CLB doanh nhân Quảng Ngãi: Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí 1000 người dân có hoàn cảnh khó khăn

16:43 23/03/2023

Ngày 23/3/2023, tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra một hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn: Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí 1000 người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, hướng về quê hương của đội ngũ doanh nhân và bà con Quảng Ngãi tại TP.HCM, cũng như đoàn bác sĩ BV Chợ Rẫy trong những ngày tháng 3 lịch sử. Đặc biệt, hoạt động này diễn ra đúng dịp kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Đức Phổ vào ngày 23/3 và Di tích khảo cổ văn hoá Sa Huỳnh được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt.

CLB doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với UBND thị xã Đức Phổ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức một chương trình tư vấn, khám chữa bệnh
CLB doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với UBND thị xã Đức Phổ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức một chương trình tư vấn, khám chữa bệnh.

Chương trình tư vấn và khám chữa bệnh đã được tổ chức chuyên nghiệp và chặt chẽ, giúp người dân có cơ hội được khám và điều trị các bệnh hiệu quả, kịp thời. Ngoài ra, việc cấp phát thuốc miễn phí cũng giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện của Hội đồng hương và CLB doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM cho biết rằng đây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà các thành viên của hội đồng hương và CLB doanh nhân mong muốn thực hiện, nhằm chung tay giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương.

Hoạt động này là sự kết nối giữa các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và bệnh viện nhằm đem lại lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Hơn 1000 người dân tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh đã được tư vấn, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, giúp họ tiếp cận dịch vụ y tế tốt hơn và nâng cao sức khỏe. Đây cũng là cơ hội để các doanh nhân, bác sĩ, chính quyền và những người yêu quê hương cùng chung tay xây dựng một cộng đồng văn minh, phát triển bền vững. Sự hợp tác này đã tạo ra một sức mạnh lớn, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Việc cấp phát thuốc miễn phí cũng giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn
Việc cấp phát thuốc miễn phí cũng giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của CLB nhằm tri ân và thể hiện tinh thần đoàn kết và sẻ chia với bà con đồng hương. Thông qua hoạt động này, CLB mong muốn đem đến sự tin tưởng và ủng hộ cho người dân địa phương. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các thành viên của CLB gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị, tổ chức khác. Sự thành công của hoạt động này sẽ là động lực để CLB tiếp tục thực hiện các hoạt động hướng về cộng đồng trong tương lai.

Quang Duy – Vân Nguyễn