Chùa Hương sẵn sàng cho ngày khai hội

14:18 12/03/2021

Ban tổ chức lễ hội chùa Hương đã lên phương án đón du khách trẩy hội với phương châm an toàn, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

 

Chỉ còn 1 ngày nữa (13/3) chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) chính thức được mở cửa đón khách trở lại. 

  Người dân đã bắt đầu vận chuyển hàng hoá vào trong chùa Hương.

Được tin sắp được mở cửa đón khách trở lại, nhiều người dân đã bắt đầu vận chuyển hàng hoá vào trong chùa Hương, hàng trăm chiếc thuyền đã được dọn vệ sinh, đậu thành hàng dài dọc suối Yến, sẵn sàng đón du khách vãn cảnh chùa Hương, sau thời gian dài nằm bến “ngủ đông” do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

  Hàng trăm chiếc thuyền đã được dọn vệ sinh, đậu thành hàng dài dọc suối Yến.

Ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng ban quản lý khu di tích thắng cảnh chùa Hương cho biết, để chuẩn bị cho việc mở cửa chùa Hương trở lại, đơn vị đã tăng cường khoảng 300 người, trong đó có lực lượng y tế, lực lượng ban quản lý khu di tích thắng cảnh chùa Hương, Công an huyện. Nếu khách đông sẽ xin lực lượng hỗ trợ của thành phố.

"Toàn bộ các du khách đến với Chùa Hương buộc phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn 5K của bộ Y tế. Đặc biệt, du khách phải tuyệt đối chấp hành việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế bằng việc quét mã QR, hạn chế tập trung đông người", ông Nguyễn Bá Hiển cho biết. 

  Hàng hóa đã được chuẩn bị ngay ngắn trước hội.

Năm nay, lễ hội chùa Hương được tổ chức trở lại, dù muộn hơn 1 tháng so với thường niên, nhưng đây là niềm vui lớn với người dân xã Hương Sơn, đặc biệt là những người lái đò, buôn bán. 

PV