbes

Sau khi huy động được 50 triệu đô la vào đầu tháng này trong một vòng tài trợ do SoftBank hậu thuẫn, công ty khởi nghiệp Mathpresso - nhà phát triển ứng dụng học tập có trụ sở tại Seoul đặt mục tiêu phá vỡ ngành công nghiệp gia sư truyền thống.

Mathpresso đã công bố khoản đầu tư vào ngày 1 tháng 7, nâng tổng số vốn huy động được của startup cho đến nay là 105 triệu đô la. Theo Ray Lee, đồng sáng lập kiêm đồng Giám đốc điều hành của Mathpresso trong một cuộc phỏng vấn video từ trụ sở Seoul cho biết, hiện công ty được định giá dưới mức 500 triệu đô la. Ray và người đồng sáng lập Jake Lee nằm trong số những người được vinh danh trong danh sách 30 gương mặt xuất sắc nhất châu Á dưới 30 tuổi của Forbes năm 2020.

Các nhà đầu tư vào họ bao gồm các nhánh đầu tư mạo hiểm của SoftBank, tỷ phú Hàn Quốc Kwon Hyuk-bin và người sáng lập Lenovo Liu Chuanzhi. Các nhà đầu tư mới bao gồm các công ty đầu tư mạo hiểm GGV Capital, Goodwater Capital có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc. Vòng tài trợ 50 triệu đô la là thương vụ đầu tiên từ Hàn Quốc của GGV Capital. Trước đó, Mathpresso đã huy động được 14,5 triệu đô la vào năm 2019 và 5,3 triệu đô la vào năm 2018.

Được thành lập vào năm 2015, Mathpresso vận hành ứng dụng di động Qanda (viết tắt của “Q và A”), nơi học sinh chụp ảnh các bài toán của họ và công nghệ AI của ứng dụng tìm kiếm câu trả lời. Ứng dụng nhận dạng văn bản và công thức toán học trong ảnh bằng công nghệ nhận dạng ký tự quang học. Công ty có kế hoạch ứng dụng cả các môn học khác, chẳng hạn như tiếng Anh và Khoa học.

Ứng dụng Qanda đã giải được 2,5 tỷ bài toán từ 9,8 triệu người dùng từ hơn 50 quốc gia, theo trang web của Mathpresso đánh giá. Số lượng người dùng đã tăng lên gấp 5 lần kể từ khi đại dịch đóng cửa các trường học. Ngoài tiếng Hàn, ứng dụng có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Việt, tiếng Indonesia và tiếng Thái.

Tại Hàn Quốc, 2/3 số sinh viên đều sử dụng Qanda. Ray nói: “Chúng tôi đang ở giai đoạn đầu, nơi chúng tôi có thể đọc được trình độ chung của từng học sinh. Đồng thời, chúng tôi cần phát triển hơn nữa, phân tích những gì mỗi học sinh cần, những nội dung họ cần đi sâu vào và đó là những gì chúng tôi sẽ tập trung vào.”

Vào tháng 1 năm nay, Mathpresso đã hợp tác với khoảng một chục trung tâm nghiên cứu tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam và đổi tên thành Qanda, cung cấp cả các lớp học ngoại tuyến và các khóa học trực tuyến. Mathpresso cũng có kế hoạch mở một hoặc hai trung tâm nghiên cứu Qanda tại Hàn Quốc để xây dựng thương hiệu và mục đích nghiên cứu phát triển.

Ray dự đoán tương lai của dạy kèm sẽ là một hình thức kết hợp giữa trực tuyến và ngoại tuyến. Anh nói thêm: “Ngành giáo dục chỉ là một trong những ngành không cho phép chuyển đổi nhiều. Nó có một chút truyền thống và bảo thủ, và có lẽ sẽ mất một thời gian mới có thể dễ dàng chuyển sang AI hơn hoặc dựa trên công nghệ”.

Công ty khởi nghiệp cũng có kế hoạch ra mắt công chúng, Ray lưu ý. “Chúng tôi chắc chắn đang dự tính IPO trong tương lai gần, nhưng hiện tại chúng tôi đang ở giai đoạn phát triển kế hoạch kiếm tiền và dành thời gian của mình vào việc tạo nội dung giáo dục cho Hàn Quốc và Nhật Bản. Sau khi mọi việc ổn định hơn, hy vọng chúng tôi sẽ bắt đầu nghĩ đến việc IPO".

