Thứ bảy 30/05/2026 00:49
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Chủ đầu tư DA xây dựng tuyến đường Hải Hòa Bình Minh cam kết khắc phục tồn tại

01/04/2023 12:17
Doanhnghiephoinhap.vn dã đăng tải 02 bài phản ánh về DA xây dựng tuyến đường Hải Hòa Bình Minh, thuộc phường Hải Hòa (TX Nghi Sơn- Thanh Hóa) trong qua trình thi côn

Đáng nói, tình trạng này đã kéo dài gần 3 năm, người dân rất bức xúc, chính quyền phường Hải Hòa cũng đôn đốc, nhắc nhở nhiều lần nhưng chủ đầu tư và đơn vị thi công vẫn không có động thái khắc phục nghiêm túc và triệt để.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các điểm thi công tiếp giao với khu dân cư đã dược cắm biển cảnh báo nguy hiểm; các hố thi công sâu đều được rào chắn bảo vệ an toàn.

Mới đây, đại diện chủ đầu tư dự án, ông Trần Thành Hưng- Phó Giám đốc Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh đã có buổi làm việc với Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập liên quan đến nội dung phản ánh trong 02 bài viết đã đăng tải. Ông Hưng thừa nhận, các bài viết phản ánh trên Tạp chí hoàn toàn khách quan, đúng sự thật. Có tình trạng trong quá trình thi công dự án, xe vận chuyển vật liệu ra vào công trình đã gây bụi bẩn, gặp trời mưa gây bùn đất đọng trên đường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Một số khu vực công trường chưa được cắm biển cảnh báo nguy hiểm... Trên tinh thần cầu thị, tiếp thu phản ánh của cơ quan báo chí, Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh đã triển khai ngay các giải pháp khắc phục triệt để những tồn tại về đảm bảo an toàn dân sinh, ô nhiễm môi trường, hạn chế thấp nhất gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

“Chúng tôi đã yêu cầu các chủ phương tiện vận tải khi vận chuyển vật liệu phải phủ bạt kín. Tất cả các điểm thi công tiếp giao với khu dân cư đã dược cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Các hố thi công sâu đều được rào chắn bảo vệ an toàn. Đặc biệt, chúng tôi đã đầu tư 800 triệu đồng mua xe rửa đường có công suất lớn nhằm giải quyết cơ bản tình trạng bụi bẩn, ô nhiễm môi trường”, ông Hưng khẳng định.

Ảnh minh họa
Chủ đầu tư đã đầu tư 800 triệu đồng mua xe rửa đường có công suất lớn nhằm giải quyết cơ bản tình trạng bụi bẩn, ô nhiễm môi trường.

Cũng theo ông Hưng, thời gian qua, do đơn vị thi công lớp móng, cấp phối đường sử dụng nhiều đất, đá, cát, sỏi nên gây ra tình trạng bụi bẩn. Thời gian tới, khi thi công thảm đường, tình trạng này sẽ được hạn chế. Chúng tôi sẽ thường xuyên đôn đốc, hoàn thiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn dân sinh, an toàn lao động, đảm bảo môi trường theo quy định.

Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập hoan nghênh tinh thần tiếp thu và những động thái khắc phục tồn tại trong quá trình triển khai Dự án xây dựng tuyến đường Hải Hòa Bình Minh của Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh. Đề nghị chính quyền phường Hải Hòa và thị xã Nghi Sơn tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định về an toàn trong thi công xây dựng đối với doanh nghiệp, nhất là việc đảm bảo môi trường, đời sống sinh hoạt của người dân.

Dự án tuyến đường Hải Hòa Bình Minh là dự án trọng điểm được đầu tư theo phương thức PPP (hợp đồng BT) với tổng mức đầu tư gần 540 tỷ đồng, tổng diện tích đất sử dụng là 20,76 ha với tổng chiều dài khoảng 5,855 km. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh, có trụ sở tại Tổ dân phố Tiền Phong, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá.

P.V

Tin bài khác
Sóng ngầm tái cấu trúc thị trường bất động sản nhà ở theo nhu cầu thế hệ trẻ

Sóng ngầm tái cấu trúc thị trường bất động sản nhà ở theo nhu cầu thế hệ trẻ

Sự thay đổi hành vi mua nhà của người trẻ đang âm thầm định hình lại cấu trúc thị trường bất động sản, buộc doanh nghiệp và chính sách phải thích ứng với nhu cầu ở thực và khả năng chi trả ngày càng khắt khe hơn.
Đà Nẵng đề xuất hình thành 3 cực phát triển chiến lược, định hình siêu đô thị sinh thái ven biển

Đà Nẵng đề xuất hình thành 3 cực phát triển chiến lược, định hình siêu đô thị sinh thái ven biển

