Công ty khởi nghiệp Bitso của Mexico đạt trạng thái kỳ lân

DNHN - Với định giá 2,2 tỷ đô la, Bitso trở thành fintech có giá trị thứ ba ở Mỹ Latinh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Nền tảng mua và bán tiền điện tử của Mexico Bitso đã công bố vòng gọi vốn chuỗi C 250 triệu đô la, đặt định giá thương hiệu ở mức 2,2 tỷ đô la. Do đó, Bitso trở thành một trong những công ty fintech lớn nhất và là công ty tiền điện tử đầu tiên ở Mỹ Latinh với giá trị một tỷ đô la.

Vòng đầu tư được dẫn dắt bởi Tiger Global và Coatue, đồng hành với Paradigm, BOND & Valor Capital Group. Scott Shleifer, đối tác của Tiger Global cho biết: “Áp dụng tiền điện tử ở Mỹ Latinh đang tăng tốc. Chúng tôi rất vui khi tham gia Bitso và tin rằng công ty này có nền tảng cũng như thiết bị phù hợp để giành được thị phần trong thị trường đang phát triển”.

Bitso với 7 năm kinh nghiệm theo đuổi mục tiêu cung cấp các sản phẩm ở Mexico, Argentina và hiện là Brazil. Ngoài ra, nhu cầu về tiền điện tử và các sản phẩm tài chính được hỗ trợ công nghệ này trở nên ngày càng phổ biến cho cả người dùng và các công ty trong khu vực.

Người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Bitso Daniel Vogel cho biết: “Sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử trong năm nay thật đáng chú ý. Bitso đã mất sáu năm để có được triệu khách hàng đầu tiên. Bây giờ trong vòng chưa đầy mười tháng sau, chúng tôi đã đạt đến con số 2 triệu người ở Mỹ Latinh sử dụng công nghệ này trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi tự hào phát triển và tiếp tục cung cấp những công cụ hỗ trợ tài chính mạnh mẽ này cho tất cả mọi người”. Ông nói thêm: “Tuần trước, chúng tôi đã triển khai hoạt động ở Brazil hướng đến mục tiêu mở rộng khả năng của công ty, cung cấp sản phẩm, tiếp tục làm cho tiền điện tử trở nên hữu ích trên khắp châu Mỹ Latinh”.

Với việc thông báo ra mắt tại Brazil, Bitso sẽ củng cố vị trí như một trong những công ty tiền điện tử quan trọng nhất tại ba thị trường lớn nhất trong khu vực với trọng tâm chính là mở rộng hoạt động ở các quốc gia Mỹ Latinh khác trong những tháng tới. Vào tháng 1 năm 2021, Cơ quan giám sát tài chính của Colombia đã công bố Bitso là một trong những công ty được ủy quyền trong chương trình thử nghiệm Sandbox và tiền điện tử.

TL

Tin liên quan