Chính phủ sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hoa Kỳ tháo gỡ các vướng mắc trong đầu tư tại Việt nam

DNHN - Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tiếp và làm việc trực tuyến với Đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) với đại diện của gần 40 tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ.

Quang cảnh buổi tiếp/ Ảnh baoquocte
Quang cảnh buổi làm việc trực tuyến / Ảnh baoquocte. 

Đồng chí Trần Tuấn Anh hoan nghênh Hoa Kỳ tiếp tục có thông điệp tích cực ủng hộ Việt Nam hùng mạnh, độc lập và thịnh vượng; cảm ơn Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam tiếp cận vắc-xin và các nguồn lực ứng phó với đại dịch Covid-19. Đồng chí khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ, một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt là trong hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư; đồng thời hoan nghênh những nỗ lực của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư với các nước ASEAN và Việt Nam trong bối cảnh đại dịch hiện nay. Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hoa Kỳ tháo gỡ các vướng mắc, những tác động của dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động sản xuất, đầu tư tại Việt Nam.

Hai bên đã trao đổi về những kiến nghị, đề xuất trong các lĩnh vực mà các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm như y tế, năng lượng, nông nghiệp, tài chính, kinh tế số, khoa học công nghệ, việc hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sau đại dịch...

Đoàn công tác bày tỏ ấn tượng trước nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 cũng như quyết tâm khôi phục phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới; khẳng định cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và phối hợp chặt chẽ với Việt Nam, tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả và thực chất.

PV

Tin liên quan