Chùa Yên Tử không kêu gọi cúng dường qua ví điện tử

DNHN - Thời gian gần đây, nhiều trang mạng xã hội giả mạo MXH của chùa Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh kêu gọi người dân và Phật tử quyên góp, công đức và cúng dường qua ví điện tử.

Ngày 22/02, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh thông qua Ban trị sự gửi cảnh báo về nhiều trang mạng xã hội giả chùa Yên Tử kêu gọi công đức, quyên góp và cúng dường qua hình thức ví điện tử. 

Trang MXH giả mạo chùa Yên Tử kêu gọi người dân và phật tử cúng dường qua ví điện tử
Trang MXH giả mạo chùa Yên Tử kêu gọi người dân và phật tử cúng dường qua ví điện tử. (Ảnh: MXH)

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cho biết: " Những lời kêu gọi cúng dường qua ví điện tử là không chính xác, đồng thời một số trang MXH như chùa Yên Tử,..không phải là kênh chính thống của chùa Yên Tử. Hiện nay chưa thấy Giáo hội Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam cho phép các chùa nhận cúng dường qua ví điện tử. Nên người dân cần cảnh giác để không bị kẻ xấu lừa đảo". 

MXH giả mạo Chùa Yên Tử kêu gọi cúng dường qua momo
MXH giả mạo Chùa Yên Tử kêu gọi cúng dường qua momo. (Ảnh: MXH)

Trước đó, trên MXH có tên Chùa Yên Tử kêu gọi với nội dung: "Dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, có nguy cơ bùng dịch tăng cao, gây khó khăn cho quý phật tử có dự định đến viếng thăm chùa và cúng dường cầu an. Trước tình hình đó, GHPGVN đã đồng hành cùng Momo tạo điều kiện cho quý phật tử không cần đến chùa vẫn có thể cúng dường cầu an".

Ngoài ra trang MXH giả mạo này còn kêu gọi người dân và phật tử cúng dường cho chùa Phật Tích và chùa Bút Tháp ở tỉnh Bắc Ninh.

Hải Dương

Tin liên quan