Thứ năm 30/10/2025 21:49
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Chủ đầu tư DA xây dựng tuyến đường Hải Hòa Bình Minh cam kết khắc phục tồn tại

01/04/2023 12:17
Doanhnghiephoinhap.vn dã đăng tải 02 bài phản ánh về DA xây dựng tuyến đường Hải Hòa Bình Minh, thuộc phường Hải Hòa (TX Nghi Sơn- Thanh Hóa) trong qua trình thi côn

Đáng nói, tình trạng này đã kéo dài gần 3 năm, người dân rất bức xúc, chính quyền phường Hải Hòa cũng đôn đốc, nhắc nhở nhiều lần nhưng chủ đầu tư và đơn vị thi công vẫn không có động thái khắc phục nghiêm túc và triệt để.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các điểm thi công tiếp giao với khu dân cư đã dược cắm biển cảnh báo nguy hiểm; các hố thi công sâu đều được rào chắn bảo vệ an toàn.

Mới đây, đại diện chủ đầu tư dự án, ông Trần Thành Hưng- Phó Giám đốc Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh đã có buổi làm việc với Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập liên quan đến nội dung phản ánh trong 02 bài viết đã đăng tải. Ông Hưng thừa nhận, các bài viết phản ánh trên Tạp chí hoàn toàn khách quan, đúng sự thật. Có tình trạng trong quá trình thi công dự án, xe vận chuyển vật liệu ra vào công trình đã gây bụi bẩn, gặp trời mưa gây bùn đất đọng trên đường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Một số khu vực công trường chưa được cắm biển cảnh báo nguy hiểm... Trên tinh thần cầu thị, tiếp thu phản ánh của cơ quan báo chí, Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh đã triển khai ngay các giải pháp khắc phục triệt để những tồn tại về đảm bảo an toàn dân sinh, ô nhiễm môi trường, hạn chế thấp nhất gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

“Chúng tôi đã yêu cầu các chủ phương tiện vận tải khi vận chuyển vật liệu phải phủ bạt kín. Tất cả các điểm thi công tiếp giao với khu dân cư đã dược cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Các hố thi công sâu đều được rào chắn bảo vệ an toàn. Đặc biệt, chúng tôi đã đầu tư 800 triệu đồng mua xe rửa đường có công suất lớn nhằm giải quyết cơ bản tình trạng bụi bẩn, ô nhiễm môi trường”, ông Hưng khẳng định.

Ảnh minh họa
Chủ đầu tư đã đầu tư 800 triệu đồng mua xe rửa đường có công suất lớn nhằm giải quyết cơ bản tình trạng bụi bẩn, ô nhiễm môi trường.

Cũng theo ông Hưng, thời gian qua, do đơn vị thi công lớp móng, cấp phối đường sử dụng nhiều đất, đá, cát, sỏi nên gây ra tình trạng bụi bẩn. Thời gian tới, khi thi công thảm đường, tình trạng này sẽ được hạn chế. Chúng tôi sẽ thường xuyên đôn đốc, hoàn thiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn dân sinh, an toàn lao động, đảm bảo môi trường theo quy định.

Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập hoan nghênh tinh thần tiếp thu và những động thái khắc phục tồn tại trong quá trình triển khai Dự án xây dựng tuyến đường Hải Hòa Bình Minh của Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh. Đề nghị chính quyền phường Hải Hòa và thị xã Nghi Sơn tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định về an toàn trong thi công xây dựng đối với doanh nghiệp, nhất là việc đảm bảo môi trường, đời sống sinh hoạt của người dân.

Dự án tuyến đường Hải Hòa Bình Minh là dự án trọng điểm được đầu tư theo phương thức PPP (hợp đồng BT) với tổng mức đầu tư gần 540 tỷ đồng, tổng diện tích đất sử dụng là 20,76 ha với tổng chiều dài khoảng 5,855 km. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh, có trụ sở tại Tổ dân phố Tiền Phong, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá.

P.V

Tin bài khác
Côn Đảo sẽ triển khai 73 dự án đến năm 2030

Côn Đảo sẽ triển khai 73 dự án đến năm 2030

UBND TP.HCM chính thức ban hành Kế hoạch thực hiện Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2045, theo Quyết định số 566/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong tiến trình phát triển đặc khu này. Với quy mô 73 dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và đầu tư phát triển, tổng vốn đầu tư công giai đoạn 2025–2030 lên tới gần 21.650 tỷ đồng.
TP. Hồ Chí Minh triển khai Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

TP. Hồ Chí Minh triển khai Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể quy hoạch Côn Đảo đến năm 2045

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2045, nhằm cụ thể hóa định hướng phát triển của Đồ án điều chỉnh quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 566/QĐ-TTg ngày 26/6/2025.
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Trong quý III/2025, thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 2.549 căn hộ và 220 căn nhà thấp tầng mở bán mới. Hầu hết nguồn cung đến từ giai đoạn tiếp theo các dự án hiện hữu, chỉ có 01 dự án thấp tầng tại Bình Tân (Sei Harmony) là được chào bán lần đầu ra thị trường.
TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

“Làn sóng” gia nhập và mở rộng của các thương hiệu Trung Quốc vẫn đang là điểm nổi bật của thị trường bất động sản bán lẻ quý III/2025 tại TP. Hồ Chí Minh. CBRE ghi nhận sự mở rộng mặt bằng của hàng loạt thương hiệu đến từ Trung Quốc, như: Chagee, KKV, Popmart, Oh!Some, Polarpopo, BanTianYao, Wayjie, Xian Niu Lau, Colorist…
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

Trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, TP. Hồ Chí Minh xác định ưu tiên đầu tư và hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược, gồm các tuyến vành đai, cao tốc và đường sắt đô thị, hướng tới mục tiêu trở thành siêu đô thị kết nối của khu vực phía Nam.
Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Tỉnh Khánh Hòa mới khởi công 2 dự án nhà ở xã hội (NOXH) trong năm 2025 với quy mô 3.709 căn. Đến hết năm 2025 tỉnh sẽ hoàn thành 2.181 căn NOXH (đạt khoảng 76,63% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao).
Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Theo thống kê, mặt bằng giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xu hướng gia tăng, đặc biệt ở phân khúc chung cư.
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.