Chủ đầu tư DA xây dựng tuyến đường Hải Hòa Bình Minh cam kết khắc phục tồn tại

12:17 01/04/2023

Doanhnghiephoinhap.vn dã đăng tải 02 bài phản ánh về DA xây dựng tuyến đường Hải Hòa Bình Minh, thuộc phường Hải Hòa (TX Nghi Sơn- Thanh Hóa) trong qua trình thi công, chủ đầu tư và nhà thầu không tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn dân sinh...

Đáng nói, tình trạng này đã kéo dài gần 3 năm, người dân rất bức xúc, chính quyền phường Hải Hòa cũng đôn đốc, nhắc nhở nhiều lần nhưng chủ đầu tư và đơn vị thi công vẫn không có động thái khắc phục nghiêm túc và triệt để. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các điểm thi công tiếp giao với khu dân cư đã dược cắm biển cảnh báo nguy hiểm; các hố thi công sâu đều được rào chắn bảo vệ an toàn.

Mới đây, đại diện chủ đầu tư dự án, ông Trần Thành Hưng- Phó Giám đốc Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh đã có buổi làm việc với Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập liên quan đến nội dung phản ánh trong 02 bài viết đã đăng tải. Ông Hưng thừa nhận, các bài viết phản ánh trên Tạp chí hoàn toàn khách quan, đúng sự thật. Có tình trạng trong quá trình thi công dự án, xe vận chuyển vật liệu ra vào công trình đã gây bụi bẩn, gặp trời mưa gây bùn đất đọng trên đường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Một số khu vực công trường chưa được cắm biển cảnh báo nguy hiểm... Trên tinh thần cầu thị, tiếp thu phản ánh của cơ quan báo chí, Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh đã triển khai ngay các giải pháp khắc phục triệt để những tồn tại về đảm bảo an toàn dân sinh, ô nhiễm môi trường, hạn chế thấp nhất gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

“Chúng tôi đã yêu cầu các chủ phương tiện vận tải khi vận chuyển vật liệu phải phủ bạt kín. Tất cả các điểm thi công tiếp giao với khu dân cư đã dược cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Các hố thi công sâu đều được rào chắn bảo vệ an toàn. Đặc biệt, chúng tôi đã đầu tư 800 triệu đồng mua xe rửa đường có công suất lớn nhằm giải quyết cơ bản tình trạng bụi bẩn, ô nhiễm môi trường”, ông Hưng khẳng định.

Ảnh minh họa
Chủ đầu tư đã đầu tư 800 triệu đồng mua xe rửa đường có công suất lớn nhằm giải quyết cơ bản tình trạng bụi bẩn, ô nhiễm môi trường.

Cũng theo ông Hưng, thời gian qua, do đơn vị thi công lớp móng, cấp phối đường sử dụng nhiều đất, đá, cát, sỏi nên gây ra tình trạng bụi bẩn. Thời gian tới, khi thi công thảm đường, tình trạng này sẽ được hạn chế. Chúng tôi sẽ thường xuyên đôn đốc, hoàn thiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn dân sinh, an toàn lao động, đảm bảo môi trường theo quy định.

Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập hoan nghênh tinh thần tiếp thu và những động thái khắc phục tồn tại trong quá trình triển khai Dự án xây dựng tuyến đường Hải Hòa Bình Minh của Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh. Đề nghị chính quyền phường Hải Hòa và thị xã Nghi Sơn tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định về an toàn trong thi công xây dựng đối với doanh nghiệp, nhất là việc đảm bảo môi trường, đời sống sinh hoạt của người dân.

Dự án tuyến đường Hải Hòa Bình Minh là dự án trọng điểm được đầu tư theo phương thức PPP (hợp đồng BT) với tổng mức đầu tư gần 540 tỷ đồng, tổng diện tích đất sử dụng là 20,76 ha với tổng chiều dài khoảng 5,855 km. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh, có trụ sở tại Tổ dân phố Tiền Phong, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá.

P.V