Thứ tư 19/08/2026 23:30
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Chủ đầu tư DA xây dựng tuyến đường Hải Hòa Bình Minh cam kết khắc phục tồn tại

01/04/2023 12:17
Doanhnghiephoinhap.vn dã đăng tải 02 bài phản ánh về DA xây dựng tuyến đường Hải Hòa Bình Minh, thuộc phường Hải Hòa (TX Nghi Sơn- Thanh Hóa) trong qua trình thi côn

Đáng nói, tình trạng này đã kéo dài gần 3 năm, người dân rất bức xúc, chính quyền phường Hải Hòa cũng đôn đốc, nhắc nhở nhiều lần nhưng chủ đầu tư và đơn vị thi công vẫn không có động thái khắc phục nghiêm túc và triệt để.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Các điểm thi công tiếp giao với khu dân cư đã dược cắm biển cảnh báo nguy hiểm; các hố thi công sâu đều được rào chắn bảo vệ an toàn.

Mới đây, đại diện chủ đầu tư dự án, ông Trần Thành Hưng- Phó Giám đốc Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh đã có buổi làm việc với Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập liên quan đến nội dung phản ánh trong 02 bài viết đã đăng tải. Ông Hưng thừa nhận, các bài viết phản ánh trên Tạp chí hoàn toàn khách quan, đúng sự thật. Có tình trạng trong quá trình thi công dự án, xe vận chuyển vật liệu ra vào công trình đã gây bụi bẩn, gặp trời mưa gây bùn đất đọng trên đường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Một số khu vực công trường chưa được cắm biển cảnh báo nguy hiểm... Trên tinh thần cầu thị, tiếp thu phản ánh của cơ quan báo chí, Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh đã triển khai ngay các giải pháp khắc phục triệt để những tồn tại về đảm bảo an toàn dân sinh, ô nhiễm môi trường, hạn chế thấp nhất gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

“Chúng tôi đã yêu cầu các chủ phương tiện vận tải khi vận chuyển vật liệu phải phủ bạt kín. Tất cả các điểm thi công tiếp giao với khu dân cư đã dược cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Các hố thi công sâu đều được rào chắn bảo vệ an toàn. Đặc biệt, chúng tôi đã đầu tư 800 triệu đồng mua xe rửa đường có công suất lớn nhằm giải quyết cơ bản tình trạng bụi bẩn, ô nhiễm môi trường”, ông Hưng khẳng định.

Ảnh minh họa
Chủ đầu tư đã đầu tư 800 triệu đồng mua xe rửa đường có công suất lớn nhằm giải quyết cơ bản tình trạng bụi bẩn, ô nhiễm môi trường.

Cũng theo ông Hưng, thời gian qua, do đơn vị thi công lớp móng, cấp phối đường sử dụng nhiều đất, đá, cát, sỏi nên gây ra tình trạng bụi bẩn. Thời gian tới, khi thi công thảm đường, tình trạng này sẽ được hạn chế. Chúng tôi sẽ thường xuyên đôn đốc, hoàn thiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn dân sinh, an toàn lao động, đảm bảo môi trường theo quy định.

Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập hoan nghênh tinh thần tiếp thu và những động thái khắc phục tồn tại trong quá trình triển khai Dự án xây dựng tuyến đường Hải Hòa Bình Minh của Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh. Đề nghị chính quyền phường Hải Hòa và thị xã Nghi Sơn tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định về an toàn trong thi công xây dựng đối với doanh nghiệp, nhất là việc đảm bảo môi trường, đời sống sinh hoạt của người dân.

Dự án tuyến đường Hải Hòa Bình Minh là dự án trọng điểm được đầu tư theo phương thức PPP (hợp đồng BT) với tổng mức đầu tư gần 540 tỷ đồng, tổng diện tích đất sử dụng là 20,76 ha với tổng chiều dài khoảng 5,855 km. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần BT Hải Hòa- Bình Minh, có trụ sở tại Tổ dân phố Tiền Phong, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá.

P.V

Tin bài khác
Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

Phú Thọ cho thuê hơn 36,6ha đất làm hạ tầng KCN Nam Bình Xuyên

UBND tỉnh Phú Thọ quyết định cho Công ty TNHH Phát triển Nam Bình Xuyên Green Park thuê hơn 36,6ha đất đợt 2 để thực hiện dự án KCN Nam Bình Xuyên.
TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

TP. HCM phân bổ 8 nền đất tái định cư phục vụ dự án mở rộng cao tốc

UBND TP. HCM vừa ban hành Quyết định số 5160/QĐ-UBND ngày 15/8/2026 về việc phân bổ 08 nền đất tại Khu tái định cư số 3, xã Bình Hưng để phục vụ công tác tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận, đoạn qua xã Tân Nhựt.
Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Đà Nẵng: Đôn đốc tháo gỡ hồ sơ 35 dự án bất động sản?