TP Đà Nẵng đang đề xuất tái cấu trúc không gian phát triển theo mô hình “đa cực, đa trung tâm”, với ba cực động lực dọc ven biển gắn hệ thống sân bay, cảng biển và logistics hiện đại. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm định hình một siêu đô thị sinh thái, kết nối toàn cầu trong dài hạn
TP.HCM kêu gọi đầu tư PPP loạt tuyến buýt sông, mở rộng mạng lưới giao thông thủy liên vùng

TP.HCM kêu gọi đầu tư PPP loạt tuyến buýt sông, mở rộng mạng lưới giao thông thủy liên vùng

TP.HCM đang đẩy mạnh chiến lược phát triển giao thông đường thủy với định hướng hình thành mạng lưới vận tải hành khách công cộng liên thông giữa trung tâm thành phố với các khu đô thị mới và các địa phương lân cận. Trong đó, nhiều tuyến buýt sông mới sẽ được kêu gọi đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trong giai đoạn 2026–2030.
Xã Bình Dương kêu gọi đầu tư 5 dự án công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao

Xã Bình Dương kêu gọi đầu tư 5 dự án công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao

Xã Bình Dương (tỉnh Gia Lai) đang tăng tốc thu hút đầu tư với loạt dự án quy mô lớn trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và hạ tầng sản xuất, từng bước khẳng định vai trò là điểm đến mới của dòng vốn đầu tư khu vực phía Bắc tỉnh.
Gỡ nút thắt cải tạo chung cư cũ, Hà Nội đặt kỳ vọng vào cơ chế mới

Gỡ nút thắt cải tạo chung cư cũ, Hà Nội đặt kỳ vọng vào cơ chế mới

Hà Nội kỳ vọng cơ chế mới gỡ vướng cải tạo chung cư cũ, cho phép lựa chọn bốn phương án tái định cư, hướng tới hoàn thành 100% dự án thuộc diện phá dỡ vào năm 2030.
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại ba năm để giảm đầu cơ

Đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong ba năm tại Hà Nội đang gây chú ý, kỳ vọng giảm đầu cơ, ổn định giá nhà và thúc đẩy nhu cầu ở thực phát triển bền vững.
Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm: Kỳ vọng là cực tăng trưởng mới cho TP.HCM

Ga Thủ Thiêm cùng đề xuất mô hình TOD 5.0 được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho một cực tăng trưởng mới của TP.HCM.
Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Tây Ninh mở “bản đồ đầu tư” 187 dự án

Với 187 dự án trải rộng từ công nghiệp, logistics, đô thị đến năng lượng tái tạo cho thấy Tây Ninh đang chủ động chuẩn bị quỹ đất, hạ tầng và dư địa tăng trưởng để đón làn sóng đầu tư mới giai đoạn 2026-2030.
Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Tân Uyên trước cơ hội tham gia sâu hơn vào chuỗi tăng trưởng phía Bắc TP. Hồ Chi Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chi Minh bước vào giai đoạn tăng trưởng mới với yêu cầu tái cấu trúc không gian kinh tế, Tân Uyên một khu vực đáng chú ý nhờ nền tảng công nghiệp, dư địa dịch vụ và lợi thế kết nối liên vùng.
Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng tổng rà soát dự án treo, xử lý đất đai bỏ hoang kéo dài

Đà Nẵng yêu cầu toàn bộ xã, phường rà soát các dự án chậm triển khai, đất đai tồn đọng kéo dài nhằm tháo gỡ vướng mắc, chống lãng phí tài nguyên và khơi thông nguồn lực đầu tư trong bối cảnh thành phố đẩy mạnh phục hồi tăng trưởng kinh tế đô thị.
Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Tây Ninh phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đến 2050

Việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Đức Huệ đánh dấu bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển hành lang kinh tế biên giới phía Tây tỉnh Tây Ninh. Với định hướng trở thành đô thị loại III, Đức Huệ được kỳ vọng hình thành trung tâm logistics, công nghiệp hỗ trợ và dịch vụ cửa khẩu gắn với khu vực cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây, tạo động lực tăng trưởng mới cho toàn vùng.
Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Gỡ nút thắt vốn để thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê bền vững

Nguồn vốn dài hạn đang trở thành rào cản lớn nhất kìm hãm sự phát triển của nhà ở cho thuê, trong khi nhu cầu thực tế tại đô thị và khu công nghiệp ngày càng tăng mạnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thị trường nhà ở xã hội và nhà ở “tự điều tiết”

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 64-TB/VPTW kết luận của Tô Lâm tại buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và một số cơ quan về triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW liên quan phát triển nhà ở xã hội và định hướng chính sách nhà ở trong thời gian tới.
Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Trong làn sóng phát triển nhà ở xã hội quy mô lớn, vật liệu giảm phát thải được khuyến khích nhưng không thể đánh đổi chất lượng, độ bền và khả năng chi trả của người dân chỉ để đạt tiêu chí “xanh”.
Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Thực hiện Nghị quyết 07 của Chính phủ, Khánh Hòa được giao phát triển 10.088 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026–2030, trong đó năm 2026 là 3.200 căn. Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai.