Thứ sáu 26/06/2026 15:26
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hải Phòng: Di chuyển khẩn cấp người dân ra khỏi chung cư nguy hiểm phường Vạn Mỹ, phường Cầu Tre

Khoảng 100 hộ dân sống tại khu chung cư Vạn Mỹ, hiện đang trong tình trạng xuống cấp nguy hiểm, sẽ được di dời tạm thời đến tầng thương mại - dịch vụ của các chung cư HH1-HH2 và HH3-HH4 tại Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền.
Tòa chung cư A7 nguy hiểm cấp độ D ở phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng,
Tòa chung cư A7 nguy hiểm cấp độ D ở phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.

Theo thống kê của UBND TP. Hải Phòng, quận Ngô Quyền là địa phương có số lượng chung cư cũ xuống cấp nhiều nhất thành phố với 133 toà (hơn 5.800 căn hộ) chung cư cũ, hầu hết đều được xây dựng từ hơn 45 năm trước.

Ngày 6/9/2024, trước cơn bão Yagi, UBND quận Ngô Quyền đã vận động di dời một số hộ dân ra khỏi các khu chung cư cũ. Việc làm này đã thế hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương với người dân. Quận Ngô Quyền và phường Vạn Mỹ đã chuẩn bị cơ sở vật chất nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, có phương án bảo vệ tài sản của nhân dân.

Vào ngày 11/9/2024, Ban Chỉ đạo di chuyển khẩn cấp người dân ra khỏi chung cư nguy hiểm phường Vạn Mỹ, phường Cầu Tre theo Quyết định số 3272/QĐ-UBND ngày 8/9/2024 của UBND quận Ngô Quyền họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị.

Sau khi nghe các phòng, ban, đơn vị báo cáo; tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Quận ủy, Ban Chỉ đạo của UBND quận kết luận như sau: Yêu cầu các phòng, ban, ngành, đơn vị, UBND các phường nghiêm túc quán triệt các chỉ đạo của Trung ương, thành phố và Quận ủy, UBND quận, tập trung cao cho công tác khắc phục hậu quả do mưa bão theo phương châm “Tuyệt đối không để ai bị đói, bị rét, không có nơi ở”; huy động nguồn lực của địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác để khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa, bão để nhanh chóng ổn định lại đời sống cho người dân, khôi phục sản xuất kinh doanh.

Trong đó, tập trung cao một số nhiệm vụ quan trọng như sau: đảm bảo an toàn công các công trình xung yếu, đặc biệt là các khu chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm; xây dựng phương án chi tiết, cụ thể (lực lượng, phương tiện, trang thiết bị…) để hỗ trợ các hộ dân ở chung cư A7, A8 Vạn Mỹ thu dọn tài sản, di dời về chung cư HH Phường Đồng Quốc Bình, tạm cư tại chung cư 05 tầng Kênh 2 Dương, chung cư 5 tầng Khúc Thừa Dụ đảm bảo tuyệt đối an toàn, nhanh gọn; hỗ trợ tối đa để các hộ dân tạm thời ổn định cuộc sống; xây dựng phương án hỗ trợ, động viên các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để khắc phục tạm thời những thiệt hại do bão gây ra; đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Tin bài khác
Thành phố Hồ Chí Minh: Phường Tân Sơn Hòa đánh giá hiệu quả việc tuyên truyền phòng, chống ma túy bằng tin nhắn

Thành phố Hồ Chí Minh: Phường Tân Sơn Hòa đánh giá hiệu quả việc tuyên truyền phòng, chống ma túy bằng tin nhắn

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, phường Tân Sơn Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng địa bàn không ma túy. Phường Tân Sơn Hòa tạo được dấu ấn nổi bật từ giải pháp nhắn tin tuyên truyền phòng, chống ma túy đến từng người dân.
Lâm Đồng: Mũi Né đồng loạt ra quân làm sạch các điểm nóng ven biển, xây dựng môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp

Lâm Đồng: Mũi Né đồng loạt ra quân làm sạch các điểm nóng ven biển, xây dựng môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp

Ngày 26/6, phường Mũi Né-Lâm Đồng tổ chức phát động làm sạch các điểm nóng ven biển đồng loạt tại nhiều khu vực thường xuyên phát sinh rác thải, gồm Làng chài Mũi Né, khu vực Hàm Tiến 1, Hàm Tiến 2, Hàm Tiến 3, Hàm Tiến 4, Long Sơn và Suối Nước. Đây đều là những khu vực ven biển tập trung đông người dân, du khách và các hoạt động du lịch, dịch vụ.
Thời tiết hôm nay 26/6: Hà Nội có mưa, giảm nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/6: Hà Nội có mưa, giảm nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/6, miền Bắc có lúc có mưa, chấm dứt nắng nóng; miền Trung nhiều nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Nam Bộ trưa chiều trời nóng, chiều tối có mưa dông mạnh.
Luật Đô thị đặc biệt: Chìa khóa để TP.HCM bứt phá thành siêu đô thị quốc tế

Luật Đô thị đặc biệt: Chìa khóa để TP.HCM bứt phá thành siêu đô thị quốc tế

Luật Đô thị đặc biệt được xem là bước đột phá thể chế quan trọng nhất của TP.HCM trong nhiều năm qua. Theo các chuyên gia, nếu được hoàn thiện theo hướng phân quyền thực chất, hội nhập quốc tế và thúc đẩy kinh tế số, đạo luật này sẽ tạo động lực mới để thành phố bứt phá thành siêu đô thị tầm khu vực.
Thu nhập hụt hơi trước chi phí sinh hoạt, người lao động kỳ vọng tăng lương tối thiểu

Thu nhập hụt hơi trước chi phí sinh hoạt, người lao động kỳ vọng tăng lương tối thiểu

Thu nhập tăng chậm trong khi giá cả và chi phí sinh hoạt liên tục leo thang đang khiến nhiều công nhân, người lao động đối mặt với áp lực tài chính ngày càng lớn. Khảo sát mới nhất của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho thấy tỷ lệ lao động phải vay mượn để trang trải cuộc sống gia tăng mạnh, trong khi khả năng tích lũy tiếp tục thu hẹp. Thực tế này đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc điều chỉnh lương tối thiểu nhằm bảo đảm mức sống và duy trì sức mua của người lao động.
Thời tiết hôm nay 25/6: Hà Nội nắng nóng giảm dần

Thời tiết hôm nay 25/6: Hà Nội nắng nóng giảm dần

Thời tiết hôm nay 25/6, Bắc Bộ nắng nóng giảm dần, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to; Trung Bộ vẫn nóng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối mưa dông.
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường

Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường

Khi được chẩn đoán ung thư đã xâm lấn sang bàng quang, bệnh nhân 61 tuổi đã nghĩ đến kịch bản xấu nhất. Nhưng tại VinmecCần Thơ, các bác sĩ không lựa chọn phẫu thuật ngay mà quyết định điều trị theo một hướng hoàn toàn khác. Và chính quyết định tưởng chừng trái ngược ấy lại trở thành bước ngoặt giúp người bệnh vượt qua “cửa tử”.
Thời tiết hôm nay 24/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt đến thứ 5

Thời tiết hôm nay 24/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt đến thứ 5

Thời tiết hôm nay 24/6, Bắc Bộ chiều nay nắng nóng gay gắt; Thanh Hóa – Đắk Lắk nắng nóng đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa có nắng nóng, chiều tối mưa dông.
Cục Môi trường và Unilever Việt Nam chính thức khởi động Cuộc thi "Giải pháp Đổi mới Tuần hoàn Nhựa 2026"

Cục Môi trường và Unilever Việt Nam chính thức khởi động Cuộc thi "Giải pháp Đổi mới Tuần hoàn Nhựa 2026"

Cục Môi trường và Unilever Việt Nam phát động cuộc thi “Giải pháp Đổi mới Tuần hoàn Nhựa 2026”. Chương trình tập trung kết nối nguồn lực, biến các ý tưởng thành mô hình thực tiễn, hướng tới một tương lai Việt Nam phát triển bền vững
Chính thức khai mạc Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2026 tại Lâm Đồng: Sân chơi hội tụ 30 đoàn xuất sắc

Chính thức khai mạc Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2026 tại Lâm Đồng: Sân chơi hội tụ 30 đoàn xuất sắc

Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2026 tưng bừng khai mạc tại Lâm Đồng với 30 đoàn tham dự. Giải đấu do Bộ GD&ĐT cùng Nestlé MILO phối hợp tổ chức, hứa hẹn bùng nổ đam mê và khát vọng chinh phục thể thao học đường.
Kinh tế đêm: Động lực mới bên dòng sông Hậu

Kinh tế đêm: Động lực mới bên dòng sông Hậu

Từ những chuyến tàu du lịch trên sông Hậu, các nhà hàng, khách sạn sáng đèn đến những quầy hàng nhộn nhịp…; kinh tế ban đêm đang mở ra không gian phát triển mới cho Cần Thơ. Không chỉ góp phần giữ chân du khách, mô hình này còn tạo thêm việc làm, thu nhập và cơ hội sinh kế cho nhiều người dân địa phương.
Thời tiết hôm nay 22/6: Bắc Bộ nắng nóng lan rộng

Thời tiết hôm nay 22/6: Bắc Bộ nắng nóng lan rộng

Thời tiết hôm nay 22/6, Thanh Hóa – Quảng Trị có nắng nóng đặc biệt gay gắt; TP. Huế - Đắk Lắk nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ chiều nay mưa dông mạnh, trưa nay trời nắng nóng.
Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh trao bằng tốt nghiệp cho 142 học viên Trung cấp Lý luận chính trị

Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh trao bằng tốt nghiệp cho 142 học viên Trung cấp Lý luận chính trị

Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho học viên các lớp Trung cấp Lý luận chính trị TC.240, TC.256 và H.955. Đây là các lớp được tổ chức theo hình thức tập trung và không tập trung, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhật Bản tăng mạnh lệ phí visa từ tháng 7, lần điều chỉnh đầu tiên sau gần nửa thế kỷ

Nhật Bản tăng mạnh lệ phí visa từ tháng 7, lần điều chỉnh đầu tiên sau gần nửa thế kỷ

Từ ngày 1/7/2026, Nhật Bản sẽ áp dụng biểu phí visa mới với mức tăng gấp 5 lần đối với thị thực nhập cảnh một lần và nhiều lần. Đây là lần đầu tiên quốc gia này điều chỉnh lệ phí visa kể từ năm 1978, nhằm bù đắp chi phí hành chính ngày càng gia tăng trong công tác quản lý người nước ngoài.
Thời tiết hôm nay 21/6: Bắc Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 21/6: Bắc Bộ trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 21/6, Thanh Hóa – Quảng Trị có nơi vượt 39 độ C, Huế - phía Đông tỉnh Đắk Lắk nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều mưa dông, Nam Bộ trưa trời nắng nóng, cao nguyên Trung Bộ trời nắng.