Bảo Bảo (Theo Forbes)

Tin bài khác
DeepSeek làm rung chuyển ngành công nghệ chỉ sau 2 tuần ra mắt

DeepSeek làm rung chuyển ngành công nghệ chỉ sau 2 tuần ra mắt

Thành công của DeepSeek được đánh giá đến từ nhiều yếu tố, từ chất lượng câu trả lời, khả năng suy luận, mã nguồn mở, đến chi phí phát triển "siêu rẻ".
Kỳ lân công nghệ VNG báo lỗ năm thứ 4 liên tiếp

Kỳ lân công nghệ VNG báo lỗ năm thứ 4 liên tiếp

VNG báo lỗ sau thuế 1.018 tỷ đồng trong năm 2024, giảm so với mức lỗ 2.317 tỷ đồng vào năm 2023. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp kỳ lân công nghệ Việt thua lỗ.
OpenAI cáo buộc đối thủ DeepSeek sử dụng dữ liệu trái phép để phát triển AI

OpenAI cáo buộc đối thủ DeepSeek sử dụng dữ liệu trái phép để phát triển AI

Mặc dù chưa công khai cáo buộc DeepSeek vi phạm bảo mật, OpenAI thông báo, họ đang tiến hành các biện pháp kiểm tra và sẽ chia sẻ thông tin khi có phát hiện.
Bức tranh khởi nghiệp năm 2024 và bước chuyển mình của các startup Việt

Bức tranh khởi nghiệp năm 2024 và bước chuyển mình của các startup Việt

Với sự hỗ trợ bởi các chính sách khuyến khích từ phía Chính phủ và tốc độ phát triển mạnh mẽ của công nghệ, khởi nghiệp Việt Nam đang vươn mình mạnh mẽ.
Shark Tank Forum 2025 – Đón sóng đầu tư trong kỷ nguyên xanh

Shark Tank Forum 2025 – Đón sóng đầu tư trong kỷ nguyên xanh

Shark Tank Forum 2025 là diễn đàn thường niên được TVHub – Nhà sản xuất chương trình Shark Tank Việt Nam và VTV Digital tổ chức. Sự kiện quy tụ hơn 1000 doanh nghiệp start up và 20 diễn giả.
OpenAI ra mắt trợ lý ảo tích hợp trong ChatGPT

OpenAI ra mắt trợ lý ảo tích hợp trong ChatGPT

Việc giới thiệu trợ lý ảo mới cho thấy tham vọng của OpenAI trong việc mở rộng vai trò của ChatGPT xa hơn vai trò chatbot với các cuộc hội thoại đơn giản.
PepsiCo khởi động Greenhouse Accelerator 2025: Cơ hội để startup Việt nhận 100.000 USD

PepsiCo khởi động Greenhouse Accelerator 2025: Cơ hội để startup Việt nhận 100.000 USD

Chương trình Greenhouse Accelerator là một sáng kiến quan trọng của PepsiCo nhằm thúc đẩy tính bền vững trong toàn bộ hoạt động của các startup.
Các startup AI thu hút đầu tư kỷ lục 97 tỷ USD trong năm 2024

Các startup AI thu hút đầu tư kỷ lục 97 tỷ USD trong năm 2024

Các startup AI tại Mỹ đã lập kỷ lục gọi vốn 97 tỷ USD trong năm 2024, chiếm gần một nửa tổng đầu tư vào startup. Ngược lại, thị trường châu Âu và châu Á lại chứng kiến sự sụt giảm.
Thúc đẩy đam mê học tập môn vật lý qua thực hành thí nghiệm STEM

Thúc đẩy đam mê học tập môn vật lý qua thực hành thí nghiệm STEM

Với chủ đề “Ứng dụng Vật lý thực tiễn”, dự án giúp học sinh, sinh viên trải nghiệm thực hành các thí nghiệm vật lý, phong phú thêm kiến thức, khơi nguồn cảm hứng học tập khoa học.
VinVentures: Những biến động lớn trong đầu tư startup Việt Nam năm 2024

VinVentures: Những biến động lớn trong đầu tư startup Việt Nam năm 2024

VinVentures vừa công bố Báo cáo Ngành Công nghệ, chỉ ra những thay đổi trong bức tranh đầu tư, các thương vụ đáng chú ý và phân tích chuyên sâu về thị trường.
Elon Musk huy động thành công thêm 6 tỷ USD cho startup xAI

Elon Musk huy động thành công thêm 6 tỷ USD cho startup xAI

Startup xAI của tỷ phú Elon Musk cho biết sẽ sử dụng số tiền này để tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng và đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển.
Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Cần Thơ năm 2024

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Cần Thơ năm 2024

Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo TP. Cần Thơ năm 2024 – Techfest Cantho 2024 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Kết nối mạng lưới cố vấn khởi nghiệp toàn cầu thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Kết nối mạng lưới cố vấn khởi nghiệp toàn cầu thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Ngày 23/12/2024, tại trụ sở Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã diễn ra Hội thảo: Kết nối mạng lưới cố vấn khởi nghiệp toàn cầu.
Những hình ảnh ấn tượng tại Techfest VinhPhuc 2024 lần thứ 2

Những hình ảnh ấn tượng tại Techfest VinhPhuc 2024 lần thứ 2

Techfest VinhPhuc 2024 thu hút hàng trăm đại biểu và chuyên gia, đánh dấu bước tiến mới trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại tỉnh Vĩnh Phúc, tạo cơ hội kết nối và phát triển.
Bến Tre: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo làm bệ phóng phát triển bền vững ĐBSCL

Bến Tre: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo làm bệ phóng phát triển bền vững ĐBSCL

Chiều ngày 20/12/2024, tại tỉnh Bến Tre, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng năm 2024.