Sở Tài chính Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan các dự án đầu tư còn bị vướng mắc hồ sơ pháp lý, thủ tục triển khai trên địa bàn, đề nghị các doanh nghiệp, chủ đầu tư, chậm nhất đến ngày 20/8/2026 phải thực hiện các nội dung báo cáo cần tháo gỡ.
Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam giữ tỷ lệ lấp đầy cao, trong khi quỹ đất và hạ tầng mở rộng, tạo dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh giai đoạn tới.
Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Siết quản lý đất đai, Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các dự án kéo dài

Chính phủ yêu cầu rà soát toàn diện quỹ đất, xử lý dự án tồn đọng, đẩy mạnh số hóa và cắt giảm thủ tục nhằm khơi thông nguồn lực đất đai.
Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi hơn 407 ha đất

HĐND tỉnh Phú Thọ thông qua danh mục 125 dự án cần thu hồi 407,57 ha đất để phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng.
Dữ liệu số trở thành  “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Dữ liệu số trở thành “hạ tầng” mới của thị trường bất động sản

Ngày 14/8, Hội Bất động sản Tây Bắc TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026, đề ra các giải pháp áp dụng dữ liệu số để góp phần minh bạch thị trường bất động sản.
Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhà ở vừa túi tiền khan hiếm, tháo điểm nghẽn để người dân có thêm lựa chọn

Nhu cầu nhà ở quanh 2-3 tỷ đồng ngày càng lớn nhưng nguồn cung hạn chế, buộc người mua ra vùng ven, trong khi doanh nghiệp vẫn đối mặt bài toán chi phí và thủ tục.
TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

TP.HCM: Người mua e dè khi lãi suất tăng, giá căn hộ vẫn neo cao

Giá căn hộ tại TP.HCM đều có mức giá trên 90 triệu VND/m2 thông thủy, trong đó 80% vượt ngưỡng 120 triệu VND/m2, do các đợt mở bán mới chủ yếu tập trung ở hạng A và B.
TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

TP.HCM: Khách thuê văn phòng ngày càng yêu cầu chứng chỉ xanh

Với nhu cầu thuê ổn định cho thấy nền tảng thị trường văn phòng vững vàng bất chấp những bất ổn kinh tế. Trong đó, lượng tiêu thụ tập trung tại các dự án đạt chứng nhận xanh và hoàn thành trong 03 năm qua.
Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Dòng tiền chuyển hướng, đất nền đang trở lại vị thế tài sản tích sản

Sau giai đoạn căn hộ dẫn dắt thanh khoản, dòng tiền đang thận trọng hơn và dịch chuyển về đất nền có pháp lý minh bạch, hạ tầng rõ ràng, giá trị sử dụng thực.
Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Nguồn cung bất động sản thương mại - bán lẻ tiếp tục mở rộng về quy mô

Trong nửa đầu năm 2026, thị trường bất động sản thương mại - bán lẻ Việt Nam bổ sung khoảng 95.000m² diện tích mới, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước.
Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Hà Nội quy hoạch loạt dự án nhà ở xã hội, quy mô hàng nghìn căn hộ

Nhiều khu nhà ở xã hội tập trung quy mô từ vài chục đến hơn 150ha được Hà Nội đưa vào quy hoạch, trải rộng từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì đến Hòa Lạc (cũ), dự kiến bổ sung hàng chục nghìn căn hộ trong những năm tới.
Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm

Hà Nội ngày càng khan hiếm nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng Hà Nội đang mở rộng với nguồn cung mới tập trung tại các khu vực phát triển ngoài trung tâm, trong khi nguồn cung văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm ngày càng hạn chế.
Hà Nội cảnh báo: Dịch vụ tiêm tế bào gốc, truyền NMN và NAD+ là trái phép

Hà Nội cảnh báo: Dịch vụ tiêm tế bào gốc, truyền NMN và NAD+ là trái phép

Sở Y tế Hà Nội khẳng định chưa có cơ sở khám, chữa bệnh nào trên địa bàn được phê duyệt triển khai kỹ thuật ứng dụng tế bào gốc trong điều trị. Người dân được khuyến cáo cảnh giác với các quảng cáo về truyền NMN, NAD+ và các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.