Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Xi măng làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng

10:37 16/09/2023

Sau khi bổ nhiệm tân Thứ trưởng, hiện Bộ Xây dựng hiện có tổng cộng 4 Thứ trưởng, gồm ông Nguyễn Văn Sinh, ông Nguyễn Tường Văn, ông Bùi Hồng Minh và ông Bùi Xuân Dũng.

Ông Bùi Xuân Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Xi măng Việt Nam, đã được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm vào vị trí Thứ trưởng Bộ Xây dựng, theo Quyết định số 1069/QĐ-TTg, ký ngày 15/9/2023. Ông Dũng sinh năm 1972 và quê quán tại Nghệ An. Ông có trình độ kỹ sư xây dựng dân dụng và là Thạc sỹ quản trị kinh doanh. Trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Bùi Xuân Dũng đã có một lịch sử làm việc đáng chú ý trong ngành Xây dựng.

Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Xi măng làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng
Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Xi măng làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Ông đã công tác tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) trong khoảng thời gian từ năm 1995 đến 2021. Trong thời gian này, ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng, bao gồm Quyền Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Hà Nội và cũng là Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty xây dựng Hà Nội.

Từ tháng 3/2021 đến tháng 10/2022, ông Bùi Xuân Dũng đã đảm nhiệm vị trí Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Bộ Xây dựng.

Từ tháng 10/2022 đến tháng 9/2023, ông đã giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Xi măng Việt Nam.

Với sự bổ nhiệm này, Bộ Xây dựng hiện có tổng cộng 4 Thứ trưởng, gồm ông Nguyễn Văn Sinh, ông Nguyễn Tường Văn, ông Bùi Hồng Minh và ông Bùi Xuân Dũng.

PV (t/h)