Chủ đầu tư lên tiếng về công viên 70 tỷ đồng vừa sử dụng đã hư hỏng

Công viên Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng có tổng kinh phí gần 70 tỷ đồng nhưng vừa đưa vào sử dụng vài tháng đã xuất hiện nhiều điểm hư hỏng. Chủ đầu tư là UBND quận này đã lên tiếng.

 

Chủ đầu tư lên tiếng về công viên 70 tỷ đồng vừa sử dụng đã hư hỏng - 1
 Công viên Máy Tơ nằm tại vị trí đẹp, rộng 3,8 ha và có tổng kinh phí đầu tư gần 70 tỷ đồng.

Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Ngô Quyền sáng nay, 11/6, cho biết, đã yêu cầu nhà thầu thi công công viên Máy Tơ là Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Lộc khẩn trương khắc phục các điểm hư hỏng tại công viên này.

Cũng theo vị đại diện này, nhà thầu thi công đã xong nhưng đang trong giai đoạn duy tu, sửa chữa, bảo hành nên quận chưa nghiệm thu. Tuy nhiên, quận với vai trò chủ đầu tư cũng đã liên tục kiểm tra, phát hiện lỗi thông báo yêu cầu nhà thầu khắc phục.

Chủ đầu tư lên tiếng về công viên 70 tỷ đồng vừa sử dụng đã hư hỏng - 2


Được coi là một trong những điểm nhấn về chỉnh trang đô thị nhưng công viên vừa được đưa vào sử dụng vài tháng đã hư hỏng một số chỗ.

Cụ thể, mới đây nhất, ngày 24/5, Ban quản lý qua kiểm tra thực tế đã ghi nhận một số vị trí tại đây vật liệu có hiện tượng bị co ngót, một số vị trí mặt đá ốp bị hư hỏng do bị ô tô tải trọng lớn va đập. Bên cạnh đó còn có hiện tượng đá lát bị cậy lên để lấy tấm gang ốp dưới chân các cây xanh…

Ban quản lý ngay sau đó đã có văn bản gửi nhà thầu yêu cầu khẩn trương thực hiện khắc phục, sửa chữa các tồn tại đã nêu cụ thể trong biên bản hiện trường tại buổi kiểm tra, yêu cầu hoàn thành trước ngày 15/6.

Chủ đầu tư lên tiếng về công viên 70 tỷ đồng vừa sử dụng đã hư hỏng - 3


Đá ốp lát bị vỡ lộ ra lớp xi măng khá mỏng.

Đại diện Ban quản lý cho biết thêm, nhà thầu cũng thừa nhận sai sót và cho khắc phục ngay nhưng có thể không bao quát hết được. Hiện nhà thầu cũng đã hoàn thiện một số điểm hư hỏng.

Công viên Máy Tơ vốn là sân vận động đã xuống cấp, được khởi công xây dựng vào tháng 10/2020, hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán.

Công viên tọa lạc ngay tại khu vực ngã 6 (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), có diện tích 3,8 ha với tổng kinh phí đầu tư 68,7 tỷ đồng và do quận Ngô Quyền làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư lên tiếng về công viên 70 tỷ đồng vừa sử dụng đã hư hỏng - 4

Khu vực lầu bát giác giữa công viên cũng bị hư hỏng, đá cong vênh, bậc thang nham nhở.

Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, công viên được coi là một trong những điểm nhấn về chỉnh trang đô thị, thu hút rất đông người dân Hải Phòng đến vui chơi, tập thể dục…

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau khi được đưa vào sử dụng, công viên đã xuất hiện nhiều điểm hư hỏng, chủ yếu là ở phần đá ốp lát bên ngoài.

Chủ đầu tư lên tiếng về công viên 70 tỷ đồng vừa sử dụng đã hư hỏng - 5


Vỉa hè nham nhở, chỗ cong vênh, chỗ vỡ vụn.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, ngay khu vực cổng chính của công viên đã có những tấm đá ốp lát bị vỡ lộ ra lớp xi măng gắn kết khá mỏng. Tương tự, vỉa hè một số chỗ cũng bị bong tróc, phồng rộp, đá bị xô lệch, thậm chí vỡ đôi.

Tại khu vực lầu bát giác nằm chính giữa công viên, các tấm đá ốp tại các bậc thang cũng bị cong vênh, sứt mẻ bong tróc... nhìn rất mất mỹ quan.

Một số người dân sinh sống gần khu công viên cho biết, khi chưa đóng cửa để đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19, công viên này thu hút rất đông người tới vui chơi hàng ngày.

Chủ đầu tư lên tiếng về công viên 70 tỷ đồng vừa sử dụng đã hư hỏng - 6
 Các mạch vữa không gắn kết khiến các phiến đá cong vênh, xô lệch.

Cũng theo những người dân, việc một số điểm tại công viên bị hư hỏng là do nhà thầu thi công ẩu, lượng xi măng nhìn bằng mắt thường cũng thấy rất mỏng. Trong khi đó lượng người tới vui chơi đông, nhất là các cháu nhỏ thường xuyên trượt patin tại đây, phần nào gây ảnh hưởng đến công trình, nhất là phần đá ốp lát.

An Nhiên/dantri.com.vn

Tin liên quan